Bloomberg: Joe Biden trúng cử tổng thống Mỹ sẽ tốt cho Bitcoin, không tốt cho DeFi

Bản tin tiền điện tử mới nhất của Bloomberg cho rằng việc Joe Biden trúng cử tổng thống Mỹ sẽ mang lại sự áp dụng chính thống hơn đối với Bitcoin, bao gồm cả việc chấp thuận quỹ giao dịch ETF tiềm năng. Hơn nữa, nó cho rằng các chính sách của chính quyền tổng thống Donald Trump liên quan đến tiền điện tử là “sự bó tay”.

Joe Biden, đối thủ của Donald Trump

“Theo quan điểm của chúng tôi, một nhiệm kỳ tổng thống tiềm năng của Joe Biden sẽ thể hiện sự ủng hộ khi giá Bitcoin tăng cao hơn nữa. Ban lãnh đạo mới có thể thay đổi chính sách bó tay của chính quyền Trump, điều gây tổn hại đến thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn và thúc đẩy tiêu chuẩn căn bản về phía xu hướng chủ đạo, cải thiện cơ hội cho ETF. ”

Bloomberg cũng nhắc tới việc ngày hôm qua Bộ Tư pháp đã xuất bản báo cáo “Tiền điện tử: Khung thực thi” dài 70 trang.

Tác giả dự đoán rằng các lực lượng tương tự sẽ cản trở sự phát triển của DeFi. Cả hai kết luận đều dựa trên giả định rằng một “cuộc truy quét của đảng Dân chủ” sẽ có khả năng tạo ra sự rõ ràng hơn về quy định cho không gian tiền điện tử. Không gian DeFi đã bùng nổ trong năm nay trong một môi trường hoàn toàn không được kiểm soát. Không phải ngẫu nhiên mà các thủ phạm đằng sau vụ hack KuCoin đã rửa tiền bất hợp pháp thông qua sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất thị trường, Uniswap.

Xem thêm:  Đây là lý do tại sao cuộc biểu tình lên $10,000 mới nhất của Bitcoin bền vững hơn so với trước đó

Hãng truyền thông Mỹ khẳng định rằng bất kể kết quả của cuộc bầu cử như thế nào, “Giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng cho dù ai là tổng thống được bầu chọn, nhưng với tốc độ vừa phải.” Nó cũng kết luận rằng nếu giá của Bitcoin tiếp tục tăng trong nhiệm kỳ tổng thống tiếp theo, thậm chí bằng một nửa tốc độ mà nó đã đạt được từ năm 2016 đến năm 2020, thì nó sẽ đạt 80.000 đô la vào năm 2024:

“Có vẻ như xu hướng không thể ngăn cản về nợ trên GDP của Hoa Kỳ, nới lỏng định lượng (QE) và hashrate (tỷ lệ băm) Bitcoin ngày càng tăng cho thấy giá nhiều khả năng tiếp tục tăng trong chính quyền tổng thống tiếp theo, theo quan điểm của Bloomberg. Khoảng một nửa so với mức tăng 1.400% kể từ cuộc bỏ phiếu năm 2016 sẽ khiến giá Bitcoin đạt mức 80.000 đô la vào năm 2024 ”.

Hôm qua, Square đã đưa ra thông báo rằng họ đã mua được số Bitcoin trị giá 50 triệu đô la, cho thấy sự gia tăng áp dụng tài sản của khu vực doanh nghiệp và nhà đầu tư thể chế.

Theo Cointelegraph