Bitmain ngừng vận chuyển máy đào Antminer vào Trung Quốc từ ngày mai

Bitmain, nhà sản xuất thiết bị khai thác tiền điện tử của Trung Quốc, bị buộc phải ngừng hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc từ ngày 11 tháng 10 sau lệnh cấm tiền điện tử do chính quyền địa phương áp đặt.

Bitmain sẽ không ship hàng đến Trung Quốc nữa

Ngoài lệnh cấm toàn diện của Trung Quốc đối với crypto, công ty nói rằng động thái ngừng vận chuyển máy đào Bitcoin là một phản ứng đối với các chính sách trung lập với carbon của Trung Quốc.

“Từ ngày 11 tháng 10 năm 2021, Antminer sẽ ngừng vận chuyển đến Trung Quốc. Đối với những khách hàng đã đặt mua sản phẩm dài hạn, nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ với họ để cung cấp các giải pháp thay thế”.

Mặc dù công ty vẫn chưa tiết lộ kế hoạch hỗ trợ các khách hàng hiện tại ở Trung Quốc, nhưng Bitmain sẽ tiếp tục cung cấp các máy đào Antminer cho người dùng trên toàn thế giới, bao gồm cả Đài Loan và Hồng Kông.

Để chống lại sự suy thoái tạm thời ở thị trường xứ Trung Hoa, Bitmain đã tăng năng lực sản xuất các container khai thác di động – Antbox. Vào tháng 11, công ty sẽ tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Khai thác Kỹ thuật số Thế giới 2021 tại Dubai, nơi họ sẽ thảo luận về các cơ hội khai thác năng lượng xanh chủ yếu bắt nguồn từ các dự án phát điện năng lượng sạch ở Vân Nam, Tân Cương và các tỉnh khác của Trung Quốc.

Xem thêm:  Robinhood ngừng giao dịch GameStop đã dẫn đến sự thừa nhận DeFi và tiền điện tử

Bất chấp lệnh cấm gần đây của Trung Quốc đối với các hoạt động tiền điện tử, các hoạt động khai thác Bitcoin đang trên đà phục hồi hoàn toàn khi các nhà đầu tư và thợ đào Trung Quốc chuyển sang các khu vực pháp lý thân thiện.

Độ khó của Bitcoin đã tăng 39% kể từ cuối tháng Bảy. Hơn nữa, nhiều cơ quan truyền thông Trung Quốc đã chỉ ra rằng độ khó khai thác Bitcoin đã tăng 4,71% ở chiều cao khối thứ 703.584 vào ngày 5 tháng 10, đánh dấu lần tăng thứ sáu liên tiếp kể từ ngày 31 tháng 7.

Theo AZCoin News