Bittrex lặng lẽ ngừng hoạt động ở 7 quốc gia, người dùng bức xúc đua nhau rút tiền vì thông báo không rõ ràng

Sàn giao dịch phổ biến Bittrex đã lặng lẽ thông báo rằng họ sẽ ngừng hoạt động ở bảy quốc gia. Sàn giao dịch đã cho người dùng 14 ngày để chuyển tiền của họ. Nhưng phương thức truyền đạt kém đã khiến một số traders đua nhau rút tiền khỏi trang web.

Thông báo không rõ ràng

Vào ngày 10 tháng 9, người dùng Bittrex ở bảy quốc gia nhận thấy họ không thể đăng nhập. Khi họ liên hệ với bộ phận hỗ trợ công nghệ, họ nhận được một thông báo cho biết Bittrex không còn có thể kinh doanh ở quốc gia của họ nữa, trích dẫn các quy định.

Người dùng từ Belarus, Burundi, Mali, Myanmar, Nicaragua, Panama và Ukraine là các quốc gia nơi Bittrex ngừng hoạt động. Người dùng có 14 ngày để rút tiền điện tử của họ. Bittrex vẫn chưa thông báo công khai việc đóng cửa này trong một tuyên bố chính thức.

Trong khi đó, người dùng phàn nàn rằng họ không nhận thấy trang hỗ trợ khách hàng, “Thông tin quan trọng dành cho khách hàng của Bittrex”, có ghi lại những thay đổi này. Trang này là danh sách các khu vực pháp lý bị cấm. Mặc dù Bittrex đã cập nhật trang vào ngày 2 tháng 9 nhưng thông báo này không xuất hiện trên đầu trang của bất kỳ trang hỗ trợ hoặc tin tức nào trên trang web của Bittrex. Bittrex thậm chí còn không đưa ra thông báo trên Twitter.

Một số người dùng ở Ukraine cho biết đã nhận được e-mail vào ngày 10 tháng 9, trong khi những người khác nói rằng họ hoàn toàn không được thông báo. Thay vào đó, họ tình cờ biết được tin tức trên các phương tiện truyền thông độc lập, chẳng hạn như một video YouTube bằng tiếng Nga gây khó chịu cảnh báo về việc đóng cửa này.

Thêm vào đó là sự nhầm lẫn, không rõ liệu 14 ngày này có bắt đầu từ khi email được cho là được gửi vào ngày 10 tháng 9 hay không và trang “Thông tin quan trọng” đã thêm các quốc gia bị chặn vào ngày 2 tháng 9 hay chưa.

Xem thêm:  BNB có thực sự hoạt động tốt khi tương quan cao với Bitcoin?

Một đại diện từ Bittrex cho biết các e-mail đã được gửi đến tất cả người dùng ở bảy quốc gia.

Nguyên nhân ngừng hoạt động?

Trang hỗ trợ Bittrex không đi vào chi tiết về quy định ở các quốc gia bị chặn.

Luật pháp gần đây ở Ukraine đã yêu cầu tài sản kỹ thuật số phải được đăng ký với chính phủ. Mặt khác, Ukraine đã thân thiện với tài sản tiền điện tử trong quá khứ.

Bittrex, được thành lập tại Hoa Kỳ, đã cố gắng tuân thủ trong quá khứ. Điều này bao gồm một trao đổi tiền điện tử có giới hạn và được quy định cho khách hàng Hoa Kỳ.

Mặc dù Bittrex không đề cập đến chính trị, nhưng nó có thể đóng vai trò quan trọng. Belarus đã trở thành tâm điểm của căng thẳng chính trị trong những tuần gần đây với các cuộc biểu tình chết chóc nhằm tìm kiếm cuộc bầu cử công bằng. Nước này cũng đang chịu các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Dù bằng cách nào, thông báo này đã làm chao đảo người dùng tiền điện tử ở các quốc gia đó.

Người dùng Telegram đến từ Ukraina, Max Bog, bày tỏ sự thất vọng khi bị loại khỏi sàn giao dịch yêu thích của mình.

“Đây là một số vấn đề. 4 năm tôi đã tham gia sàn giao dịch này. Nga và Belarus có các biện pháp trừng phạt. Nhưng vấn đề của Ukraine là gì?”

Theo Beincrypto