Bitwise gửi hồ sơ cho SEC để khởi chạy “Crypto Innovator ETF”

Bitwise, một trong những nhà quản lý quỹ tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã đệ trình một bản cáo bạch mới lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để khởi động một quỹ ETF cho cái gọi là “Crypto Innovators” (các nhà đổi mới tiền điện tử).

Bitwise đã nộp Mẫu N-1A cho SEC vào ngày 5 tháng 2, nơi họ vạch ra ý định cung cấp ETF Bitwise Crypto Innovator. ETF được đề xuất sẽ theo dõi hiệu suất của chỉ số Bitwise Crypto Innovators.

Chỉ số được đề xuất sẽ chủ yếu bao gồm các công ty thu được hơn 75% doanh thu của họ từ lĩnh vực tiền điện tử hoặc có hơn 75% tài sản ròng của họ được giữ bằng tiền điện tử. Phần còn lại bao gồm các công ty vốn hóa lớn có sáng kiến ​​kinh doanh chuyên dụng tập trung vào tiền điện tử.

Theo bản cáo bạch, các nhà đổi mới tiền điện tử bao gồm nền tảng giao dịch kỹ thuật số, người giám sát và ví; các nhà cung cấp dịch vụ tài chính tận dụng tài sản tiền điện tử hoặc công nghệ blockchain; các tổ chức tài chính phục vụ khách hàng tham gia vào không gian tài sản kỹ thuật số; và các nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng blockchain.

Tài liệu nêu rõ:

“Thuật ngữ ‘Crypto Innovators’ thường dùng để chỉ các công ty cung cấp dịch vụ và giao dịch trong phân khúc của nền kinh tế xử lý tài sản tiền điện tử và công nghệ sổ cái phân tán.”

Xem thêm:  ZEC breakout thất bại, dự kiến tiếp tục giảm với tốc độ chóng mặt

Đáng chú ý, ETF được đề xuất sẽ không đầu tư vào tài sản tiền điện tử trực tiếp hoặc thông qua các công cụ phái sinh. Quỹ cũng sẽ tránh bất kỳ giao dịch nào với các dịch vụ ICO.

Trong nhiều năm, Bitwise đã đi đầu trong cuộc tranh luận về ETF tiền điện tử. Vào tháng 1 năm 2020, nhà quản lý quỹ đã rút lại đăng ký Bitcoin ETF lâu năm của mình, sau một động thái tương tự từ VanEck. Vào thời điểm đó, Bitwise nói rằng họ có kế hoạch nộp lại đơn đăng ký “vào một thời điểm thích hợp”.

Thời điểm thích hợp đó có thể đang đến gần khi nhiều tổ chức tham gia vào tiền điện tử nhiều hơn. Bitcoin đang ở chế độ tăng trưởng trong nhiều tháng nhờ vào một làn sóng mới của người mua doanh nghiệp và tổ chức. Tối qua, hãng xe điện số một thế giới Tesla xác nhận rằng họ đã mua tới 1.5 tỷ đô la Bitcoin, trở thành siêu cá voi có giá trị cao nhất trong lịch sử bỏ bằng đó tiền trong một đợt giao dịch.

Theo Cointelegraph