Bitcoin tăng gần 5% lên trên $ 46k, trader chờ đợi breakout $48k

Sau khi giảm xuống dưới $ 45.000 vào ngày 31 tháng 3, Bitcoin (BTC) đã khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên khi phục hồi nhanh hơn dự kiến ​​lên mức $ 46.500.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy phe gấu đã cố gắng giảm BTC xuống mức thấp nhất tại $ 44.210 trước khi phe bò xuất hiện để nâng giá trở lại trên vùng $ 46.500.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT Nguồn: TradingView

Dưới đây là những gì mà một số nhà phân tích đang dự đoán về triển vọng ngắn hạn đối với Bitcoin trong tương lai và những phát triển nào có thể mang đến cơn gió ngược cho tiền điện tử hàng đầu khi bắt đầu tháng mới.

Môi trường vĩ mô tiếp tục tác động đến giá BTC

Các sự kiện trên thị trường tài chính toàn cầu tiếp tục có tác động lớn đến thị trường tiền điện tử và có khả năng sẽ tiếp tục như vậy trong tương lai gần.

USD tăng sau khi dữ liệu cho thấy thị trường việc làm Mỹ tháng 3 tiếp tục tăng trưởng với tốc độ cao, khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm và tiền lương tăng trở lại, làm gia tăng kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm tại cuộc họp tiếp theo.

Báo cáo về số lượng việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ cho thấy, trong tháng 3/2022, nước này đã có thêm 431.000 việc làm, so với kỳ vọng là 490.000, trong khi dữ liệu về số việc làm mới trong tháng 2 được sửa đổi tăng lên 750.000 việc, từ mức 678.000 báo cáo trước đây. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ tháng 3/2022 cũng giảm xuống còn 3,6%, thấp nhất kể từ tháng 2/2020, từ mức 3,8% của tháng 2/2022.

Những dữ liệu trên cho thấy động lực kinh tế Mỹ vững chắc bất chấp lạm phát gia tăng, chính sách tiền tệ chuyển hướng từ nới lỏng sang thắt chặt, và tác động từ cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine – gây căng thẳng thêm cho chuỗi cung ứng toàn cầu và làm gia tăng áp lực lên giá cả.

Chỉ số Dollar index, so sánh USD với rổ các đồng tiền đối tác chủ chốt, kết thúc ngày thứ Sáu (1/4) theo giờ Việt Nam tăng 0,31% lên 98,62.

Các chính phủ và công ty châu Âu hôm 1/4 đã họp bàn về cách tiếp cận chung với yêu cầu của Tổng thống Vladimir Putin rằng họ phải trả tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp. Động thái của ông Putin đã thúc đẩy đồng rúp tăng giá trong hai tuần qua. Tuy nhiên, rúp đã giảm khỏi mức cao nhất trong vòng 5 tuần, mất 0,2% so với USD và trượt xuống 83,37 RUB.

Trong khi đó, giávàng giảm mạnh trong phiên cuối tuần sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ khả quan khiến USD tăng nhanh. Ngoài đồng USD tăng, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ mạnh lên cũng góp phần làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Theo Giám đốc điều hành Macro Hive, Bilal Hafeez, “hiện tại yếu tố vĩ mô đang thống trị Bitcoin”, bằng chứng là “sự suy yếu của chứng khoán trong vài ngày qua” đã dẫn đến sự sụt giảm của Bitcoin.

Chứng khoán châu Âu giảm trong ngày hôm nay do Nga đe dọa cắt nguồn cung cấp khí đốt trong khi cuộc bỏ phiếu của các nhà lập pháp Liên minh châu Âu cấm các ví unhosted càng làm tâm lý thị trường thêm tồi tệ.

Hafeez cũng chỉ ra rằng, lãi suất cao hơn tại Hoa Kỳ, Fed ngày càng “hung hãn” hơn và sự yếu kém ở thị trường Trung Quốc là những lý do dẫn đến sự biến động hiện nay trên thị trường chứng khoán.

Xem thêm:  Rạp chiếu phim lớn nhất Thái Lan chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Trong khi những sự kiện vĩ mô này tiếp tục đè nặng lên thị trường tài chính, Macro Hive lưu ý rằng, có những dấu hiệu tích cực trong các chỉ số hoạt động của Bitcoin.

“Các động lực cụ thể của Bitcoin đang tăng với dòng vốn từ quỹ ETF mới, khối lượng hợp đồng mở tăng và HODLers tích lũy”.

Trader chờ đợi breakout $ 48.000

Theo David Lifchitz, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư tại ExoAlpha, sự sụt giảm về giá BTC trong 24 giờ qua phần nào đã được dự đoán từ trước. Lifchitz đã chỉ ra rằng, “chuỗi chiến thắng bảy ngày” của Bitcoin và hoạt động từ các tổ chức đầu tư là nguyên nhân góp phần vào sự sụt giảm.

Bất chấp đợt pullback vào ngày 31 tháng 3, Lifchitz cho biết, “đường hỗ trợ xu hướng tăng từ ngày 21 tháng 3 vẫn còn nguyên vẹn” và có khả năng sẽ được giữ nguyên khi thị trường tiến về phía trước, trừ khi BTC quay lại mức thấp $ 40.000 trong vài ngày tới.

Những sự kiện được Lifchitz xác định có thể ảnh hưởng đến triển vọng này bao gồm “tình hình ở Ukraine, ủy ban tài chính EU theo đuổi quy định nghiêm ngặt hơn đối với tiền điện tử và việc thanh lý Mt. Gox có thể đến bất cứ khi nào”.

“Breakout trên $ 48.000, sau đó $ 51.000 là những gì mà phe bò đang tìm kiếm, vì vậy chúng tôi sẽ xem liệu thị trường có thể chạm đến khu vực này trong tuần tới hay không”.

Nhà phân tích thị trường, Will Clemente, đã trấn an người dùng khi đăng tải biểu đồ sau, ghi nhận “phản ứng khá rõ ràng từ BTC cho đến nay về đợt pullback này”.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT – 1 ngày. Nguồn: Will Clemente

Tầm quan trọng của đợt tăng giá vào ngày 1 tháng 4 cũng đã được tóm tắt ngắn gọn bởi nhà phân tích thị trường và người dùng Twitter có biệt danh PlanC. Ông cho biết thị trường đã hồi phục và phá vỡ ngưỡng SMA 128 ngày hiện ở mức $ 43.972 trong đợt pullback này, và sẽ hình thành đà tăng mạnh ở mức $ 44.200.

Tháng 4 thường tốt đẹp

Nhà phân tích Material Indicators cho biết, khung thời gian ngắn sẽ cho biết quỹ đạo thị trường tổng thể.

Bitcoin đã thoát ra khỏi mô hình nêm tăng trên biểu đồ hàng tuần, nhưng vẫn không thể duy trì đường trung bình động 50 tuần (WMA) làm vùng hỗ trợ.

“Bitcoin đang ở vị trí quan trọng. Phe bò BTC đã đánh mất 50 WMA, nhưng đã tìm cách giành lại khu vực R/S. Sự biến động nằm ở hai bên của phạm vi và mọi người nên chú ý đến các đợt retest”.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD Nguồn: Material Indicators

Không giống như tháng 3, trong lịch sử, tháng 4 là một tháng thành công đối với Bitcoin.

Theo dữ liệu từ Coinglass, BTC/USD chưa bao giờ mất quá 3,46% trong tháng 4, với mức tăng tối đa là 50%.

Bitcoin

Biểu đồ lợi nhuận hàng tháng của Bitcoin Nguồn: Coinglass

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AZCoin News