Bitcoin và Ether vượt trội hơn các quỹ chỉ số tiền điện tử như Bitwise

Trong hai thập kỷ qua, chỉ số và quỹ giao dịch hối đoái (ETF) đã trở thành những hình thức đầu tư phổ biến nhất vì chúng cung cấp cho các nhà đầu tư một cách gián tiếp để tiếp cận với một rổ cổ phiếu thay vì đầu tư vào các cổ phiếu riêng lẻ làm tăng rủi ro thua lỗ.

Kể từ năm 2018, xu hướng này đã mở rộng sang lĩnh vực tiền điện tử và các sản phẩm như Bitwise 10 Large Cap Crypto Index (BITX) theo dõi tổng lợi nhuận của Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Cardano (ADA), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Solana (SOL), Chainlink (LINK), Polygon (MATIC), Stellar (XLM) và Uniswap (UNI).

Khả năng tiếp cận nhiều dự án hàng đầu thông qua một chỉ số bình quân gia quyền vốn hóa thị trường nghe có vẻ như là một cách tuyệt vời để phân tán rủi ro và tiếp cận với nhiều loại tài sản hơn, nhưng những sản phẩm này có mang lại cho nhà đầu tư lợi nhuận tốt hơn và bảo vệ chống lại sự biến động không khi so sánh với các loại tiền điện tử xếp hạng hàng đầu?

Nắm giữ tiền điện tử so với giỏ tiền điện tử

Delphi Digital đã xem xét kỹ hơn hiệu suất của Bitwise 10 và so sánh nó với hiệu suất của Bitcoin sau khi thị trường tạo đáy tháng 12 năm 2018. Kết quả cho thấy rằng đầu tư vào Bitcoin đem lại lợi nhuận tốt hơn mặc dù BITX ít biến động hơn một chút.

Bitcoin và Ether vượt trội hơn các quỹ chỉ số tiền điện tử “rủi ro thấp hơn”

Giá Bitcoin so với Bitwise 10 Nguồn: Delphi Digital

Theo báo cáo, “các chỉ số không có nghĩa là vượt trội hơn các tài sản riêng lẻ, chúng có nghĩa là danh mục đầu tư có rủi ro thấp hơn so với việc nắm giữ một tài sản riêng lẻ”, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy Bitcoin vượt trội hơn BITX trên cơ sở chi phí thuần túy.

Chỉ số này đã mang lại ít rủi ro giảm giá hơn cho các nhà đầu tư khi thị trường bị bán tháo vào tháng 5 nhưng sự khác biệt là “rất nhỏ” vì mức giảm tối đa của Bitcoin là 53% trong khi Bitwise là 50%.

Nhìn chung, lợi ích của việc đầu tư vào một chỉ số so với Bitcoin không lớn lắm vì bản chất dễ biến động của thị trường tiền điện tử và các đợt giảm giá lớn thường xuyên có ảnh hưởng lớn hơn đến các altcoin.

Xem thêm:  Đây là những gì “cung cấp bảo đảm” cho giá ADA

Delphi Digital cho biết:

“Các chỉ số tiền điện tử tiếp tục trong quá trình hoàn thiện. Chọn tài sản, phân bổ và tái cân bằng là nhiệm vụ khó khăn đối với một loại tài sản mới nổi như tiền điện tử. Nhưng khi nó trưởng thành, chúng ta mong đợi các chỉ số hiệu quả hơn sẽ bật lên và đạt được lực kéo”.

Ether cũng vượt trội hơn so với các giỏ DeFi

DeFi đã là một trong những lĩnh vực tiền điện tử hot nhất trong năm 2021, dẫn đầu bởi các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như Uniswap (UNI), SushiSwap (SUSHI) và các nền tảng cho vay như Aave (AAVE) và Compound (COMP).

Chỉ số DeFi Pulse Index (DPI) nhằm mục đích khai thác sự tăng trưởng nhanh chóng này và token DPI đã phân bổ cho 14 trong số các token DeFi hàng đầu, bao gồm UNI, SUSHI, AAVE, COMP, Maker (MKR), Synthetic (SNX) và Yearn.finance (YFI).

Khi so sánh hiệu suất của DPI với ETH, ETH vượt trội hơn đáng kể về lợi nhuận và tính biến động, bằng chứng là giảm 57% đối với ETH so với 65% đối với DPI.

Bitcoin và Ether vượt trội hơn các quỹ chỉ số tiền điện tử “rủi ro thấp hơn”

Giá ETH so với giá DeFi Pulse IndexNguồn: Delphi Digital

Mặc dù đây là một “so sánh không hoàn hảo”, theo Delphi Digital do thực tế là rủi ro và tính biến động của token DeFi cao hơn so với Ether, nó vẫn làm nổi bật những lợi ích truyền thống nhìn thấy từ các chỉ số không được phản ánh bởi các giỏ dựa trên tiền điện tử.

Hiện tại, Bitcoin và Ether đã được xác nhận là hai trong số các loại tiền điện tử có rủi ro thấp hơn khi so sánh với các quỹ chỉ số tiền điện tử cung cấp khả năng tiếp xúc với số lượng tài sản lớn hơn.

Theo Cointelegraph