Bitcoin vẫn nằm trong lãnh thổ tăng trưởng vững chắc khi người mua bảo vệ mức hỗ trợ quan trọng

Bitcoin hiện vẫn đang mắc kẹt trong giao dịch đi ngang dài nhất từng có sau nhiều năm.

Kể từ đầu tháng 5, BTC thiết lập phạm vi khoảng từ 9.000 đến 10.000 đô la.

Các lần giá di chuyển ra ngoài ranh giới phạm vi diễn ra rất nhanh và độ biến động trong những tuần gần đây giảm xuống mức thấp khi giao dịch trong khoảng từ 9.000 đến 9.300 đô la.

Loại xu hướng này thường dẫn đến các động thái lớn và một số nhà phân tích đưa ra giả thuyết rằng Bitcoin giao dịch đi ngang càng lâu thì bước tiếp theo sẽ càng lớn.

Về việc chuyển động sắp tới sẽ đưa giá đến đâu, một nhà phân tích lưu ý trong bài đăng gần đây rằng nhiều yếu tố kỹ thuật đang xảy ra theo hướng có lợi cho bò.

Bitcoin vẫn tăng trong trung hạn mặc dù có dấu hiệu suy yếu quá mức

Trong ngày qua, Bitcoin đã phải đối mặt với nhiều lần từ chối khắc nghiệt ở mức 9.300 đô la khiến nó không thể có bất kỳ động lực tăng giá nào nữa.

Người mua không có khả năng duy trì đà phục hồi lần đầu tiên xuất hiện khi giá đi lên từ mức thấp 8.950 đô la. Đây dường như là dấu hiệu nghiệt ngã.

Tuy nhiên, nhà phân tích vẫn tin rằng tài sản kỹ thuật số hàng đầu ở vị trí trung hạn tuyệt vời.

Trong bài đăng trên blog, trader ẩn danh giải thích hợp nhất liên tục diễn ra sau khi phá vỡ đáng chú ý trên đường xu hướng giảm dần vĩ mô. Điều này được xem là tích cực trong khung thời gian dài hơn:

“Quan điểm dài hạn vẫn ủng hộ kịch bản tăng giá hơn là giảm giá, do thực tế là BTC/USD đã breakout trên đường xu hướng giảm dài hạn và củng cố sau khi breakout, dưới mức kháng cự kể từ đó”.

bitcoin

Nguồn: CryptoBirb

Mức kỹ thuật quan trọng có thể quyết định số phận của BTC

Nhà phân tích cũng tin yếu tố kỹ thuật quan trọng cần xem xét trong thời gian tới là định vị Bitcoin so với SMA50 – đường trung bình động quan trọng mà giá hiện đang giao dịch ở trên.

Theo anh, BTC vẫn rất mạnh nếu ở trên mức này, hiện đang nằm trong khu vực giữa 8.000 đô la.

“Miễn là Bitcoin cung cấp giao dịch trên mức trung bình 50 tuần, nó có xu hướng nghiêng về mục tiêu +10,5k đô la và mức cao mới. Nếu đóng bên dưới, chúng ta sẽ bàn về short MTF-HTF”.

Một khi Bitcoin thoát khỏi giai đoạn hợp nhất, trader cần phải theo dõi sát sao đường MA này.

Xem thêm:  Nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper vẫn vững tin với dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt 250.000 đô la vào năm 2022

Bitcoin bị mắc kẹt trong phạm vi giao dịch mới khi người mua chùn bước

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin giao dịch giảm 0,35% với mức giá hiện tại là 9.282 đô la. Đây là nơi nó đã hoạt động trong 24 giờ qua.

Sau khi giảm xuống mức thấp nhất 8.950 đô la vào cuối tuần vừa qua, sức mạnh người mua bảo vệ mức này đang mờ dần. Nguyên nhân là do nhiều lần từ chối quyết liệt tại 9.300 đô la.

Một nhà phân tích gần đây giải thích hành động giá hiện tại của Bitcoin rất giống với hành động được thấy vào tháng 6, có thể báo hiệu sẽ sớm trượt xuống thấp hơn.

Anh lưu ý đa phần thiếu hướng đi cho đến khi phá vỡ kháng cự chéo mà nó bị kẹt bên dưới hoặc EMA 89 ngày – hiện đang đóng vai trò hỗ trợ.

“Càng khó có một cái nhìn rõ ràng về các khung thời gian thấp hơn của BTC do: Hành động giá tương tự như những gì đã xảy ra trước đó vào tháng 6. Hiện đang bị kẹt giữa kháng cự chéo và EMA89, là chỉ báo vững chắc cho đến thời điểm này”.

Nhà phân tích: Bò BTC phải phá vỡ 9.600 đô la để tránh giảm tiếp theo

Nhà phân tích Cactus gần đây cho biết người mua phải đẩy Bitcoin lên trên 9.600 đô la trong thời gian tới để tránh sóng giảm có thể khiến nó hướng tới 8.600 đô la.

“BTC thực sự có thể tránh được sóng giảm nếu bò giúp chúng tôi vượt qua mức 9.600 đô la trong lần test tiếp theo và đưa nó trở lại hỗ trợ. Điều này cần phải được thực hiện trước khi EoW. Nếu bò thiếu đà thì 8.600 đô la sẽ là mức tiếp theo”.

Cách Bitcoin phản ứng với 9.300 đô la sẽ cung cấp những hiểu biết sâu sắc về việc liệu động thái hướng tới 9.600 đô la có khả thi hay không.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.