Bitmain trấn an khách hàng sau khi CEO Jihan Wu từ chức

Nhà sản máy đào bitcoin Bitmain đã đưa ra thông báo cho khách hàng nói rằng hoạt động kinh doanh sẽ trở lại bình thường sau khi cựu Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Jihan Wu rời công ty.

Jihan Wu đã ra đi cùng mỏ đào Bitdeer và 600 triệu đô la tiền mặt

Các đơn đặt hàng giàn khai thác ASIC của Bitmain từng bị tạm ngưng vào năm 2020 vì ảnh hưởng của cuộc nội chiến tại công ty.

Trong một câu chuyện kịch tính chứng kiến ​​hai người đồng sáng lập của Bitmain, Micree Zhan và Wu, cố gắng loại bỏ nhau khỏi ban lãnh đạo của công ty, Zhan đã từng ngăn một công ty con tại Thâm Quyến vận chuyển sản phẩm bàn giao cho khách hàng.

Vào thứ Tư, vài giờ sau khi Wu rời khỏi công ty, nhóm điều hành sản phẩm Antminer của Bitmain đã đưa ra một tuyên bố nói với khách hàng rằng hoạt động kinh doanh của công ty vẫn bình thường:

“Antminer ở đây để thông báo cho bạn rằng các dịch vụ phân phối và bán sản phẩm sẽ không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi nội bộ của Bitmain. Chính sách bán hàng của chúng tôi vẫn không thay đổi, tất cả các hợp đồng đã ký sẽ được tiếp tục thực hiện theo cam kết.”

Bitmain được thành lập vào năm 2013 bởi Zhan và Wu, đến năm 2018, nó đã trở thành nhà sản xuất máy ASIC lớn nhất trên thế giới. Công ty cũng điều hành hai nhóm khai thác, Antpool và BTC.com, chiếm khoảng 20% ​​tổng lượng khai thác Bitcoin và 30% khai thác Bitcoin Cash (BCH).

Xem thêm:  Văn phòng Tổng chưởng lý New York yêu cầu gia hạn vụ Bitfinex / Tether

Trục trặc giữa hai nhà sáng lập phát sinh từ vụ Bitmain, khi đó do Jihan Wu nắm quyền đã cấu kết cùng Roger Ver tạo ra hard fork Bitcoin Cash năm 2017, với tham vọng lật đổ Bitcoin, Wu đã đưa tất cả các máy đào của công ty qua đào BCH, dẫn tới khoản lỗ hàng trăm triệu đô la năm 2018. Uy tín và sức ảnh hưởng của Wu giảm sút kể từ đó.

Cái kết cho những kẻ cố gắng lật đổ Bitcoin thường không mấy viên mãn.

Bất chấp sự không chắc chắn trong ban lãnh đạo công ty, Bitmain đã đảm bảo một hợp đồng 15.000 máy thuộc dòng Antminer S19 cho Riot Blockchain, một công ty khai thác tiền điện tử được niêm yết trên Nasdaq vào tháng 12 năm 2020 trong một thỏa thuận trị giá 35 triệu đô la.

Với chi phí đào Bitcoin đang nằm trong khoảng 4.400 USD tới 7.000 USD cho mỗi BTC, thì các thợ mỏ đang là những người chiến thắng lớn nhất trong thị trường này.

Theo Cointelegraph