Bitcoin tăng giá hướng về $40K trước thềm kế hoạch kích thích của Biden

Bitcoin đã mở rộng xu hướng phục hồi khi các trader chuyển trọng tâm vào kế hoạch kích thích của Joe Biden dự kiến ​​vào cuối ngày thứ 5, hy vọng rằng gói chi tiêu hào phóng sẽ gây áp lực lên đồng đô la Mỹ và thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn thay thế.

Đề xuất của tổng thống đắc cử Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ làm tăng thâm hụt liên bang khoảng 2 nghìn tỷ đô la.

Dự luật của ông có thể bao gồm hỗ trợ tài chính cho các chính quyền tiểu bang, địa phương và một khoản thanh toán bằng séc trực tiếp trị giá nhiều nhất là 2,000 đô la cho các hộ gia đình Mỹ. Tom Block, nhà phân tích chính sách của Washington tại Fundstrat Global Advisors, nói với CNBC rằng dự luật hôm thứ 5 cũng có thể bao gồm việc gia hạn lệnh cấm trục xuất và “hàng trăm tỷ” viện trợ của chính phủ.

Dữ liệu thị trường lao động hôm thứ 6 cho thấy các nhà tuyển dụng đã cắt giảm khoảng 140,000 việc làm trong tháng 12, làm tăng nhu cầu chi tiêu lớn hơn của chính phủ. Những người đầu cơ giá trong các thị trường rủi ro hơn coi đó là đầu mối khiến đồng đô la Mỹ suy yếu trong tương lai rất gần. Trong khi đó, bò Bitcoin xem toàn bộ quá trình tiến triển kinh tế vĩ mô như một chất xúc tác để đẩy tiền điện tử lên mức cao kỷ lục mới. Nhà phân tích vĩ mô Dan Tapiero, Chủ tịch Ủy ban Ngân sách Thượng viện mới được bổ nhiệm cho biết:

“Bernie Sanders tiếp quản ngân sách với tổng thâm hụt tồi tệ nhất trong 40 năm qua. Lãi suất không thể tăng khối lượng nợ lớn. Thị trường giá đô la giảm xuống phải tiếp tục hoặc cổ phiếu bị ảnh hưởng. Bối cảnh hoàn hảo cho vàng và Bitcoin”.

Bitcoin phục hồi động lực

Tiền điện tử hàng đầu đã phản ứng tốt với câu chuyện kích thích. Giá tăng lên 38,800 đô la trong một phiên đầu tuần ở London, tăng khoảng 29% so với mức thấp nhất trong phiên gần 31,000 đô la. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn giao dịch thấp hơn so với đỉnh cao kỷ lục 41,986 đô la.

Nhiều trader lưu ý BTC sẽ lấy lại đỉnh trước đó và hình thành đỉnh mới trong các phiên giao dịch sắp tới. Theo nhà phân tích ẩn danh Posty, việc Bitcoin lật 36,500 đô la từ kháng cự thành hỗ trợ cung cấp cho nó một bước lý tưởng để tiếp tục đà tăng lên ngưỡng cao mới.

Xem thêm:  Nhà phát triển Ethereum: Chúng tôi sẽ đốt rất nhiều ETH

“Lấy lại 39,500 đô la tiếp theo và sau đó có thể tấn công mức cao”, anh nói.

Bitcoin 1

Nguồn: Posty

Trong khi đó, một nhà phân tích khác đã vẽ ra hai đường xu hướng dốc xung quanh mức điều chỉnh giảm giá gần đây của Bitcoin và động thái pullback, khiến nó trông giống như cấu trúc cờ hiệu tăng giá. Điều đó cũng gợi ý về khả năng tiếp tục hướng lên – bằng với quy mô của động thái tăng trước đó, dễ dàng đưa Bitcoin lên trên 42,000 đô la.

Dòng tiền vào stablecoin

Triển vọng dự luật kích thích của Biden cũng trùng hợp với diễn biến gia tăng tiền gửi stablecoin trên tất cả các sàn giao dịch. Công ty phân tích dữ liệu CryptoQuant lưu ý vốn bên lề đã quay trở lại các nền tảng giao dịch, cho thấy khả năng tăng cường mua tiền điện tử.

Dòng vốn stablecoin vào các sàn giao dịch tăng lên khi Bitcoin lấy lại 37K đô la Nguồn: CryptoQuant

Các stablecoin, chẳng hạn USDT, hoạt động như các token đô la với tỷ giá 1:1 so với đồng bạc xanh. Nguồn cung của USDT tăng từ 20 tỷ đô la lên 24 tỷ đô la trong hơn một tháng, chỉ ra nhu cầu cao hơn.

Tác động của chính sách kích thích đối với các thị trường

Số đơn yêu cầu bảo hiểm thất nghiệp lần đầu tăng lên 965.000 vào tuần trước trong bối cảnh việc tuyển dụng có dấu hiệu chậm lại do các hạn chế của đại dịch như Bộ Lao động cho biết hôm thứ 5.

Số đơn yêu cầu bảo hiểm thất nghiệp Nguồn: CNBC

Tổng số này tệ hơn ước tính của Wall Street là 800.000 và cao hơn 784.000 của tuần trước.

Các thị trường hầu như không phản ứng với con số trên, do hoạt động kinh tế suy giảm được cho là sẽ gặp phải nhiều kích thích hơn từ Washington.

Hợp đồng tương lai tiếp tục cho thấy mức tăng mở cửa trên Wall Street. Tuy nhiên, con số cho tuần kết thúc vào ngày 9/1 là dấu hiệu khác của tình trạng bất ổn kinh tế do các biện pháp hạn chế lây lan virus.

Theo AZCoin News