Bitcoin và Ethereum biến động trước The Merge – Đây là kịch bản tiềm năng

Sự biến động đã xảy ra với thị trường tiền điện tử trước khi Ethereum chuyển đổi sang cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS). Khi sự kiện The Merge chỉ còn gần 4 giờ nữa, có vẻ như Bitcoin và Ethereum đang chuẩn bị cho một sự chuyển động giá đáng kể.

Đợt bán tháo gần đây có thể khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên vì hơn 220 triệu đô la các vị thế mua đã bị thanh lý. Lạm phát của Mỹ đã giảm ít hơn kỳ vọng của các nhà phân tích vào tháng 8 dường như đã làm gia tăng sự đầu cơ gắn liền với quá trình chuyển đổi sang PoS của Ethereum. Bây giờ, vẫn còn phải xem liệu The Merge có trở thành một sự kiện “bán sự thật” hay không.

Đường trung bình động MA 50 ngày đã từ chối xu hướng tăng của tiền điện tử tiên phong, Bitcoin. Khi giá tiếp tục giảm, mức hỗ trợ gần nhất, 18.700 đô la, dường như là ranh giới dưới của kênh song song được phát triển trong tháng qua trên biểu đồ hàng ngày. Nếu mức này không được giữ, giá dự kiến ​​sẽ giảm xuống mức cao nhất của tháng 6 năm 2019 là 13.880 đô la.

Bitcoin cần lấy lại đường MA 50 ngày ở mức 22.000 đô la làm hỗ trợ để vô hiệu triển vọng giảm giá và tiến lên MA 200 ngày ở mức 29.000 đô la.

Xem thêm:  Các sự kiện halving sẽ đưa giá Bitcoin lên đến $400K như thế nào?

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Ethereum cũng gặp rắc rối khi nó dường như tạo ra mô hình vai đầu vai trên biểu đồ hàng ngày. Áp lực bán tăng vọt khiến ETH trượt xuống dưới 1.500 đô la có thể sẽ xác thực mô hình giảm giá này, kích hoạt đợt giảm 30% xuống 1.000 đô la.

Để làm mất hiệu lực của luận điểm giảm giá, ETH cần phải quay đầu và đóng cửa hàng ngày trên 1.800 đô la. Nếu thành công, ETH có thể sẽ có được sức mạnh để tiến tới MA 200 ngày ở mức 2.100 đô la.

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Với những dự đoán xoay quanh The Merge, biến động dự kiến sẽ tăng đột biến. Tất cả những gì cần làm là chờ đợi quá trình chuyển đổi sang PoS của Ethereum hoàn tất để xác định xu hướng giá.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptobriefing