Bitcoin trượt dưới tất cả các đường MA chính lần thứ 5 từ trước đến nay – Điều này có nghĩa là gì?

Đường trung bình động (MA) là một chỉ báo cổ phiếu thường được sử dụng trong phân tích kỹ thuật. Đúng như tên gọi của nó, chỉ báo này cân bằng dữ liệu giá bằng cách tạo mức trung bình được cập nhật liên tục trong khoảng thời gian cụ thể.

Trong phân tích kỹ thuật, đường trung bình động giúp xác định xu hướng bằng cách phân tích các hành động giá trước đó.

MA rất thường được sử dụng trong phân tích giá Bitcoin. Trong số tất cả các loại tiền điện tử, Bitcoin hoạt động giống như cổ phiếu nhất và phản ứng tốt với các phân tích như vậy trong lịch sử.

Mặc dù phân tích kỹ thuật (TA) vẫn là chủ đề gây tranh cãi trong ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số, nhưng phân tích MA cho Bitcoin có thể được xem xét cùng với các số liệu khác để xác định trạng thái hiện tại của thị trường.

Trong bối cảnh của Bitcoin, các đường MA có thể được sử dụng để xác định nơi hỗ trợ và kháng cự được hình thành. Nhìn lại dữ liệu lịch sử, các đường MA giúp xác định giai đoạn mà giá giảm xuống mức thấp nhất trong chu kỳ của nó.

Khi phân tích Bitcoin, các đường MA 60 ngày, 120 ngày, 200 ngày, 360 ngày và 720 ngày có vai trò đặc biệt quan trọng. Mỗi khi giá Bitcoin giảm dưới những đường MA này, thị trường nhận được cơ hội “mua thế hệ”.

bitcoin

5 đường trung bình động quan trọng của Bitcoin Nguồn: Glassnode

Theo dữ liệu từ Glassnode, Bitcoin đã giảm dưới tất cả các đường MA chính lần thứ năm từ trước đến nay. Giai đoạn hiện tại cũng là khoảng thời gian dài nhất từ ​​trước đến nay – kéo dài gần gấp đôi so với các lần giảm trước đó mà chúng ta đã thấy vào cuối năm 2011, 2015, 2019 và 2020.

MA cũng được sử dụng trong các chỉ báo quan trọng khác để xác định chu kỳ thị trường Bitcoin. Một trong số đó là Bitcoin Investor Tool, do nhà phân tích Philip Swift tạo ra. Với mục tiêu trở thành công cụ cho nhà đầu tư dài hạn, chỉ báo này bao gồm 2 đường trung bình động đơn giản (SMA) của giá Bitcoin: MA 2 năm và bội số 5x của MA 2 năm.

Xem thêm:  Reddit đã bắt đầu airdrop NFT dựa trên Polygon

Các đường MA này được sử dụng làm cơ sở để xác định tình trạng định giá thấp và định giá quá cao trên thị trường. Nó chỉ ra các giai đoạn mà giá có khả năng tiếp cận đỉnh và đáy theo chu kỳ.

Theo lịch sử, giá Bitcoin dưới đường MA 2 năm tạo ra lợi nhuận vượt trội và báo hiệu đáy chu kỳ gấu. Khi giá giao dịch trên MA 2 năm x5, nó báo hiệu đỉnh chu kỳ bò và vùng mà các nhà đầu tư dài hạn giảm rủi ro.

bitcoin

Bitcoin Investor Tool Nguồn: Glassnode

Kể từ khi Terra (LUNA) sụp đổ vào tháng 5, Bitcoin vẫn nằm dưới MA 730 ngày. Từ năm 2011, BTC trượt dưới MA 730 ngày chỉ ba lần: từ năm 2015 đến 2016, năm 2019 và một thời gian ngắn vào năm 2020. Mỗi lần BTC dưới MA 730 ngày đều ngắn hơn lần trước. Lần giảm vào tháng 3/2020 được tính bằng ngày, không phải tháng. Thời gian hiện tại của Bitcoin dưới MA này đã phá vỡ mô hình và đang bước vào tháng thứ tư liên tiếp.

Bitcoin phục hồi sau mỗi lần giảm dưới MA 730 ngày. Nếu không có gì thay đổi, nó cũng sẽ phục hồi sau lần giảm này. Tuy nhiên, vẫn còn sớm để cho biết mức độ phục hồi nhanh như thế nào. Tình trạng bất ổn của thị trường tiền điện tử hiện tại đang trở nên tồi tệ hơn do các điều kiện vĩ mô xấu đi, làm khó dự đoán mùa đông sắp tới sẽ mang lại điều gì.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate