Bitcoin trượt dưới $29k, ETH mất mốc $2k khi cổ phiếu Walmart, Target lỗ nặng nhất kể từ năm 1987

Bitcoin (BTC) hướng đến một khu vực thanh khoản “thú vị” vào ngày 18 tháng 5, khi thị trường chứng khoán Hoa Kỳ mở cửa trong màu đỏ.

Giá Bitcoin giảm xuống dưới 29 nghìn đô la

Biểu đồ giá BTC/USDT khung 1 giờNguồn: TradingView

Bitcoin đối mặt với mức thấp

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC mất ngưỡng hỗ trợ 29.000 đô la ngay sau khi Phố Wall mở cửa.

Thị trường Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​sự đảo chiều nhanh chóng của những tài sản tăng trước đó trong ngày, với S&P 500 giảm 2% và Nasdaq 100 giảm 2,3% trong giờ giao dịch đầu tiên.

Tuy nhiên, bất ngờ lớn đến từ hai gã khổng lồ bán lẻ là Walmart (WMT) và Target (TGT), cả hai đều chứng kiến ​​mức giảm giá lớn nhất trong ngày kể từ “Black Monday” năm 1987.

Vào thời điểm viết bài, WMT đã giảm hơn 15% trong năm ngày giao dịch, trong khi TGT mất gần 25%, sau khi có báo cáo thu nhập trở nên tồi tệ hơn trong bối cảnh chi tiêu của người dân Hoa Kỳ bị siết chặt do lạm phát.

“Các cuộc biểu tình trong thị trường gấu có thể kéo dài vài tuần hoặc chỉ vài ngày. Kết hợp quả bom Walmart/Target cho thấy mức chi tiêu của người dân Hoa Kỳ không khả quan. Cuộc biểu tình kéo dài 3 ngày có thể kết thúc”, Fred Hickey, biên tập viên của The High-Tech Strategist, nói vào ngày hôm đó.

Đối với việc Bitcoin bị từ chối ở mức 29.000 đô la, nhà phân tích Nebraskan Gooner đã tweet rằng:

“Đối với tôi, rõ ràng đây là breakdown. Hành động giá đã chững lại nhưng ít nhất nó sẽ càn quét các mức thấp. Khi điều đó xảy ra, Bitcoin có thể sẽ trượt về 22.000 đô la. Nếu mức thấp được giữ thì giá có thể vượt trên 30.000 đô la”.

Nhà phân tích thị trường độc lập Michaël van de Poppe cũng cùng quan điểm, cho rằng khu vực 28.400 đô la rất “thú vị”.

Xem thêm:  Polkadot là gì mà lọt vào top 10 loại tiền điện tử hàng đầu trong vài tuần

Trong khi đó, người dùng Twitter Josh Rager hy vọng sự phục hồi ở mức quan trọng để đẩy Bitcoin lên cao hơn một lần nữa khi sự biến động đang giảm.

“Rất muốn thấy BTC sụp đổ, bị Short và tăng lên. Không chắc điều đó xảy ra hay không, nhưng đó sẽ là một thiết lập tuyệt vời”.

Một bài đăng sau đó đã xác nhận rằng BTC đang di chuyển theo đúng kế hoạch.

Altcoin gặp rủi ro điều chỉnh 90% khi bước vào thị trường gấu

Về phía các altcoin, mức lỗ bắt đầu tăng nhanh hơn khi Bitcoin từ bỏ bất kỳ tín hiệu tăng giá ngắn hạn nào.

Trong số top 10 tiền điện tử theo vốn hóa thị trường, Cardano (ADA) và Solana (SOL) là những đồng coin hoạt động kém nhất, với mức lỗ hàng ngày gần 8%.

Ethereum (ETH) đã mất mốc hỗ trợ 2.000 đô la và hướng về các mức thấp nhất kể từ Death Cross vào ngày 12 tháng 5.

Nhà phân tích Rekt Capital cảnh báo:

“Altcoin đã giảm giá rất nhiều. Nhưng các thị trường gấu trước đó cho thấy chúng có thể giảm sâu hơn nữa. Nếu BTC mất mức thấp phạm vi vĩ mô, sẽ xác nhận rằng thị trường tiền điện tử tiếp tục giảm sâu hơn. Điều này có thể kích hoạt các altcoin điều chỉnh tương tự mức tiêu chuẩn của thị trường gấu là hơn -90%”.

Giá Bitcoin giảm xuống dưới 29 nghìn đô la

Biểu đồ giá ETH/USDT khung 1 giờNguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph