Bitcoin trượt về gần $37k sau một tuần tăng liên tục

Cuộc biểu tình kéo dài bảy ngày đưa Bitcoin lên gần 39.000 đô la đã kết thúc một cách đáng tiếc. Giá của đồng tiền điện tử lớn nhất giảm xuống gần 37.000 đô la khi thị trường lao dốc sau khi cuối tuần kết thúc.

Trong khi thị trường cảm nhận được những dấu hiệu nhẹ nhõm đầu tiên trong quá trình giá phục hồi nhẹ, thì đáng chú ý là đợt bơm ngắn hạn đang diễn ra mà hầu như không có khối lượng hoặc hợp đồng mở (OI) nào đằng sau nó. Theo dữ liệu thị trường phái sinh, các trader không vội mở các vị thế mới do OI vẫn ở mức tương đối thấp.

Biểu đồ BTC

Nguồn: TradingView

Nến duy nhất được theo sau bởi sự gia tăng khối lượng mạnh mẽ là vào ngày 24 tháng 1 khi Bitcoin nhanh chóng tăng từ 32.000 đô la lên 36.220 đô la chỉ trong vài giờ. Theo dữ liệu, tài sản đã đạt đến đường kháng cự của xu hướng, hiện xấp xỉ 38.220 đô la.

Như chỉ báo khối lượng cho thấy, các trader vẫn đang tránh né trước khi thị trường Hoa Kỳ mở cửa, thường được theo sau bởi khối lượng tăng đột biến trên cả thị trường giao ngay và phái sinh.

Thị trường tiền điện tử vẫn rơi vào tình trạng hoảng loạn sâu sắc khi chỉ báo tâm lý chính – chỉ số Sợ hãi và Tham lam – lại chạm vùng “Sợ hãi tột độ”.

Xem thêm:  Chán với giá Bitcoin, các trader chuyển sang theo đuổi lợi nhuận trong altcoin và token DeFi

Nguồn: alternative.me

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo U.today