Blockstream, Block và Tesla hợp tác bắt đầu khai thác Bitcoin xanh – Tesla sắp chấp nhận BTC lần nữa?

Blockstream và Block, trước đây là Square, đã công bố kế hoạch bắt đầu khai thác Bitcoin ở Texas bằng cách sử dụng công nghệ năng lượng mặt trời do Tesla tạo ra.

Theo thông cáo báo chí, cơ sở khai thác Bitcoin dự kiến ​​sẽ được hoàn thành trước cuối năm nay.

Theo CNBC, người đồng sáng lập Blockstream, Adam Back, cho biết cơ sở này sẽ được xây dựng để chứng minh rằng việc khai thác Bitcoin có thể được thực hiện trên quy mô lớn bằng năng lượng tái tạo.

Ông nói thêm rằng cơ sở sẽ có một bảng điều khiển cho phép mọi người theo dõi hiệu suất thời gian thực của dự án. Các thành viên của công chúng sẽ có thể xem sản lượng điện và tổng số Bitcoin được khai thác bằng cách sử dụng cơ sở này.

Sự phát triển này là kết quả của sự hợp tác giữa Blockstream và Block bắt đầu từ tháng 6 năm 2021. Sau đó, cả hai bên đã tiết lộ ý định tạo ra một cơ sở khai thác tại Hoa Kỳ.

Các tính năng của cơ sở

Cơ sở sẽ được cung cấp năng lượng bởi các tấm pin Mặt trời 3,8 megawatt và ‘siêu pin’ Megapack 12 megawatt giờ do Tesla cung cấp.

Thông báo nêu rõ rằng “sự kết hợp giữa thiết bị siêu pin Megapack và quang điện Tesla sẽ thúc đẩy 30 Petahashes mỗi giây của phần cứng khai thác tại cơ sở với 100% năng lượng mặt trời”.

Khai thác Bitcoin xanh

Các thợ đào Bitcoin đang ngày càng sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo để khai thác tài sản kỹ thuật số, do đó bác bỏ quan điểm cho rằng quá trình này đang gây hại nhiều hơn cho môi trường.

Xem thêm:  KOL Benjamin Cowen cho rằng LINK bị định giá thấp và có thể đạt ATH mới trong vài tháng tới

Các động thái của một số lượng lớn công ty này chứng thực một báo cáo rằng tỷ lệ ngành khai thác Bitcoin toàn cầu triển khai các tài nguyên tái tạo để khai thác Bitcoin đã tăng từ 1% lên con số đáng chú ý là 58,5%.

Liệu điều này có thúc đẩy Tesla chấp nhận Bitcoin một lần nữa?

Gã khổng lồ sản xuất ô tô điện nổi tiếng đã làm dậy sóng tiền điện tử vào năm ngoái khi thông báo đang mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la. Không chỉ vậy, công ty tiếp tục tạm chấp nhận tài sản hàng đầu như một phương thức thanh toán cho các phương tiện của mình.

Tuy nhiên, động thái đó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn vì công ty trích dẫn những lo ngại về môi trường khiến họ phải ngừng chấp nhận Bitcoin.

Nhưng với việc công ty hiện đang hợp tác với các công ty tiền điện tử khác để khai thác Bitcoin bằng năng lượng tái tạo, điều này có thể thúc đẩy công ty của Elon Musk chấp nhận tài sản này một lần nữa.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate