Bitcoin vừa mất hỗ trợ MA 200 ngày mở ra cánh cửa trượt về khu vực $34k

Bitcoin và thị trường tiền điện tử một lần nữa chìm trong sắc đỏ trong ngày thứ ba liên tiếp. Sự sụt giảm ban đầu được xúc tác bởi suy đoán cuối tuần rằng Tesla đã bán Bitcoin của mình. Elon Musk đã sớm bác bỏ tin đồn nhưng Bitcoin đã tiếp tục giảm xuống mức thấp cục bộ là 36.333 đô la trong bối cảnh bán tháo hoảng loạn.

Bitcoin đã mất mức trung bình động 200 ngày

Xem nhanh các biểu đồ cho thấy rằng Bitcoin đã mất đường trung bình động 200 ngày quan trọng làm hỗ trợ. MA quan trọng – có màu xanh lá cây – có thể được nhìn thấy trong biểu đồ bên dưới. Cần lưu ý rằng đường trung bình động trùng với vùng hỗ trợ bị mất gần đây là từ $ 40k xuống $ 39k.

Bitcoin mat EMA 200 ngay 2

Nhà phân tích MagicPoopCannon đã nhấn mạnh tầm quan trọng của đường trung bình động này:

“BTC vừa mất MA 200 ngày. Nến hàng ngày đóng bên dưới nó sẽ là AF giảm giá”.

Magic tiếp tục cảnh báo rằng nếu đường trung bình động không được lấy lại, Bitcoin sẽ tiếp tục kiểm tra lại 34,7k đô la, nơi có thể tìm thấy mức thoái lui 50% giữa mức thấp nhất tháng 3 năm 2020 và đỉnh tháng 4 năm 2021.

“BTC rõ ràng đã phá vỡ MA 200 ngày. Nếu đóng cửa hàng ngày dưới mức đó, mục tiêu tiếp theo của tôi là mức thoái lui 50%, ở mức 34.700 đô la”.

Bitcoin mat EMA 200 ngay 3

Tay mơ đang hoảng loạn bán

Trong một phân tích thị trường gần đây về môi trường giao dịch đang diễn ra, nhóm phân tích của Crypterium đã xác định việc bán tháo hoảng loạn là nguyên nhân sâu xa của việc bán tháo Bitcoin.

Xem thêm:  Dogecoin tiếp tục bứt phá 45%, vượt mặt XRP chiếm vị trí thứ 4 với mức vốn hóa 75 tỷ đô

“Tất cả những điều này phản ánh sự hoảng loạn thực sự trên thị trường. Điều này có thể được nhìn thấy trong nhiều cuộc trò chuyện giao dịch tiền điện tử, nơi những người tham gia đổ xô bán các vị trí của họ.

Một thực tế thú vị là khối lượng thanh lý trong lần sụp đổ này chỉ hơn 1 tỷ USD. Nó chỉ ra rằng trong 3 vụ sụp đổ lớn gần đây, khối lượng thanh lý đã giảm một cách có hệ thống. Điều này cho thấy rằng những “tay mơ” đang bị loại khỏi thị trường. Cuối cùng, những tình huống như vậy dẫn đến sự phát triển bền vững”.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo EWN