Bitcoin và Ethereum ít biến động hơn một số cổ phiếu, trái ngược với niềm tin của nhiều người

Thị trường biến động là một lý lẽ chống lại tiền điện tử vì nó đặt nhiều rủi ro hơn lên vai các nhà đầu tư. Nhưng theo dữ liệu gần đây nhất từ IntoTheBlock, Bitcoin và Ethereum ít biến động hơn và có lợi nhuận cao hơn so với một số cổ phiếu tiền điện tử.

Các nhà phân tích của IntoTheBlock đã tạo ra một công cụ tự động để tính toán tỷ lệ Sharpe – giúp các nhà đầu tư đánh giá rủi ro và lợi nhuận. Tỷ lệ này được tính toán dựa trên kết quả hoạt động trong quá khứ của danh mục đầu tư. Tỷ lệ cao thường được coi là một dấu hiệu tốt của việc phân phối rủi ro/lợi nhuận.

“Lợi nhuận thấp hơn, biến động cao hơn – Trái với suy nghĩ thông thường, BTC và ETH ít biến động hơn nhiều cổ phiếu, đặc biệt là những cổ phiếu có dịch vụ tiền điện tử. Tỷ lệ Sharpe tính cho lợi nhuận so với sự biến động giá cả. Ở đây, hầu hết các công ty tiền điện tử phù hợp hoặc kém hiệu quả hơn BTC”.

Theo phân tích được cung cấp bởi các chuyên gia, cả Bitcoin và Ethereum đều cho thấy ít biến động hơn so với nhiều cổ phiếu, đặc biệt là cổ phiếu của các công ty liên quan đến tiền điện tử như Coinbase.

Như biểu đồ cho thấy, tỷ lệ Sharpe cho Bitcoin vẫn ở mức -0,02 trong khi Ethereum là 0,04. Mặt khác, cổ phiếu cho thấy hiệu suất kém hơn hoặc tương tự với tài sản kỹ thuật số, trái ngược với niềm tin của nhiều người.

Xem thêm:  Giá Bitcoin giảm 5% sau khi tập đoàn Oracle giữ im lặng về tin đồn mua $ 4 tỷ BTC

Vì công thức cho phép chúng ta xác định lợi nhuận của tài sản liên quan đến sự biến động, hầu hết các công ty liên quan đến tiền điện tử tương tự hoặc hoạt động kém hơn so với Bitcoin và Ethereum, cho thấy rằng việc tiếp xúc với thị trường tiền điện tử thông qua các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử trên thực tế có thể rủi ro hơn so với mua trực tiếp.

Mặc dù niềm tin vào sự biến động cao của tiền điện tử luôn tồn tại, nhưng nó có thể sớm không còn áp dụng cho tiền điện tử, vì mức độ biến động trung bình đối với cảBitcoin và Ethereum đang giảm hơn rất nhiều so với những năm trước.

Trong ba tháng qua, sự biến động ngụ ý của Bitcoin đã đạt mức thấp mới 65%, cho thấy rằng các trader không hài lòng với hiệu suất ngắn hạn của nó và muốn tránh giao dịch tích cực.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo U.Today