Bitcoin tăng nhưng sự không chắc chắn vẫn còn – Phân tích theo sóng Elliott

Bitcoin (BTC) đã tăng đáng kể kể từ ngày 24 tháng 1, nhưng vẫn chưa xác nhận rằng nó đã chạm đáy.

Xung lực tăng dài hạn

Biểu đồ dài hạn cho thấy BTC đã tăng kể từ tháng 12 năm 2018. Số lượng sóng nhiều khả năng nhất cho thấy rằng nó đã bắt đầu một xung lực tăng năm sóng (màu trắng) từ mức thấp $ 3.122 vào ngày này. Chuyển động này đã dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại hiện nay. Tuy nhiên, kể từ tháng 4 năm 2020, BTC đã điều chỉnh bên trong làn sóng bốn.

Trong bài viết này, một số khả năng hình thành của sóng bốn sẽ được phân tích để xác định đâu là số lượng sóng chính xác.

song-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 3 ngày Nguồn: TradingView

Tam giác

Số lượng sóng tiềm năng đầu tiên cho thấy rằng sóng bốn có hình dạng của một tam giác đối xứng. Trong đó, BTC hiện đang ở sóng D (màu đỏ). Trong khả năng này, BTC sẽ tăng lên tới $ 51.000 – $ 55.250, một vùng được tạo bởi các mức kháng cự Fib thoái lui 0,5-0,618 trước khi giảm một lần nữa.

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng sóng vẫn còn hiệu lực.

song-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, vấn đề của nó nằm ở diễn biến ngắn hạn. Sự sụt giảm kể từ ngày 10 tháng 2 (được đánh dấu) trông giống như một xung lực giảm năm sóng (màu đỏ). Do đó, điều này khiến toàn bộ số lượng sóng bị nghi ngờ, vì thay vào đó, mức giảm phải là một chuyển động ba sóng.

Mặc dù cấu trúc có thể là một hiệu chỉnh phẳng mở rộng (màu vàng), nhưng tỷ lệ giữa sóng A và C là không bình thường.

song-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 3 giờ Nguồn: TradingView

BTC vẫn đang điều chỉnh

Trader @24kcrypto đã tweet một biểu đồ của BTC, nói rằng việc điều chỉnh vẫn chưa hoàn tất.

song-btc

Nguồn: Twitter

Khả năng này cho thấy BTC vẫn còn bị sa lầy trong một cấu trúc điều chỉnh phức tạp.

Vấn đề với số lượng này là thời gian hình thành của đợt điều chỉnh, đã diễn ra kể từ tháng 4. Do đó, cho đến khi hoàn thành, toàn bộ cấu trúc sẽ mất hơn một năm.

song-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 ngày Nguồn: TradingView

Đã hoàn thành điều chỉnh

Một số lượng sóng có thể xảy ra khác cho thấy BTC đã chạm đáy vào ngày 24 tháng 1. Tỷ lệ giữa các sóng phụ (màu đen) hoàn toàn phù hợp, vì A: C gần với tỷ lệ 1: 0,618.

Xem thêm:  DOGE tiếp cận ngưỡng hỗ trợ mạnh, liệu giá có bật lên?

Ngoài ra, toàn bộ chuyển động được chứa bên trong một kênh song song tăng dần, cho đến nay đã được xác nhận hai lần (biểu tượng màu xanh lá cây).

Tuy nhiên, tương tự như kịch bản tam giác ở trên, vấn đề ở đây là sự giảm giá ngắn hạn, cho đến nay đã là một xung lực giảm năm sóng.

song-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Biến động ngắn hạn

Như đã nêu ở trên, chuyển động ngắn hạn cho thấy rằng sự sụt giảm kể từ ngày 10 tháng 2 là một xung lực giảm năm sóng (đường màu đỏ). Do đó, những gì thường theo sau là một cấu trúc điều chỉnh A-B-C, trước khi tiếp tục giảm.

Mức có khả năng cao nhất để đóng vai trò là đỉnh của mức tăng hiện tại sẽ là gần $ 41.450. Đây là mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 và sẽ trùng với đường kháng cự của kênh song song giảm dần trước đó.

Mức tăng lên trên mức cao ngày 10 tháng 2 ở $ 45.821 (đường màu đỏ) sẽ vô hiệu cấu trúc này.

Biểu đồ BTC/USDT khung 3 giờ Nguồn: TradingView

Kết luận

Có một vài số lượng sóng vẫn còn hiệu lực, nhưng tất cả chúng đều có điểm bất thường giữa các tỷ lệ sóng. Tuy nhiên, tất cả các số lượng sóng đều cho thấy mức đáy đang ở rất gần và có thể sẽ đạt được trong vài tháng tới.

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto