Bitcoin và thị trường chứng khoán đỏ máu sau khi Fed công bố tăng lãi suất sớm hơn dự kiến trong bối cảnh lo ngại lạm phát

Thị trường chứng khoán và giá Bitcoin bị ảnh hưởng nhẹ sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) công bố kế hoạch tăng lãi suất hai lần vào năm 2023, sớm hơn một chút so với dự kiến của thị trường.

Giá Bitcoin giảm nhẹ ngay sau khi Chủ tịch Fed, Jerome Powell thông báo rằng họ sẽ tiến hành theo lịch trình và lên lịch 2 lần tăng lãi suất vào năm 2023.

Bitcoin ngay sau đó đã mất mức 40.000 đô la, đánh dấu mức thấp nhất trong ngày tại 38.300 đô la. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa trong ngày giảm 265 điểm xuống 34.033. Chỉ số trung bình của blue-chip giảm tới 382 điểm trong ngày. S&P 500 giảm 0,5% xuống 4.223. Nasdaq Composite giảm 0,2% xuống 14.039.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh các nhà kinh tế lo ngại về lạm phát gia tăng ở Hoa Kỳ, và Powell nói rằng Fed đã nâng dự báo lạm phát từ 2,4% lên 3,4%.

Trong khi Powell mô tả đợt tăng đột biến lạm phát hiện tại là “nhất thời”, giá tiêu dùng đang ở mức cao nhất trong 13 năm và các nhà phân tích lo ngại rằng lạm phát gia tăng sẽ ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế hậu Covid.

Powell không trực tiếp mô tả liệu Fed sẽ bắt đầu giảm 120 tỷ đô la mua trái phiếu hàng tháng nhưng quyết định bắt đầu tăng lãi suất vào năm 2023 cho thấy rằng chương trình sẽ được cắt giảm trước năm 2023.

Chủ tịch Fed cho biết ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục theo dõi sự phục hồi kinh tế và sẽ cung cấp “thông báo trước” trước khi công bố bất kỳ cập nhật nào liên quan đến việc cắt giảm.

Michael Arone của State Street Global Advisors cho biết:

“Thị trường đang phản ứng dữ dội với việc Fed cập nhật dự báo lạm phát và có kế hoạch thực hiện hai lần tăng lãi suất sớm hơn dự kiến, nhưng tôi không chắc họ đang mong đợi điều gì khi xem xét một vài con số lạm phát”.

“Có sự khác biệt giữa bản tóm tắt các dự báo kinh tế và trong tuyên bố. Câu hỏi lớn là đây là tạm thời hay lâu dài hơn? Và những gì Fed đã làm hôm nay đã không làm sáng tỏ điều đó”.

Xem thêm:  IOHK tài trợ 250.000 đô la cho Dự án Catalyst của Cardano

Giá Bitcoin có thể duy trì phạm vi hiện tại của nó không?

Giá Bitcoin giảm sau khi Fed chuyển hướng tăng lãi suất trong bối cảnh lo ngại lạm phát

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDTNguồn: TradingView

Vào ngày 15 tháng 6, giá Bitcoin đã hoàn thành thành công mô hình vai đầu vai nghịch đảo tăng giá (biểu đồ 4 giờ), nhưng thấp hơn so với mức mục tiêu 45.500 đô la sau khi chạm ngưỡng kháng cự ở mức 41.350 đô la.

Trong khi Bitcoin mất mức hỗ trợ 40.000 đô la, các nhà phân tích đang xem hành động giá hiện tại là giao dịch giới hạn phạm vi. Tại thời điểm viết bài, 38.300 đô la có vẻ như là một đợt kiểm tra lại mức hỗ trợ thấp hơn.

Các trader có thể sẽ kỳ vọng Bitcoin đóng cửa hàng ngày trên mức trung bình động 20 ngày (MA-20) gần mức 37.000 đô la, dự kiến ​​sẽ hoạt động như hỗ trợ.

Dòng chảy BTC vào tất cả các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Một điều cần lưu ý là dòng tiền Bitcoin đến các sàn giao dịch lớn ổn định và sự gia tăng dòng tiền của thợ đào trong vài ngày qua dẫn đến kết quả giảm giá.

Dòng chảy BTC ra khỏi tất cả các thợ đào. Nguồn: CryptoQuant

MA-50 ngày và MA-200 ngày cũng được ghi nhận sắp hình thành một “death cross” giảm giá, nhưng cả hai đều là các chỉ số tụt hậu, có nghĩa là chúng không hoàn toàn phản ánh hành động giá giao ngay. Tuy nhiên, cả hai đường MA đều có thể là mức kháng cự đáng kể đối với phe bò.

Việc giảm xuống dưới phạm vi 37.000 đô la đến 36.000 đô la nơi nhiều trader đã thông báo rằng họ đặt giá mua có có khả năng sẽ đưa giá BTC xuống mức thấp hơn của phạm vi hiện tại trong vùng $ 35,000 – $ 31,000.

Theo AZCoin News