Bitcoin vượt $ 41.000 sau khi tâm lý chạm mức thấp nhất trong 6 tuần

Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​đợt bức phá ngoạn mục vào ngày 13 tháng 4 khi chứng khoán Hoa Kỳ mở cửa trong sắc xanh.

Bitcoin

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD Nguồn: TradingView

Mục tiêu giá dưới $ 39.000 vẫn còn

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD đã leo lên mức cao nhất tại $ 41.563 vào ngày 13 tháng 4, mức tốt nhất trong hơn 24 giờ qua.

Sau một thời gian dao động trong phạm vi, sự biến động theo chiều hướng tăng được xem là chiếc phao cứu trợ cho các mức hỗ trợ trước đây có nguy cơ sụp đổ.

Tuy nhiên, trader lại tỏ ra không mấy lạc quan, và đang để ý đến các mức nhập thấp hơn cho một vị thế long tiềm năng.

Trader Crypto Ed cũng đã chấp nhận rủi ro trong ngày, trước đó đã dự báo về một đợt tăng nhẹ trước khi điều chỉnh sâu hơn dưới $ 39.000. Ông cho biết trong bản cập nhật thị trường được đăng tải sau đó rằng:

“Tôi cho rằng Bitcoin sẽ quay về vùng $ 41.000 và sau đó rất có thể thị trường sẽ tiến hành điều chỉnh”.

Ed nói thêm rằng kịch bản sẽ bị vô hiệu nếu BTC/USD cố gắng giữ trên mốc $ 40.500. Vào thời điểm hiện tại, cặp giao dịch này đang cố gắng vượt qua khu vực $ 41.500 một lần nữa.

Các yếu tố kích hoạt vĩ mô vẫn quen thuộc, chúng xuất hiện dưới dạng lạm phát sau khi Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ vào ngày 12 tháng 4 chạm mức 8,5% trong tháng 3, mức cao nhất kể từ năm 1981. Theo số liệu từ Văn phòng Thống kê Quốc gia, tại Vương quốc Anh, CPI tăng nhanh lên 7%, mức cao nhất trong 30 năm.

Xem thêm:  SEC cho biết các nhà đầu tư XRP có thể có nhiều tuyên bố và gây rối rắm trong vụ kiện Ripple

Tâm lý bắt đầu tăng dần từ mức thấp nhất trong 6 tuần

Trader dường như đã chuẩn bị sẵn sàng cho sự phục hồi, với dữ liệu cho thấy mức thanh khoản khiêm tốn cho các vị trí long và short trong 24 giờ qua.

Việc giảm xuống dưới $ 40.000 ngược lại đã khiến những người tham gia thị trường phải trả giá đắt, với đợt thanh lý vượt mức 500 triệu USD.

Bitcoin

Biểu đồ thanh lý tiền điện tử Nguồn: Coinglass

Đồng thời, tâm lý đang tăng lên, theo tính toán của Chỉ số Sợ hãi & Tham lam, chỉ báo này đã đạt 20/100 hoặc “sợ hãi tột độ” vào ngày 12 tháng 4. Đây là ngưỡng tâm lý được ghi nhận lần cuối vào cuối tháng Hai.

Bitcoin

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền Nguồn: Alternative.me

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo Cointelegraph