Bitcoin và chứng khoán toàn cầu lao đao sau cuộc đụng độ đầu tiên giữa Donald Trump và Joe Biden

Bitcoin và chứng khoán toàn cầu sụt giảm sau cuộc đụng độ giữa tổng thống Donald Trump và Joe Biden vài giờ trước.

Bitcoin đã xóa một phần đáng kể lợi nhuận từ mức tăng hôm thứ Ba. Đồng thời, hợp đồng tương lai gắn với chỉ số S&P 500 của Mỹ giảm 0,85%, ám chỉ tiếng chuông mở cửa tại New York vào hôm thứ Tư nằm trong vùng tiêu cực.

Các thị trường châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm ASX 200 của Úc, Nikkei của Nhật Bản và Shanghai Composite của Trung Quốc cũng giảm. Tại châu Âu, hợp đồng tương lai liên kết với FTSE của London đã giảm 0,5%.

Bitcoin và chứng khoán toàn cầu lao dốc sau cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ đầu tiên

Biểu đồ giá Bitcoin Nguồn: TradingView.com

VIX

Việc bán tháo trên các thị trường rủi ro đã xảy ra khi các nhà đầu tư nhắc lại mối lo ngại của họ về một cuộc bầu cử tổng thống Mỹ không chắc chắn. Tâm lý tiêu cực của họ bắt nguồn từ những khẳng định của Trump về việc gian lận bầu cử phổ biến và lời thề của ông sẽ tích cực thách thức kết quả.

Bitcoin và chứng khoán toàn cầu lao dốc sau cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ đầu tiên

Hợp đồng tương lai của VIX đang tăng lên khi các nhà đầu tư lo ngại về kết quả bầu cử không chắc chắn tại Mỹ Nguồn: FT

Những lo sợ về một cuộc tranh chấp bầu cử đã đẩy hợp đồng tương lai VIX – một barometer (phong vũ biểu – là thước đo về sự thay đổi tâm lý hoặc sự đảo ngược xu hướng sắp xảy ra bằng cách sử dụng một loạt các điểm dữ liệu) để đánh giá sự không chắc chắn của thị trường bằng cách sử dụng tính biến động cao hơn. Các nhà kinh tế, chiến lược gia và nhà phân tích dự đoán VIX sẽ tiếp tục tăng giá trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ có thể dẫn đến bán tháo thị trường chứng khoán trong ngắn hạn.

“Đề xuất của Trump rằng ông ấy sẽ tích cực tranh luận trong nhiều tuần sau khi các lá phiếu được kiểm đếm làm tăng mức độ không chắc chắn đối với những người tham gia thị trường và có thể sẽ dẫn đến sự biến động cao hơn khi chúng ta đến gần ngày bầu cử”, Mark Haefele, giám đốc đầu tư quản lý tài sản toàn cầu tại UBS cho biết.

Tác động đến Bitcoin

Mặc dù thị trường Bitcoin không quan tâm đến các thiết lập địa chính trị, nhưng mối tương quan thất thường của tiền điện tử với tâm lý thị trường toàn cầu kể từ sự cố đồng bộ của chúng vào tháng 3 năm 2020 cho thấy sự ảnh hưởng.

Xem thêm:  Các nền tảng DeFi và DEX dựa trên Layer-2 đang phát triển theo đường parabol

Bitcoin và chứng khoán toàn cầu lao dốc sau cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ đầu tiênMối tương quan giữa Bitcoin và SPX đã tăng lên Nguồn: Skew

Vì vậy, có vẻ như các trader/nhà đầu tư tiếp xúc với cả Bitcoin và thị trường chứng khoán có xu hướng bán tiền điện tử để bù đắp khoản lỗ của họ trên thị trường chứng khoán. Các trader đòn bẩy cũng sử dụng lợi nhuận Bitcoin của họ để lấp đầy các vị trí margin của họ. Điều đó càng tạo thêm áp lực giảm giá đối với tiền điện tử.

Một trong những lý do khác khiến các trader bán Bitcoin liên quan đến tính thanh khoản. Vào tháng 3 năm 2020, tiền điện tử đã sụp đổ cùng với chứng khoán toàn cầu vì các nhà đầu tư tìm cách phòng ngừa bằng tiền mặt. Kết quả là, chỉ số đô la Mỹ tăng 8,8% trong suốt quá trình.

Chính sách mở rộng của Cục Dự trữ Liên bang và gói kích thích COVID-19 trị giá 2,000 tỷ đô la của Quốc hội Hoa Kỳ đã thúc đẩy các nhà đầu tư quay trở lại thị trường chứng khoán, Vàng và Bitcoin. Đồng đô la Mỹ giảm trong quá trình phân phối viện trợ.

Và bây giờ, khi gói dịch vụ sắp hết và dự luật kích thích thứ hai bị trì hoãn, đồng đô la Mỹ đang tăng trở lại.

Mặt khác, Bitcoin đang giao dịch thấp hơn gần 13% so với mức cao nhất trong năm gần 12.500 đô la.

Tiền điện tử hiện đang có xu hướng trong lãnh thổ chưa được kiểm soát. Nó mong đợi các phiên biến động sắp tới miễn là nó duy trì mối tương quan với S&P 500.

Theo Bitcoinist