Bitmain giảm giá bán máy đào sau khi Trung Quốc đàn áp các thợ mỏ

Bitmain đã quyết định giảm giá bán các thiết bị khai thác tiền điện tử của mình để giảm tác động bởi hành động đàn áp của chính quyền Trung Quốc đối với các thợ mỏ địa phương.

Theo Bloomberg, các máy đào cấp cao nhất của hãng đã giảm khoảng 75% giá trị kể từ tháng Tư.

Hành động trì hoãn bán thêm có thể được coi là một cách để Bitmain bảo vệ cả chính nó và các khách hàng khỏi việc sụt giảm lợi nhuận.

Việc giảm giá có thể liên quan chặt chẽ đến tình trạng các máy đào đã qua sử dụng bị bán phá giá trên khắp các thị trường Trung Quốc sau cuộc đàn áp nặng tay của chính quyền.

Thật vậy, những nỗ lực của Trung Quốc nhằm ngăn chặn hoạt động khai thác tiền điện tử ở các tỉnh có nguồn nặng lượng điện giá rẻ như Tứ Xuyên, Nội Mông, Tân Cương và Thanh Hải đã buộc nhiều người phải tìm nơi trú ẩn ở nước ngoài, như Kazakhstan và Mỹ.

Nhưng đó chỉ là các công ty lớn có đủ nguồn lực để di chuyển, còn các trang trại và nhà đầu tư nhỏ lẻ thì chỉ còn cách nghỉ hưu sớm.

Vào thứ Ba, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã ra lệnh cho các tổ chức tài chính lớn ngăn chặn giao dịch tiền điện tử, điều này làm cho ​​bitcoin và các loại tiền điện tử khác giảm giá, kết thúc giai đoạn hợp nhất kéo dài 4 tuần.

Xem thêm:  Hodler nhỏ liên tục tích lũy Bitcoin, nâng mức sở hữu lên gần 14% tổng cung BTC

Tất cả các động thái trên của chính quyền trung ương được xác nhận là dọn đường cho việc ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY) đúng vào Olympic 2022 tại Bắc Kinh.

Bạch Khởi

Theo AZCoin News