Bitmain sẽ tạm dừng bán máy đào coin tại Trung Quốc sau lệnh cấm mới nhất của Ngân hàng Trung ương

Bitmain, một trong những nhà sản xuất máy khai thác bitcoin lớn nhất thế giới, đang có kế hoạch tạm ngừng bán máy cho các thợ đào ở Trung Quốc sau lệnh cấm mới nhất của Ngân hàng Trung ương đối với hoạt động tiền điện tử.

Bitmain cũng sẽ chuyển phần lớn hoạt động sản xuất ra khỏi Thâm Quyến và đến các quốc gia khác để tuân thủ các quy định mới nhất về tiền điện tử do ngân hàng trung ương của đất nước ban hành vào tuần trước, các nguồn tin của Coindesk cho biết.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã “nhai lại” lập trường của mình về giao dịch tiền điện tử vào thứ Sáu, tuyên bố tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử là bất hợp pháp, thậm chí là đe dọa bỏ tù với các nhân viên làm cho sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài có cung cấp dịch vụ trong nước.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba, vốn là một thị trường phổ biến để bán máy đào coin cũng đã thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng tất cả các hoạt động bán hàng như vậy bắt đầu từ ngày 8 tháng 10.

Nhà điều hành pool khai thác Ethereum của Trung Quốc SparkPool, người đóng góp lớn thứ hai cho toàn bộ mạng lưới của Ethereum, cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ của mình ở trong và ngoài nước vào cuối tháng này. Và ít nhất 18 nền tảng cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử đã thông báo rằng họ sẽ thoát khỏi thị trường Trung Quốc.

Xem thêm:  Một trong những cá voi Bitcoin lớn nhất lịch sử vừa chuyển tới 225 triệu đô la

Như BlogDeFi đã đưa tin hôm qua, hai nền tảng dữ liệu tiền điện tử Coingecko và Coinmarketcap cũng đã bị “Vạn Lý Tường Lửa” nước này chặn truy cập.

Được thành lập vào năm 2013 tại Bắc Kinh, Bitmain là một trong những công ty sản xuất sớm nhất tạo ra ASIC, một cỗ máy mạnh mẽ, chuyên dụng để khai thác bitcoin. ASIC đã cho phép các thợ đào mở rộng quy mô hoạt động khai thác của họ và tăng độ khó khai thác theo cấp số nhân. Nhưng đầu năm nay nó đã bị suy yếu khi phải chia đôi công ty do hai nhà sáng lập đấu đá lẫn nhau.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Mạnh Thường Quân

Theo Coindesk