Bitcoin và ETH: Cuộc chiến quý 4?

Mặc dù các altcoin ngẫu nhiên có thể vượt trội hơn Bitcoin và ETH trong giây lát trên thị trường, nhưng hai tài sản kỹ thuật số hàng đầu vẫn dẫn trước rất xa khi nói đến định giá thị trường. Với mức vốn hóa thị trường tương ứng là 1,14 nghìn tỷ đô la và 441 tỷ đô la, BTC và ETH ảnh hưởng đến thanh khoản của thị trường và một số tài sản nhất định bị ảnh hưởng bởi chuyển động của chúng.

Trong suốt năm 2021, cả Bitcoin và ETH đều làm chủ các bước tăng giá trong những cuộc biểu tình của họ và vào thời điểm viết bài, một tình huống tương tự cũng đang diễn ra.

Bitcoin và ETH: Cuộc chiến quý 4?

ETH 1

Nguồn: Trading View

Hiện tại, Bitcoin đang dẫn đầu các biểu đồ của tháng 10 với mức tăng trưởng 38,5% so với 29,88% của ETH. Mặc dù cả hai đã cố gắng duy trì vị trí trên MA, nhưng động lực có thể đúng cho Bitcoin.

Theo biểu đồ Skew, chênh lệch biến động thực (RV) trong 1 tháng và 3 tháng của ETH-Bitcoin đã giảm xuống mức thấp hàng năm, cho thấy Bitcoin có cơ hội cao hơn để di chuyển nhanh hơn trên các biểu đồ.

ETH 2

Nguồn: Skew

Khi so sánh biến động tiềm ẩn (IV) có thể thấy tình huống tương tự. Chênh lệch biến động tiềm ẩn ATM 1 tháng giữa ETH-Bitcoin cho thấy các trader dự kiến BTC sẽ biến động cao hơn trong vài ngày tới, khi IV giảm xuống mức thấp hàng năm.

Xem thêm:  Grayscale mua thêm 12.000 BTC bất chấp việc tạm ngưng dòng tiền

ETH 3

Nguồn: Skew

Về mặt lịch sử, giá trị RV và IV của ETH thấp hơn so với Bitcoin đã dẫn đến hiệu suất mạnh mẽ cho vua tiền điện tử. Cấu trúc thị trường hiện tại cũng hướng tới điểm mà ETH vẫn đang đối mặt với kháng cự từ mức cao được thiết lập vào tháng 9/2021, nhưng BTC đã gần với phạm vi ATH đạt được vào tháng 5.

Do đó, trong ngắn hạn, đầu tư vào Bitcoin có thể sinh lợi hơn ETH.

ETH có lợi thế hơn trong các quý của năm nay

Nguồn: Trading View

Trong suốt năm 2021, ETH đã vượt trội hơn Bitcoin trong mọi quý. Ngay cả trong đợt phục hồi giảm giá vào quý 2, Bitcoin giảm tới 40% nhưng đáng ngạc nhiên là ETH đã kết thúc quý với mức tăng 18%. Vì vậy, trong khi động lực ngắn hạn hỗ trợ BTC tăng trên các biểu đồ, ETH đã có ROI tốt hơn trong dài hạn vào năm 2021.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto