Bitcoin vượt mức $37.000 khi giọng điệu của Fed “trở nên diều hâu hơn dự kiến”

Giá Bitcoin tiếp tục phát ra các tín hiệu trái chiều, làm gia tăng sự không chắc chắn cho nhà đầu tư và tác động tiêu cực đến giá tài sản trên toàn thị trường.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá BTC duy trì dưới 38.000 đô la và mặc dù thị trường tiền điện tử cũng như cổ phiếu giảm nhẹ vào ngày 26/1, các bình luận từ cuộc họp FOMC gần đây đang dần lắng xuống khi giới đầu tư nhận thức được việc lãi suất sắp tăng.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT 4 giờ Nguồn: TradingView

Vậy, các nhà phân tích và trader đang nói gì về hành động giá gần đây nhất của Bitcoin và các yếu tố kinh tế vĩ mô tác động đến thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn?

Năm giao dịch “giới hạn phạm vi”

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone của Bloomberg Intelligence đã chỉ ra diễn biến giao dịch giới hạn phạm vi dài hạn của BTC bắt đầu từ đầu năm 2021 và tự hỏi: “Điều gì sẽ kết thúc giao dịch phạm vi của Bitcoin, ETH?”

Bitcoin 2

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần Nguồn: Twitter

Theo McGlone, chìa khóa để thoát khỏi phạm vi hiện tại là “các yếu tố cơ bản tăng giá” hỗ trợ sức mạnh nền tảng cho Bitcoin.

“Theo các quy luật kinh tế học, một thị trường có nhu cầu tăng và nguồn cung giảm sẽ phát triển theo thời gian. Như vậy, Bitcoin có thể hình thành đáy một lần nữa xung quanh mức 30.000 đô la khi kháng cự 60.000 đô la đã hoạt động trong thời gian khá lâu cho đến nay”.

Fed tiếp tục thêm rủi ro giảm giá

CEO và trưởng bộ phận nghiên cứu Bilal Hafeez của Macro Hive đã đưa ra phân tích sâu hơn về tác động từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào ngày 26/1, lưu ý rằng giọng điệu của các nhà chức trách “trở nên diều hâu hơn dự kiến”.

Hafeez chỉ ra quyết định của Fed về việc nâng dự báo lạm phát là một dấu hiệu cho thấy ngân hàng trung ương nhận ra rằng “họ cần phải mạnh tay hơn trước đây” và ông nhấn mạnh nhận xét của Powell rằng “chu kỳ này sẽ khác với chu kỳ trước, cho thấy tốc độ tăng nhanh hơn trước đây”.

Khi nói đến đó, Hafeez chỉ ra Fed “vẫn chưa quyết định về con đường thực hiện” và lưu ý Powell “không cung cấp nhiều thông tin khác về việc thắt chặt định lượng ngoại trừ việc nó sẽ hoạt động trên nền tảng cơ bản”.

Xem thêm:  Giá SOL giảm sau sự cố đã khiến 250 triệu đô la bị thanh lý

“Nhìn chung, Fed cảm thấy thoải mái với việc thị trường vốn chủ sở hữu và thị trường rủi ro bán tháo vì nó thắt chặt các điều kiện tài chính, do đó có thể giảm lạm phát. Tuy nhiên, lợi tức trái phiếu tăng lên sau các cuộc họp. Tương tự như vậy, thị trường vốn chủ sở hữu và tiền điện tử cũng tăng trở lại. Do đó, Fed sẽ tiếp tục thêm áp lực giảm giá cho các thị trường rủi ro”.

Suy yếu trong ngắn hạn, mạnh mẽ trong dài hạn

Triển vọng ngắn hạn cho BTC đã được các trader phái sinh và người dùng Twitter Crypto McKenna đề cập đến. Anh đã đăng biểu đồ dưới đây và nói rằng “Hành động giá BTC sắp trở nên rất nhàm chán”.

“Theo ý kiến của tôi, không có mùa giao dịch nào trong 10–20 ngày tới”.

Bitcoin 3

Biểu đồ BTC/USD 6 giờ Nguồn: Twitter

Bất chấp dự báo giá suy yếu trong ngắn hạn và hành động đi ngang hiện tại, triển vọng dài hạn tiếp tục hứa hẹn vì nhiều lý do, như đã lưu ý trong tweet của nhà phân tích Will Clemente:

“Giá Bitcoin suy yếu vì hành vi loại bỏ rủi ro trong khi các yếu tố cơ bản được củng cố: Intel tạo chip khai thác, Nga tìm cách tham gia vào khai thác, Goldman Sachs lạc quan, quan hệ đối tác Google với Coinbase, trái phiếu Bitcoin của El Salvador. Ít có khả năng bất đối xứng này là giảm”.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện ở mức 1.680 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 42%.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph