Bitcoin vẫn có nguy cơ “chạm đáy” $30K và thậm chí là “mục tiêu lý thuyết” $21,5k, theo Top nhà phân tích

Bitcoin vẫn là nô lệ của đô la Mỹ vào ngày 27/4 khi đồng bạc xanh gây ra họa mới cho các tài sản rủi ro trên diện rộng.

Bitcoin 1

Biểu đồ nến BTC 1 giờ Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sự bấp bênh của thị trường BTC vào ngày 27/4 khi phe bò chiến đấu để kiểm soát các mức hỗ trợ ngắn hạn.

Sau khi giảm xuống $37.700 vào ngày 26/4, Bitcoin phục hồi nhẹ đến $39.200 – một khu vực hiện rất quan trọng để lật trở lại hỗ trợ.

Trong bản cập nhật YouTube mới nhất, Michaël van de Poppe đã đánh dấu khu vực quanh $39.300 là bàn đạp để BTC tấn công mức kháng cự trên khung thời gian ngắn. Theo anh, lật mức này sẽ giúp vua crypto nhắm đến $42.600.

“Nếu mất mức này, tôi nghĩ chúng ta nên tìm kiếm cơ hội short. Bởi vì giá có thể giảm dần vì sẽ kích hoạt thanh khoản dưới các mức thấp và sau đó test một số ngưỡng thấp hơn. Cuối cùng, nếu thị trường thực sự sẵn sàng phá hủy, tôi đang xem $30k là mức đáy”, anh giải thích và xác nhận đáy sắp tới dưới $37k.

Không chỉ Van de Poppe cho rằng BTC sẽ giảm thêm $10k. Trong những tuần gần đây, một số trader khác cũng đưa ra mục tiêu $30k, trong đó có cựu CEO BitMEX Arthur Hayes và chiến lược gia hàng hóa Mike McGlone của Bloomberg Intelligence.

Tại bài đăng blog mới nhất của mình, Hayes đưa ra quan điểm từ ngắn hạn đến trung hạn về giá của các tài sản, dự báo cả Bitcoin và vàng phục hồi mạnh mẽ, đạt lần lượt $1 triệu và lên đến $20k vào năm 2030.

XAU được giao dịch ở mức $1.887 vào thời điểm viết bài, gần chạm mức $2k vào ngày 18/4.

Bitcoin 2

Biểu đồ nến XAU1 ngày Nguồn: TradingView

Bitcoin sẵn sàng cho động thái lớn?

Giá Bitcoin tại thời điểm viết bài đã đưa ra thiết lập thú vị nhưng cực kỳ giảm giá, một thiết lập đã bị phá vỡ. Do đó, các nhà đầu tư cần phải theo dõi BTC và các altcoin vì xu hướng này tiếp tục có thể dẫn đến bán tháo lớn.

BTC dường như đang đi ngang qua mô hình tiếp tục giảm giá được gọi là cờ gấu. Cột cờ được hình thành từ động thái sụp đổ 52% từ mức cao nhất mọi thời đại $69k xuống $32.837. Sau lần giảm, BTC đã bước vào giai đoạn đình trệ, hình thành một loạt các đỉnh và đáy cao hơn. Nối các swing point này bằng đường xu hướng tạo thành kênh song song tăng dần được gọi là cờ.

Mô hình kỹ thuật làm nổi bật khả năng xảy ra sự cố 46% nếu đường xu hướng thấp hơn của cờ tại $40.032 bị phá vỡ. Mục tiêu bi quan được xác định bằng cách thêm chiều cao của cột cờ vào điểm breakout, đặt Bitcoin ở mức $21.584.

Xem thêm:  KOL Altcoin Sherpa kêu gọi sự bùng nổ của DOGE và SHIB, đây là chiến lược của anh

Giá không chỉ breakout giảm vào ngày 23/4 mà còn bị từ chối trong một đợt phục hồi sau đó. Tiến triển này là dấu hiệu cho thấy triển vọng giảm của cờ gấu đã sẵn sàng.

Tuy nhiên, hỗ trợ tại $36.271 có thể ảnh hưởng đến kịch bản giảm giá. Bật khỏi rào cản này đẩy Bitcoin trở lại cờ gấu, làm vô hiệu thiết lập và cũng có thể bẫy những người bán sớm.

Chỉ khi giá đóng tuần dưới $36.271 mới có thể xác nhận triển vọng giảm và kích hoạt sụp đổ xuống mức tâm lý $30k. Rào cản này còn có thể đóng vai trò là hỗ trợ sau khi các nhà tạo lập thị trường thu thập thanh khoản dưới mức thấp tương đương được hình thành xung quanh $29k.

Tuy nhiên, nếu các trader bán lẻ đầu hàng, đợt bán tháo sẽ kéo dài đến mục tiêu lý thuyết $21.584.

BTC/USDT Nguồn: TradingView

Cá voi là một vấn đề?

Hỗ trợ cho luận điểm giảm giá của Bitcoin là cá voi nắm giữ từ 10.000 đến 100.000 BTC đang bán. Những holder này đã giảm lượng token của họ kể từ tháng 11/2020 và tổng số ví giảm từ 110 xuống còn 83.

Diễn biến sụt giảm như vậy cho thấy các nhà đầu tư có khả năng bán lượng nắm giữ và có thể mong đợi một đợt bán tháo tiếp theo. Do vậy, có cơ hội tốt hơn để tham gia mua dip.

Bitcoin 4

Nguồn: Santiment

Tóm lại, giá không quay trở lại đường xu hướng thấp hơn của cờ gấu sẽ dẫn đến triển vọng giảm. Tuy nhiên, giá đóng nến hàng ngày trên $41k sẽ tạo đỉnh cao hơn và vô hiệu luận điểm giảm giá.

Theo đó, BTC có thể kích hoạt một đợt tăng lên đến $45k. Tại đây, đỉnh cục bộ sẽ hình thành trước khi BTC thiết lập hỗ trợ cho các cuộc biểu tình tiếp theo.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News