Bitcoin trượt về $34K khi dữ liệu cho thấy holder ngắn hạn bán tháo, Luna Foundation Guard lỗ gần $250 triệu

Giá Bitcoin vẫn đang tiếp tục giảm và hiện giao dịch ở mức 34.389 đô la, thấp hơn 4% trong ngày qua.

Biểu đồ BTC 4 giờ Nguồn: TradingView

Terra lỗ ít nhất 250 triệu đô la trong cuộc khủng hoảng

Mặc dù vẫn ở gần mức thấp nhất kể từ cuối tháng 2 nhưng BTC tránh được một trận tái đấu ở mức thấp nhất năm 2022 vào thời điểm viết bài bất chấp điều kiện thị trường cuối tuần có khối lượng thấp.

Tại cập nhật Twitter mới nhất vào ngày 6/5, trader nổi tiếng Anbessa đã nhấn mạnh mức hỗ trợ được lên kế hoạch để mua Bitcoin trong trường hợp “fakeout” – bắt đầu ngay dưới $33k.

Nguồn: Anbessa

Với những động thái giảm thảm khốc như vậy, các nhà đầu tư khó tránh khỏi các khoản lỗ. Trong đó, một cái tên đáng chú ý là tổ chức phi lợi nhuận Luna Foundation Guard (LFG) gắn liền với giao thức blockchain Terra vừa mua 1,5 tỷ đô la BTC trong tuần này qua các giao dịch OTC.

Theo dữ liệu từ nguồn tài nguyên giám sát on-chain BitInfoCharts, LFG đã lỗ hơn 240 triệu đô la cho kho lưu trữ BTC của mình tại thời điểm viết bài, con số này không bao gồm giao dịch mua mới nhất trong tuần.

Terra và đồng sáng lập Do Kwon vẫn cam kết mua số lượng BTC không giới hạn để hỗ trợ stablecoin TerraUSD (UST).

bitcoin

Tổng quan về dữ liệu ví của LFG Nguồn: BitInfoCharts

Trong khi đó, bọ vàng Peter Schiff hoài nghi về Bitcoin, cho rằng cá voi đang cố gắng giữ giá BTC, ngăn không cho giảm thêm.

Nguyên nhân Bitcoin giảm sâu

Phân tích các lý do tiềm năng gây thua lỗ cho Bitcoin ngoài thị trường cổ phiếu, nền tảng CryptoQuant lưu ý rằng nhóm nhà đầu cơ có thể đã ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động trong tuần.

Cụ thể, sàn giao dịch chứng kiến dòng vào liên quan đến các coin không hoạt động tối đa 3 tháng, có khả năng là do nhiều nhà đầu tư đầu cơ sở hữu.

Xem thêm:  Hơn 7,4 triệu ETH được stake trong hợp đồng Ethereum 2.0, thanh khoản của các staking pool tăng mạnh

Ba tháng trước, vào khoảng đầu tháng 2, BTC bắt đầu tăng nhanh sau khi thiết lập các mức thấp nhất là $32k. Như vậy, những nhà đầu tư đó sẽ đạt điểm hòa vốn trong tuần này.

bitcoin

Biểu đồ nến BTC 1 ngày và các khu vực mua, bán tiềm năng được đánh dấu Nguồn: TradingView

Trên thực tế, nhà báo Trung Quốc Colin Wu cũng đã chia sẻ dữ liệu của CryptoQuant và giải thích nguyên nhân Bitcoin lao dốc vào đầu tuần này.

“Theo dữ liệu của CryptoQuant, giá giảm có thể do holder ngắn hạn chi phối. Vào ngày 5 và 6, tổng cộng 11,76k BTC “trẻ” được nắm giữ trong vòng chưa đầy 3 tháng đã chảy vào sàn giao dịch”.

bitcoin

Biểu đồ tuổi coin dòng vào sàn giao dịch Nguồn: CryptoQuant

Biểu đồ CryptoQuant do Wu đăng tải cho thấy vào ngày 5 và 6/5, holder ngắn hạn đã chuyển 11.760 Bitcoin sang nhiều sàn giao dịch. Theo anh, tiền điện tử này được nắm giữ trong vòng chưa đầy 3 tháng trước đó.

Một lý do khác có khả năng khiến BTC giảm là quyết định tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm của Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ – mức tăng lớn nhất trong 22 năm. Phản ứng với động thái này, Bitcoin đầu tiên thể hiện sự ổn định nhưng sau đó đột ngột giảm khoảng 8%, kéo toàn bộ thị trường tiền điện tử lao dốc theo.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News