Bitcoin xuất hiện phân kỳ gấu khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ở giai đoạn then chốt

Bitcoin đã quay trở lại mức $ 14.000 vào đêm bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ khi các nhà đầu tư đặt hy vọng vào một chiến thắng rõ ràng cho Joe Biden.

Ứng cử viên của đảng Dân chủ hứa sẽ khởi động một chương trình chi tiêu cho cơ sở hạ tầng rộng lớn để chống lại đại dịch virus corona và tác động của nó đối với nền kinh tế Mỹ.

Một trong những thành phần chính trong chính sách mở rộng của ông Biden là một khoản hỗ trợ lớn cho các hộ gia đình và doanh nghiệp Mỹ chịu nhiều thiệt hại nhất trong thời kỳ kinh tế bị đại dịch kìm hãm. Đề xuất này đã rơi vào bế tắc ở Quốc hội Hoa Kỳ trong nhiều tháng do sự không chấp thuận của đảng Cộng hòa. Chính quyền Donald Trump đưa ra một gói kích thích nhỏ hơn.

Các nhà đầu tư dự đoán khoản hỗ trợ tài chính trị giá ít nhất 2 nghìn tỷ đô la từ chính quyền đảng Dân chủ.

Thiết lập mua Bitcoin, ngay bây giờ

Khi nhiều tiền hơn được bơm vào nền kinh tế, họ cũng kỳ vọng rằng đô la Mỹ sẽ tiếp tục giảm. Sức mua sụt giảm của đồng bạc xanh có thể khiến “tài sản đầu cơ” như Vàng và Bitcoin tăng cao hơn – như sau gói kích thích đầu tiên trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la.

Ty Young, nhà nghiên cứu tại công ty tổng hợp dữ liệu Messari, lưu ý rằng gói kích thích luôn dẫn đến một đợt tăng giá trong S&P 500. Chẳng hạn, Đạo luật Phục hồi và Tái đầu tư năm 2009 của Mỹ đã khiến chỉ số chuẩn của Mỹ tăng 170% trong sáu năm tiếp theo.

Tương tự, việc ký Đạo luật cứu trợ thảm họa dịch Covid-19 vào tháng 3 năm 2020 đã khiến S&P 500 tăng 43% trong 5 tháng tiếp theo. Ông Young lưu ý rằng thị trường chứng khoán tăng giá là một tín hiệu về sức mạnh hơn nữa cho Bitcoin.

Nhà nghiên cứu viết: “Mối tương quan giữa S&P 500 và Bitcoin đã tăng lên vào năm 2020, đáng chú ý nhất là sau đợt bùng phát virus corona và sự sụp đổ của thị trường vào tháng 3”. “Nếu các số liệu thống kê trước đó cho thấy tính hợp lệ khi đồng đô la yếu hơn, gói kích thích được thông qua và sự thay đổi về quản trị, thì Bitcoin có thể tiếp tục quỹ đạo tăng tương ứng với S&P 500.”

Phân kỳ gấu

Vào hôm nay, Bitcoin đã biến động do tâm lý bán mạnh gần $ 14.000.

Xem thêm:  Gerber Kawasaki bắt đầu đầu tư vào Bitcoin

Nỗ lực trước đó của tiền điện tử để đóng cửa trên $ 14.000 vào ngày 31 tháng 10 đã gặp phải sự từ chối tương tự. Nó cho thấy rằng cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ chỉ là một câu chuyện để xây dựng một cuộc biểu tình Bitcoin, và không phải là chất xúc tác duy nhất. Trong khi đó, triển vọng kỹ thuật cho thấy sự yếu kém trong xu hướng tăng của nó.

Một nhà phân tích đã phát hiện ra sự phân kỳ giảm giá đáng kể trên biểu đồ Bitcoin. Nhìn lại, phân kỳ giảm xảy ra khi giá của một tài sản đạt đến đỉnh mới trong khi chỉ báo RSI di chuyển xuống mức thấp hơn. Nó chứng tỏ rằng phe bò đang mất dần sức mạnh trên thị trường – và xu hướng giảm tiềm năng đang đến gần.

bitcoin-phan-ky-gau

“Bạn không nên long khi sự phân kỳ giảm xuất hiện trong tiền điện tử,” nhà phân tích cảnh báo. “Nó quá nguy hiểm.”

Ngoài ra, Tổng thống Trump đã cảnh báo rằng ông sẽ tranh giành nếu thua, cáo buộc gian lận trong việc bỏ phiếu qua thư. Sự chậm trễ trong kết quả có thể kéo theo sự bế tắc về gói kích thích thêm ít nhất một tháng. Điều đó có thể dẫn đến sự sụt giảm trong các thị trường rủi ro, bao gồm Bitcoin, vàng, chứng khoán. Trong khi đó đô la Mỹ sẽ tăng cao hơn.

Theo Bitcoinist