Bitcoin tăng trung bình 200% mỗi năm và 6.200.000% trong 10 năm chứng tỏ nó đang “ăn cả thế giới”, Raoul Pal nói

Chiến lược gia đầu tư Raoul Pal cho biết Bitcoin đang “ăn nên làm ra” nhờ lợi nhuận trong 10 năm hơn 6.200.000% và lợi nhuận hàng năm khoảng 200% mỗi năm.

Trong một retweet vào ngày 15 tháng 12, Pal đã dẫn lại dữ liệu mới cho thấy mức độ hoạt động tốt hơn của Bitcoin đối với các tài sản chính.

Lợi nhuận kỷ lục

Theo ghi nhận của Charlie Bilello, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Compound Capital Advisors, một khoản đầu tư Bitcoin được thực hiện vào năm 2011 đã mang lại lợi nhuận 6.271,233%. Không gì có thể so sánh với nó, khi khoản đặt cược tốt nhất tiếp theo là Nasdaq với lợi nhuận 512%.

“Bitcoin đang ăn mòn thế giới,” Pal tóm tắt trong khi chia sẻ các số liệu.

Năm 2020 là một năm ăn nên làm ra đối với cộng đồng crypto, khi Bitcoin vượt trội so với cổ phiếu, vàng và các cược vĩ mô khác để dễ dàng giành được danh hiệu đầu tư tốt nhất.

So với mức thấp nhất là $ 3.600 vào tháng 3, BTC đã tăng 440%.

Lợi nhuận của Bitcoin so với tài sản vĩ mô Nguồn: YCharts / Twitter

Kể cả đó là chi phí trung bình bằng đô la hay khoản đầu tư một lần là 100 đô la vào 10 năm trước, Bitcoin sẽ vượt qua các khoản đầu tư khác như Apple hoặc Amazon trong thập kỷ qua.

Lợi nhuận cho $ 100 đô la đã đầu tư 10 năm trước Nguồn: Howmuch.net

Đột phá $ 20.000 “sẽ đến”

Các nhà bình luận thị trường nổi tiếng đồng ý rằng Bitcoin ở dưới mức 20.000 đô la lâu hơn sẽ chỉ làm cho sự bứt phá của nó khó khăn hơn.

Nhưng nhà phân tích Alex Krüger lập luận rằng hành động giá hiện tại chỉ đơn giản là Bitcoin đang chuẩn bị đi lên mức cao mới.

“Càng nhiều thời gian BTC dưới $ 20k với tỷ lệ tài trợ và hợp đồng tương lai càng thấp khi giá tiếp cận $ 20k, thì sự bứt phá đi lên của nó càng mạnh.” Anh nói.

Xem thêm:  Bitcoin có thể giảm về $ 24.000, theo KOL Kaleo

BTC cho đến nay đã thất bại trong việc dập tắt áp lực bán bắt đầu ở mức 19.500 đô la, với những nỗ lực xoay chuyển vùng hỗ trợ dẫn đến thua lỗ nhanh chóng.

Những người mua tổ chức tích lũy BTC đã trở thành tuyến phòng thủ đầu tiên của phe bò trong việc dự báo động lực đi lên tiếp theo. Thị trường kỳ hạn, một điểm gia nhập thể chế quan trọng, đã chứng kiến ​​hoạt động kỷ lục trong những tháng gần đây.

Cùng với điều này, các khía cạnh như tỷ lệ tài trợ cho các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn đã đưa ra một số tín hiệu giảm giá, mặc dù Bitcoin đang kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại.

Một ngoại lệ đã xảy ra vào cuối tháng 11, khi tỷ lệ tài trợ tăng ngay trước khi BTC giảm xuống mức thấp nhất là 16.500 đô la.

Nhận xét của Krüger lặp lại những nhận xét của nhà phát triển Vijay Boyapati, người đầu tháng này cũng nói rằng Bitcoin dưới 20.000 USD là một điều tốt.

“Bitcoin dao động dưới 20k càng lâu, thì càng có nhiều năng lượng cuộn bên dưới nó, khiến việc vượt quá 20k càng bùng nổ hơn nhiều,” ông viết.

Bitcoin đã duy trì trên mốc 10.000 đô la trong 143 ngày liên tiếp và tiếp tục tăng.

Hòa Thân

Theo Cointelgraph