Bloomberg dự đoán Bitcoin đang tập hợp để hướng tới 400.000 đô la trong năm nay

Các nhà phân tích tại Bloomberg Crypto cho rằng Bitcoin có thể hoạt động tương tự với các cuộc biểu tình mạnh mẽ của năm 2017 và 2013, sau khi sự kiện halving diễn ra trên mạng.

Bitcoin có thể bay cao đến mức nào trong đợt tăng giá đang diễn ra? Đó là một câu hỏi trong tâm trí các trader sau khi tăng gấp 5 lần kể từ tháng 10 năm 2020.

Theo các nhà phân tích Bitcoin của Bloomberg, giá Bitcoin có thể lên tới 400.000 đô la trong năm nay, từ khoảng 56.000 Bitcoin hiện nay. Dự đoán tăng giá dựa trên hiệu suất của Bitcoin trong các đợt tăng giá năm 2017 và 2013.

“Hình ảnh của chúng tôi mô tả Bitcoin trên mặt bằng tương tự như mức tăng khoảng 55 lần trong năm 2013 và 15 lần vào năm 2017”, Bloomberg Crypto lưu ý trong một báo cáo hàng tháng được công bố trong tuần này. “Nếu đạt đến mức giá cực đoan giống như những năm đó vào năm 2021, Bitcoin sẽ đạt mức 400.000 đô la, dựa trên sự hồi quy kể từ mức cao nhất năm 2011”.

Bloomberg dự đoán Bitcoin đang tập hợp để hướng tới 400.000 đô la trong năm nay

Biểu đồ xu hướng giá BitcoinNguồn: Bloomberg Crypto

Mặc dù thành tích trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai, nhưng lịch sử có thể vẫn ổn. Đợt tăng giá mới nhất diễn ra sau sự kiện halving vào tháng 5 năm ngoái trên blockchain Bitcoin – một đợt giảm số lượng Bitcoin mới được tạo ra một cách tự động, cứ bốn năm một lần.

Bitcoin đã đạt được mức tăng đáng kinh ngạc trong 12 đến 18 tháng sau halving trước đó vào tháng 11 năm 2012 và tháng 7 năm 2016.

Các nhà phân tích Bitcoin của Bloomberg cho biết: “Năm sau khi cắt giảm nguồn cung (halving) là năm 2021 có điểm chung với năm 2017 và 2013, cùng với sự biến động nhẹ” vào tháng 10 năm 2015, khi mức biến động 180 ngày đạt mức thấp nhất trong thời gian tồn tại.

Các nhà phân tích lưu ý rằng, thước đo biến động dài hạn gần như đã xem lại mức thấp kỷ lục vào tháng 9 năm 2020. Bitcoin đạt trung bình khoảng 11.000 đô la trong tháng đó.

Tài sản rủi ro và vàng kỹ thuật số

Một số nhà quan sát lo ngại lợi suất trái phiếu tăng nhanh hơn có thể làm giảm sự hấp dẫn của các biện pháp phòng ngừa lạm phát như vàng và Bitcoin, đẩy giá của chúng xuống thấp hơn.

Xem thêm:  Bitcoin sẽ sớm hình thành tín hiệu xuất hiện lần cuối trước cuộc biểu tình 2.000% vào năm 2017

Tuy nhiên, các nhà phân tích của Bloomberg dự đoán Bitcoin vẫn tương đối phục hồi trong môi trường lợi nhuận tăng.

Các nhà phân tích lưu ý: “Lợi suất thực tế tăng là một cơn gió ngược đối với giá vàng, nhưng ít hơn đối với Bitcoin, vẫn đang trong giai đoạn khám phá giá của nó. Vàng đang chiến đấu với Bitcoin, thứ có thể kiếm được 6% -8% trong tài khoản tiết kiệm tiền điện tử và đang trên đường trở thành tài sản dự trữ toàn cầu trong thế giới kỹ thuật số”.

Bitcoin đã giảm 20% trong tuần cuối cùng của tháng 2 sau khi lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ tăng lên mức cao nhất trong 12 tháng. Lợi suất đã tiếp tục tăng kể từ đó, và gần đây đã đạt mức cao nhất trong 14 tháng là 1,77%. Thị trường Bitcoin trong khi đó vẫn được giữ vững.

Theo báo cáo, mức giảm giá mạnh được chứng kiến ​​gần đây trong Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), một phương tiện đầu tư phổ biến, là kết quả của kỳ vọng ngày càng tăng rằng Hoa Kỳ cuối cùng sẽ chấp thuận một Bitcoin ETF. GBTC vẫn đang giữ mức hỗ trợ trung bình trong 50 ngày, điều này đã thu hút người mua trong quá khứ.

Bloomberg dự đoán Bitcoin đang tập hợp để hướng tới 400.000 đô la trong năm nayPhân tích kỹ thuật giao dịch Grayscale Bitcon TrustNguồn: Bloomberg Crypto

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Coindesk