Bitcoin tiến gần $64k khi cổ phiếu Tesla đạt ATH và Elon Musk gợi ý sớm chấp nhận tiền điện tử lần nữa

Giá Bitcoin đã tiến gần 64.000 đô la trong một đợt tăng giá mới vào ngày 25 tháng 10 khi thị trường bỏ lại một ngày cuối tuần ảm đạm.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD. Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView đã xác nhận mức tăng vững chắc 6,5% cho BTC/ USD và xóa bỏ các khoản thua lỗ trước đó sau khi giảm từ mức cao nhất mọi thời đại mới được thấy vào tuần trước.

Với 60.000 đô la dường như được giữ vững làm hỗ trợ, tâm trạng của các nhà phân tích lạc quan hơn nhiều.

“Có vẻ Bitcoin đã retest thành công vùng màu xanh dưới dạng hỗ trợ”.

Đối với nhà phân tích Michaël van de Poppe, bất kỳ mức nào trên $ 57.000 vẫn đều được hoan nghênh đối với BTC/ USD.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ có một giai đoạn hợp nhất hoặc tiếp tục đà tăng với một số hành động đi ngang nhẹ trước khi tăng trở lại lên mức 91.000 đô la”, anh ấy tóm tắt trong bản cập nhật YouTube mới nhất của mình.

Tesla vượt qua Facebook và dự định hỗ trợ tiền điện tử lần nữa

Bitcoin không phải là mã tăng giá duy nhất trong ngày. Tesla cũng chứng kiến ​​một màn trình diễn ấn tượng khi giá cổ phiếu đạt mức cao nhất mọi thời đại và hiện đang nhắm mục tiêu 1.000 USD. Vốn hóa thị trường của Tesla đã đạt mức 1 nghìn tỷ USD sau khi đạt được thỏa thuận mang tính bước ngoặt với công ty cho thuê xe hơi Hertz.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, cũng chứng kiến ​​khối tài sản cá nhân của mình đạt 250 tỷ đô la khi xác nhận lại số lượng BTC nắm giữ của mình.

Biểu đồ nến 1 ngày TSLA. Nguồn: TradingView

Trong khi đó, Tesla đã vượt mặt Facebook để trở thành cổ phiếu lớn thứ năm của Mỹ.

Ngoài ra, nhà sản xuất xe điện lớn đã gợi ý rằng họ có thể sớm khôi phục hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử.

Xem thêm:  Giá Ethereum cho thấy nhiều dấu hiệu suy yếu khi giao dịch quanh ngưỡng hỗ trợ cuối cùng

Trong một hồ sơ hàng quý nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), công ty cho biết “có thể sẽ bắt đầu hoạt động giao dịch bằng tiền điện tử một lần nữa trong tương lai”.

Công ty cũng bày tỏ niềm tin lâu dài vào tài sản tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị và phương tiện thanh toán, nêu rõ:

“Chúng tôi tin tưởng vào tiềm năng dài hạn của tài sản kỹ thuật số như một khoản đầu tư và cũng như một giải pháp thay thế thanh khoản cho tiền mặt.”

Tesla trước đây đã chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho các giao dịch mua xe điện từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay. Động thái này diễn ra như một phần của việc nắm bắt Bitcoin rộng rãi hơn từ Tesla, với việc công ty cũng đầu tư 1,5 tỷ đô la vào BTC trong quý đầu tiên của năm 2021.

Tuy nhiên, sự ủng hộ dành cho Bitcoin đã nhanh chóng bị gác lại sau khi công ty phải đối mặt với những lời chỉ trích vì hỗ trợ BTC bất chấp nhận thức rằng khai thác PoW có tác động tiêu cực đến môi trường.

Vào tháng 6, Giám đốc điều hành Elon Musk đã chỉ ra rằng Tesla sẽ xem xét việc tiếp tục hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin khi ít nhất một nửa hashrate của mạng Bitcoin được cung cấp bởi năng lượng tái tạo.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

BlogDeFi