Blockstack (STX) tăng gấp đôi trong một ngày sau khi các trader Hàn Quốc bắt đầu FOMO “Altcoin Season”

Stacks token (STX), token gốc của nền tảng máy tính phi tập trung Blockstack, đã tăng gấp đôi giá trị trong vòng chưa đầy 24 giờ, sau khi nó có sẵn để giao dịch trên sàn giao dịch Hàn Quốc Upbit, phản ánh sự quan tâm ngày càng tăng đối với các altcoin từ các trader bán lẻ ở châu Á.

Tại thời điểm báo chí, STX đổi chủ ở mức 2,31 đô la, tăng 101% trong 24 giờ qua, đưa tổng vốn hóa thị trường của Stacks lên 2,42 tỷ đô la, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Biểu đồ giá STX 1 năm Nguồn: Coingecko

Lần tăng giá mới nhất của Stacks diễn ra sau khi nó được niêm yết trên sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hàn Quốc là Upbit với cặp STX / KRW.

Các dữ liệu cho thấy ngày càng có nhiều sự quan tâm đến cái gọi là “Altcoin Season” ở Hàn Quốc, sau khi giá bitcoin đạt mức ATH 61.556 đô la vào giữa tháng 3.

Arthur Cheong, người sáng lập và quản lý danh mục đầu tư tại quỹ tiền điện tử tập trung vào DeFi là DeFiance Capital, nói rằng mối quan tâm mới đối với altcoin cũng đến từ các trader bán lẻ không chuyên nghiệp.

“Các trader dành ít thời gian nghiên cứu thị trường đang quay trở lại”, Cheong nói, trích dẫn khối lượng giao dịch altcoin ngày càng tăng ở Hàn Quốc, một quốc gia chủ yếu bị thống trị bởi các nhà đầu tư bán lẻ.

Xem thêm:  David Marcus: Trung Quốc đàn áp khai thác là tin tốt cho Bitcoin

Jason Lau, giám đốc điều hành tại sàn giao dịch tiền điện tử OKCoin có trụ sở tại San Francisco, cũng nhận thấy rằng chương trình stake được cung cấp tại OKCoin cho token của Stacks đã giúp tăng sự quan tâm của các nhà đầu tư vào STX.

“Những người nắm giữ STX trên OKCoin đang khám phá và cảm thấy thoải mái với việc ‘stake – lock’ STX để kiếm bitcoin”. Lau nói “Với việc bitcoin liên tục đạt mức cao mới mọi thời đại, sức hấp dẫn của việc kiếm được lợi nhuận bằng bitcoin đang thu hút nhiều người”.

Khoảng 65% chủ sở hữu STX trên OKCoin đã khóa token của họ trong sáu tháng, theo Lau, đây là một dấu hiệu cho khả năng tăng giá đối với nó.

Phần lớn khối lượng giao dịch của STX là trên Binance, chiếm 53% thị phần, đứng ngay sau đó là sàn VCC Exchange với 32%.

Vi Tiểu Bảo

Theo Coindesk