Bitcoin vượt $65k nhưng sẽ không có parabol vào cuối năm

Bitcoin tiếp tục đi ngang cả ngày hôm qua trong bối cảnh các nhà phân tích tin rằng bây giờ “không phải lúc” để bán BTC. Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC / USD đi ngang gần $ 62k trong suốt Chủ nhật trước khi bứt phá lên $65k vào thời điểm viết bài.

Nguồn: TradingView

Nhà phân tích Rekt Capital nói rằng “nếu bạn nghĩ về việc BTC sẽ đi đâu trong những tháng tới thì bạn sẽ nhận ra rằng bây giờ không phải lúc để bán.”

Hiệu suất giá từ năm 2017 đến năm 2021 vẫn tương tự một cách kỳ lạ, theo TechDev.

Nguồn: TechDev/ Twitter

Nhìn xa hơn hành vi thị trường tức thời, không thể phủ nhận tâm lý vẫn lạc quan – không chỉ trên Bitcoin, mà cả Ether, Solana và các altcoin khác.

Tuy nhiên, sự quan tâm của người tiêu dùng đối với Bitcoin đã tụt hậu so với động lực thị trường. Dữ liệu từ Google Trends cho “Bitcoin” đã nhấn mạnh việc thiếu hoạt động liên quan đến hành động giá.

Nguồn: Google Trends

Tiếp theo là gì?

Chiến lược gia nổi tiếng Benjamin Cowen cho biết Bitcoin sẽ có Parabol trong phần còn lại của năm 2021.

Trong một phiên chiến lược mới, Cowen nói rằng Bitcoin đang ở trong một phạm vi tái tích lũy lớn. Nhìn vào bức tranh toàn cảnh, nhà phân tích cho biết Bitcoin đã được giao dịch trong một phạm vi rộng từ 28.000 đến 65.000 đô la trong cả năm cho đến nay.

“Đây là nơi bắt đầu năm 2021, khoảng 28.000 đô la – 29.000 đô la… Và cho đến nay, Bitcoin đã làm được gì? Không phải là rất nhiều, phải không? Liệu cuối cùng chúng ta có thể thoát ra khỏi nó trước khi kết thúc năm? Vâng, chắc chắn là có thể. Nhưng tôi không nghĩ rằng Bitcoin sẽ chạy parabol trong năm nay khi mà nó đã dành phần lớn thời gian để đi ngang”.

Xem thêm:  Các trader hợp đồng tương lai hiện đang thận trọng hơn bao giờ hết

Mặc dù khoảng cách giữa phạm vi thấp và phạm vi cao có thể đáng kể, Cowen lập luận rằng hodler Bitcoin có thể sẽ không hào hứng với mức tăng khoảng 2x.

“Bạn hãy xem những gì đã xảy ra vào năm 2021 đối với Bitcoin, hoàn toàn không có gì cả. Nó chỉ nằm trong khoảng 130% này. Tôi đảm bảo với bạn rằng hầu hết các Bitcoiners sẽ không phấn khích vì 130%.”

Trader gọi năm 2021 là “Năm tích lũy vĩ đại” đối với Bitcoin và nói thêm rằng anh ấy hy vọng BTC sẽ kéo dài chu kỳ tăng giá của nó vào năm 2022.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

BlogDeFi