Bitcoin trên đà đóng tháng 8 tệ nhất kể từ 2015 khi hodler chuẩn bị cho “Septembear”

Bitcoin đang trên đà thiết lập ​​hiệu suất tháng 8 tồi tệ nhất kể từ thị trường gấu năm 2015 và tháng tới có thể còn tồi tệ hơn.

Dữ liệu từ nguồn phân tích on-chain Coinglass cho thấy BTC không có tháng 8 nào tồi tệ như thế này suốt 7 năm qua.

Bitcoin giảm trung bình 5,9% vào tháng 9

Sau hai đợt giảm giá nghiêm trọng trong những tuần gần đây, hodler Bitcoin lo sợ là điều dễ hiểu. Nhưng về mặt lịch sử, tháng 9 thậm chí còn mang lại hiệu suất tồi tệ hơn so với tháng 8, được mệnh danh là Septembear (một kiểu chơi chữ với hàm nghĩa tháng 9 giảm giá).

Ở mức 20.000 đô la, BTC giảm 14% trong tháng này, khiến tháng 8 năm nay trở thành tháng giảm mạnh nhất kể từ năm 2015. Vào tháng 8/2015, vua tiền điện tử kết thúc tháng với nến đỏ hàng tháng -18,67%.

Những năm sau đó đã chứng minh tháng 8 là một tháng hỗn hợp khi nói đến hiệu suất giá BTC. Ví dụ, vào năm 2017, tiền điện tử lớn nhất tăng kỷ lục hơn 65%.

Tuy nhiên, tháng mà không ai đoán được hướng giá là tháng 9. Vốn nổi tiếng là tháng “đỏ” đối với Bitcoin, mức lỗ trung bình trong tháng này kể từ khi Coinglass ghi nhận dữ liệu từ năm 2013 là gần 6%.

Trong thời gian gần đây, nhiều nhà phân tích đưa ra các dự đoán ảm đạm dựa trên những bất ổn vĩ mô kết hợp với thị trường truyền thống ảm đạm.

“Thị trường cổ phiếu nói chung hiện không tốt lắm vì vậy mức giảm của BTC được truyền cảm hứng từ đó. Nhìn chung, tháng 9 về mặt lịch sử không phải là một tháng tuyệt vời. Có thể giảm ở đây là cơ hội cho người mua trong những tháng tiếp theo. Tôi sẽ là người mua giao ngay trong dài hạn với mức giá dưới 20.000 đô la”, trader Josh Rager tóm tắt khi Bitcoin đe dọa breakdown hỗ trợ tại 20.000 đô la.

Sau đó, Rager tranh luận về rủi ro Bitcoin từ Mt. Gox bị các chủ nợ bán hàng loạt khi nhận được chúng sau 8 năm chờ đợi. Như BlogDeFi đã báo cáo, nhiều người tin rằng sự kiện như vậy sẽ không xảy ra và những lo ngại đó là không có cơ sở.

Xem thêm:  Giá Coin hôm nay 21/07: Bitcoin pullback kéo altcoin giảm điểm giữa lúc thị trường lo ngại Fed có thể tăng lãi suất 75-100 điểm cơ bản

Biểu đồ lợi nhuận hàng tháng của BTC Nguồn: Coinglass

Biểu đồ hàng tháng “trông thực sự xấu”

Chuyển sang thời điểm đóng tháng, các nhà bình luận lo lắng liệu Bitcoin có thể tránh đóng nến tháng dưới mốc 20.000 đô la hay không. Nếu không, BTC sẽ cạnh tranh với tháng 6 về mức thấp nhất trên biểu đồ kể từ cuối năm 2020.

Tệ hơn nữa, sự kiện như vậy có thể gây bán tháo “quả cầu tuyết”. Tài khoản Twitter GalaxyTrading đã cảnh báo vào cuối tuần:

“Khung thời gian hàng tháng trông thực sự xấu xí. Nếu nến tháng đóng dưới 20.000 đô la sau 3 ngày nữa, điều này có thể kích hoạt bán tháo nghiêm trọng xuống ít nhất 14.000 đô la tại nơi có hỗ trợ lớn tiếp theo. Đóng dưới 19.900 đô la có nghĩa là nến nhận chìm giảm giá trong khung thời gian cao thực sự không tốt”.

bitcoin

Biểu đồ Bitcoin 1 tháng Nguồn: GalaxyTrading

Theo nhà phân tích thị trường cấp cao Caleb Franzen tại Cubic Analytics, một động thái cơ bản dưới 20.000 đô la sẽ phá vỡ vùng pivot kể từ lần đầu tiên vượt qua mức đó vào năm 2020.

“Bitcoin có vẻ sẵn sàng retest sâu hơn phạm vi pivot chính, được xác định bằng cách sử dụng bấc & mức đóng tháng vào tháng 12/2017. Phạm vi này hoạt động như một ngưỡng kháng cự hoàn hảo vào năm 2019, bệ phóng vào năm 2020 và cố gắng làm hỗ trợ trong năm 2022”.

bitcoin

Biểu đồ Bitcoin 1 tháng Nguồn: Caleb Franzen

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph