Bitcoin tăng vọt khi đảng Dân chủ dẫn đầu cuộc bầu cử nước rút ở Georgia, mong đợi điều gì?

Lợi nhuận trong ngày trên thị trường giao ngay Bitcoin tăng trên 10% khi đảng Dân chủ dẫn đầu cuộc bầu cử nước rút ở Georgia.

Theo sàn giao dịch Coinbase, vào cuối phiên giao dịch châu Á vào ngày thứ 4, tiền điện tử hàng đầu đã tăng lên mức cao kỷ lục khác là 35,868 đô la, tăng 7.54% so với mức thấp nhất trong ngày là 33,352 đô la vào sáng nay theo giờ Việt Nam.

Bitcoin 1

Bitcoin giao dịch cao hơn trong mô hình kênh tăng dần (tính đến 20:06 hôm nay theo giờ Việt Nam) Nguồn: TradingView.com

Tâm lý giảm giá hoàn toàn của đồng đô la Mỹ đóng vai trò là chất xúc tác chính thúc đẩy mức tăng của Bitcoin. Đồng bạc xanh đã mở rộng đà giảm trong tuần tính đến ngày thứ 4 khi thấp hơn 0.15%, khiến các nhà đầu cơ trên thị trường tiền điện tử tăng giá. Bitcoin thường giao dịch nghịch với chỉ số đô la Mỹ trong trung hạn.

Bầu cử ở Georgia

Tâm lý Bitcoin-Dollar nhận được tín hiệu từ cuộc bầu cử Thượng viện ở Georgia. Đảng viên đảng Dân chủ Raphael Warnock đã đánh bại đảng Cộng hòa đương nhiệm Kelly Loeffler ở một trong những trận đấu cuối cùng. Trong khi đó, cuộc đấu trí thứ hai vẫn diễn biến khó lường.

Chiến thắng của đảng Dân chủ ở cả 2 ghế sẽ chia đều cho Thượng viện Hoa Kỳ giữa họ và đảng Cộng hòa. Trong khi đó, sự kiện bỏ phiếu treo về lập pháp sắp tới sẽ cho phép Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harriss có quyền đưa ra tiếng nói quyết định tại Thượng viện.

Các nhà đầu tư tin rằng điều đó sẽ mở ra làn sóng đảng Dân chủ thông qua nhiều gói tài chính hơn, bắt đầu với đề xuất gần đây về việc hỗ trợ người Mỹ 2,000 đô la. Các trader Bitcoin coi chi tiêu của chính phủ, liên bang là giảm giá đối với đồng đô la và tăng giá đối với việc nắm giữ tiền điện tử, với lý do là sự khan hiếm.

Xem thêm:  3 vấn đề nhức nhối đang diễn ra đối với cho vay DeFi

Xu hướng Bitcoin phía trước

Xu hướng tăng của Bitcoin đã nhận được sự thúc đẩy từ một loạt các chỉ số cơ bản khác nhờ vào kết quả tiềm năng là đảng Dân chủ thắng thế ở Georgia.

Quỹ đầu tư Three Arrows Capital có trụ sở tại Singapore đã báo cáo trong hồ sơ của mình vào đầu tuần này rằng họ tăng cường tiếp cận thị trường Bitcoin thông qua Grayscale Bitcoin Trust, hiện nắm giữ 38,888,888 cổ phiếu GBTC trị giá hơn 1.1 tỷ đô la.

Trong khi đó, các chiến lược gia tại JPMorgan & Chase đã nâng mục tiêu giá Bitcoin trong tương lai lên ít nhất 146,000 đô la, viện dẫn lý do tăng trưởng của nó so với tài sản trú ẩn an toàn của đối thủ là vàng.

Người sáng lập Skybridge Capital và nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng Anthony Scaramucci cũng coi Bitcoin như một đối thủ vượt trội so với vàng, nói rằng nó “dễ lưu trữ hơn, khó bị đánh cắp hơn và di động hơn”.

Các tuyên bố xuất hiện khi Scaramucci khởi động quỹ đầu tư dựa trên tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức.

Nhìn chung, tình hình hiện tại ủng hộ xu hướng tăng giá của Bitcoin. Nhưng vẫn có một vài cảnh báo liên quan đến trạng thái “mua quá mức”. RSI hàng tuần của nó trên 95 tương đương với điều chỉnh giá giảm hoặc hợp nhất mở rộng.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Newsbtc