Bitcoin và ETH đang ở thời điểm được ăn cả, ngã về không

Công ty chuyên cung cấp dữ liệu tiền điện tử Glassnode hiện đang theo dõi động lực của thị trường Bitcoin khi vốn hóa thua lỗ trong tuần này.

BTC đang giao dịch ở mức 59.510 đô la vào thời điểm viết bài và giảm khoảng 8% trong 7 ngày qua. Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.044 đô la vào tuần trước.

Nguồn: TradingView

Glassnode theo dõi “vốn hóa thực” của Bitcoin, là tổng giá trị của BTC trong nguồn cung khi di chuyển on-chain lần cuối. Nếu coin được di chuyển có lời, nó sẽ tăng vốn hóa thực và nếu thua lỗ, vốn hóa sẽ giảm xuống.

Theo công ty, vốn hóa thực của Bitcoin vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại là 450 tỷ đô la.

Vốn hóa thực được điều chỉnh theo thực thế của Bitcoin (vàng) Nguồn: Glassnode

Theo Glassnode, so sánh vốn hóa thực của Bitcoin cho thấy chi tiêu trên thị trường hiện thấp hơn so với trước đó.

“Các đỉnh thị trường trước đây (cụ thể là năm 2017 và 2021) xảy ra khi tổng giá trị chi tiêu thực vượt 0,3% vốn hóa thị trường và 1% vốn hóa thực (thường đạt cao hơn nhiều). Trên thị trường hiện tại, chi tiêu chiếm chưa đến 50% các ngưỡng này.

Điều này cung cấp thêm bằng chứng cho thấy nhu cầu thị trường tăng trưởng lành mạnh sẽ có khả năng hấp thụ lượng phân phối coin nhiều hơn đáng kể”.

Được ăn cả, ngã về không?

Một nhà phân tích cho biết hai tài sản kỹ thuật số hàng đầu theo vốn hóa thị trường hiện đang dao động ở mức quyết định sau đợt điều chỉnh gây thua lỗ gần 400 tỷ đô la trên thị trường.

Trong bản tin mới nhất của TechnicalRoundUp, nhà phân tích Cred nói rằng nếu Bitcoin giảm dưới phạm vi 55.800 đô la và kết thúc tuần ở đó, anh ta sẽ chuyển sang giảm giá.

Xem thêm:  Tỷ lệ thống trị của Bitcoin tiếp cận vùng hỗ trợ rất quan trọng

“Đỉnh phạm vi hàng tuần này là đường quyết định xu hướng giá. Nếu breakout thất bại, nhiều khả năng BTC đóng tuần dưới 55.800 đô la và xu hướng sẽ chuyển sang giảm”.

bitcoin

Nguồn: TechnicalRoundUp

Cred cho biết bò BTC có thể tự tin sau khi đòi lại mức 60.000 đô la một cách thuyết phục hoặc thử giao dịch “một ăn cả, ngã về không” tại 50.000 đô la.

Đồng thời, nhà phân tích cung cấp thêm rằng ETH vừa phá vỡ đường xu hướng tăng hàng ngày và có nguy cơ mất sức mạnh trên các khung thời gian cao hơn. Theo anh, giá phá vỡ dưới mức 4.000 đô la (cụ thể là 3.952 đô la) sẽ khiến anh chuyển sang giảm trong trung hạn.

“Tương tự như Bitcoin, đỉnh phạm vi hàng tuần là một điểm quyết định. 4.000 đô la là hỗ trợ và nó vẫn còn nguyên vẹn cho đến khi được chứng minh ngược lại. Nếu không giữ được, chúng tôi sẽ chuyển sang giảm trong ngắn hạn và trung hạn.

Xu hướng hàng ngày cần được thay đổi nghiêm túc. Đây là đáy thấp hơn đáng kể đầu tiên trên biểu đồ hàng ngày kể từ đáy được thiết lập trong tháng 9. Cuộc đua liền mạch của ETH dường như bị gián đoạn. Nói cách khác, thị trường vẫn nằm trên mức hỗ trợ hàng tuần tại 4.000 đô la (tốt) nhưng xu hướng hàng ngày vừa bị breakdown (không tốt)”.

bitcoin

Nguồn: TechnicalRoundUp

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News