Bitwise dự đoán giá Bitcoin $50K khi thị trường đi ngang bị phá vỡ

Bitcoin giao dịch phạm vi ngày càng thắt chặt trong 2 tháng và các nhà phân tích thị trường kỹ thuật số cho biết làn sóng virus Corona mới và các biện pháp khẩn cấp có thể kích thích tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường vượt qua thực trạng ảm đạm.

Bối cảnh kinh tế hiện tại không mấy khởi sắc và Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự kiến ​​vào tuần trước rằng sản lượng toàn cầu sẽ giảm 4,9% trong năm nay: tệ hơn so với dự báo tháng 4 với mức giảm 3%. Số người tử vong do Corona đã vượt qua con số nửa triệu vào chủ nhật và các nhà chức trách từ Trung Quốc đến các tiểu bang Florida và Texas của Hoa Kỳ ban hành những hạn chế mới để kiểm soát tình trạng tăng ca bệnh. Tổ chức Y tế Thế giới cũng cảnh báo điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra.

Biến động đang gia tăng trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, với chỉ số S&P 500 giảm 10% so với mức cao kỷ lục trong tháng 2. Tuy nhiên, Bitcoin bị kẹt trong khoảng từ $8.500 đến $10.200 kể từ cuối tháng 4.

Đối với các trader Bitcoin, đây có thể không phải là thời điểm tốt nhất để lên kế hoạch cho kỳ nghỉ dưỡng.

Các nhà phân tích của công ty phân tích tiền điện tử Arcane Research đã viết vào thứ 6 trong một báo cáo:

“Với tình hình bất ổn hơn trong thị trường chứng khoán một lần nữa và sắp kết thúc tháng, chúng ta có thể phải đối mặt với biến động gia tăng vào tháng 7.

Hành động giá đi ngang của Bitcoin thể hiện rõ trong các mô hình Bollinger Band thu hẹp chứng tỏ biến động giảm. Độ rộng dải vào thứ 2 chỉ còn 0,09, xấp xỉ mức thấp nhất vào năm 2020.

bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin Nguồn: TradingView

Nhà nghiên cứu Noelle Acheson lưu ý vào chủ nhật rằng biến động Bitcoin thu hẹp tương phản với mức độ dao động giá liên tục của S&P 500.

Các trader chứng khoán đang đấu tranh để chứng tỏ dự đoán của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin về “một cuộc phục hồi ngoạn mục” vào cuối năm nay, trong khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cảnh báo thời gian và sức mạnh phục hồi là không chắc chắn.

bitcoin

Biểu đồ biến động giảm dần của Bitcoin so với chỉ số chứng khoán S&P 500

Các nhà đầu tư tiền điện tử lớn như Pantera Capital và Bitwise Asset Management cho biết giá Bitcoin có thể được hưởng lợi từ làn sóng tiếp theo của các gói kích thích do chính phủ và ngân hàng trung ương ban hành, được cho là cần thiết để ngăn chặn sụp đổ kinh tế sâu hơn.

Do có nguồn cung cố định 21 triệu đơn vị, Bitcoin được quảng cáo là hàng rào chống lạm phát, tương tự như vàng.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cũng ủng hộ việc gửi cho người Mỹ tiền kích thích kinh tế.

Và Fed hôm thứ 2 cho biết họ sẽ bắt đầu mua trái phiếu trực tiếp từ các công ty phát hành, thực sự trở thành người cho vay cuối cùng đối với các tập đoàn lớn; trong lịch sử cho vay khẩn cấp như vậy đã bị hạn chế ở các tổ chức tài chính. Công ty đầu tư tiền điện tử Arca đã viết vào thứ 2 trong bản tin hàng tuần:

Xem thêm:  DeFi có thể là “động cơ tăng trưởng tuyệt vời tiếp theo” cho Hoa Kỳ, Mark Cuban cho biết

Fed đang mua tất cả mọi thứ. Ngay cả những nhà đầu tư tăng giá nhất vẫn có phần thận trọng khi tất cả những điều này được nới lỏng”.

Dựa trên mô hình đầu tư phổ biến “tỷ lệ stock-to-flow”, Bitcoin có thể tăng lên 115.000 đô la vào tháng 8/2021 theo Pantera. Trong khi đó, giá vào thời điểm viết bài là 9.159 đô la. Pantera đã viết trong bản tin hàng tháng vào tuần trước:

Cơn sóng thần của tiền điện tử sẽ có tác động lớn. Nếu có hàng nghìn tỷ đô la tiền giấy, luật cung cầu hàm ý nhiều tiền giấy hơn để mua cùng một lượng tiền điện tử.

Matthew Hougan, người đứng đầu nghiên cứu toàn cầu tại Bitwise, bình luận trong thư hàng tháng gửi nhà đầu tư vào ngày 15/6:

“Bitcoin có thể đạt 50.000 đô la nếu vốn hóa thị trường của nó chỉ đạt 10% vốn hóa vàng vào khoảng 9 nghìn tỷ đô la… Vấn đề là thời gian”.

Các nhà phân tích của công ty nghiên cứu tài sản kỹ thuật số Delphi Digital cho biết hôm thứ 6:

“Chúng tôi đã nhanh chóng tiếp cận một điểm quan trọng khi các nhà hoạch định chính sách tranh luận về việc có hay không việc triển khai biện pháp cứu trợ tiếp theovà nếu có thì khi nào.

Theo Delphi, “có thể lập luận bối cảnh vĩ mô rộng lớn chưa bao giờ thuận lợi hơn đối với Bitcoin như thế này”.

“BTC 4 giờ: dự đoán giảm về 8.600 đô la

bitcoin

Xu hướng: Phân tích khối lượng cho thấy giá Bitcoin tăng từ mức thấp cuối tuần 8.830 đô la có thể chỉ là ngắn hạn.

Quá trình phục hồi từ dưới 9.000 đô la đã cứu bò trong một bàn thua rõ ràng. Rốt cuộc, chấp nhận dưới mức đó sẽ là động thái phá vỡ giảm giá phạm vi giao dịch kéo dài nhiều tuần từ 9.000 đến 10.000 đô la và khiến giá giảm mạnh hơn.

Tuy nhiên, diễn biến tích cực hiện tại có thể chỉ là tạm thời do giá tăng từ 8.830 đến 9.233 đô la đi kèm với sụt giảm khối lượng giao dịch như được thấy trên biểu đồ hàng giờ. Tăng giá kết hợp khối lượng thấp thường chỉ là động thái chóng vánh.

Ngoài ra, diễn biến trong 2 ngày qua vẽ ra cờ gấu, là mô hình tiếp tục giảm giá. Phá vỡ dưới đầu thấp hơn của cờ (hiện ở mức 9.100 đô la) sẽ tạo ra khoảng trống để bán, đẩy giá về 8.150 đô la.

Mô hình giảm giá sẽ bị vô hiệu nếu tăng trên mức kháng cự của biểu đồ hàng giờ 9.344 đô la. Theo đó sẽ chuyển trọng tâm lên mức cao 9.800 đô la được nhìn thấy vào tuần trước.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.