Bitcoin sụp đổ vào năm 2021, chuyện gì tiếp theo?

Tuần trước, nhà đầu tư Clem Chambers đã bán Bitcoin cũng như ETH và trong một bài báo có tựa đề Bitcoin: Time To Exit (Bitcoin: Đến lúc thoát), anh nói rằng nó có thể lên tới 40.000 đô la nhưng tự thú nhận không đủ can đảm chờ đợi 20% tiếp theo.

Theo anh, 40.000 đô la là cao nhất nhưng có vẻ không mấy quan tâm vì phải bán để tuân theo quy luật đa dạng hóa.

bitcoin

Dự đoán của Clem Chambers về đỉnh Bitcoin Nguồn: ADVFN

Vào tháng 11, anh đã dự đoán động thái tăng lên 40.000 đô la và có lẽ giảm xuống còn 5.000 đô la, mặc dù 10.000 đô la có lẽ đủ gây kinh hoàng và bất kỳ thứ gì dưới 20.000 đô la đều bắt đầu trở nên thú vị trở lại đối với chiến lược DCA (bình quân giá chi phí đô la).

Vì vậy, anh nghĩ rằng mình đã kiếm được một cơ hội khác khi dự đoán những gì tiếp theo. Nói thẳng ra, mọi thứ đã và đang kết thúc cho lần chạy đua này.

Tiền điện tử bây giờ là giao dịch, không phải là đầu tư và sẽ duy trì như vậy trong thời gian dài. Giá có thể sẽ ở đâu đó nhưng không chắc vượt xa mức cao gần đây và rất khó có thể duy trì hoặc trên 40.000-50.000 đô la nếu nó xảy ra. BTC sẽ không đạt mức cao đáng kể tiếp theo cho đến halving năm 2024 và điều đó đưa chúng ta đến một thế giới khác. Theo nhà đầu tư, Bitcoin dự kiến ‘đi vào vết xe đổ’ sụt giảm vào năm 2017 giống như sự trỗi dậy của bong bóng đã và đang lặp lại.

Lưu ý, nếu lạm phát tăng cao thì các dự đoán về giá không còn phù hợp. Một bức tranh vẽ nên hàng nghìn từ và lạm phát ở bất kỳ quy mô nào sẽ làm sai lệch mọi dự đoán trừ khi bạn muốn sự phức tạp và mờ nhạt của việc điều chỉnh lạm phát.

Những người tin tưởng sẽ nói, đây là những gì Bitcoin làm: bây giờ nó đang tiến đến 200.000 đô la. Đáng buồn là anh không nghĩ điều đó có thể xảy ra. Nên nhớ rằng M1 (tiền mặt) của Hoa Kỳ chỉ là 7 nghìn tỷ đô la và chỉ 4 nghìn tỷ đô la trước Covid. Bitcoin sẽ không thể cạnh tranh với quy mô đó trong vài tháng tới vì vậy 200.000 đô la là một điểm đến cực kỳ khó xảy ra trên bất kỳ khoảng thời gian có liên quan nào.

Xem thêm:  Giá EOS giảm sau khi breakout khỏi kháng cự dài hạn nhưng xu hướng tăng vẫn nguyên vẹn

Anh tỏ ra buồn rầu khi bán hết và anh mua lại ETH vào ngày hôm sau đó nhưng cũng bán hết vào chủ nhật sau một quyết định may mắn do biến động dữ dội. ETH có thể tăng trong vài tuần sau khi Bitcoin đạt đỉnh như bong bóng cuối cùng. Những người lo lắng nhưng đam mê Bitcoin có thể sẽ chuyển sang sử dụng ETH với niềm tin có khả năng tăng giá ở đó và an toàn tạm thời từ sự cố Bitcoin.

“Tôi đi con đường đó vào tuần trước nhưng nó chỉ đơn giản là cờ bạc và tôi đã tỉnh táo kịp thời”, anh nhấn mạnh.

Đây là cách ETH so với BTC diễn ra lần trước và bạn có thể thấy độ trễ của ETH:

bitcoin

Bitcoin và ETH trong lần đạt đỉnh trước Nguồn: ADVFN

Vận mệnh chung của Bitcoin và ETH sẽ kết thúc trong vài tháng tới bởi vì trong khi Bitcoin là vàng thì Ethereum là một nền tảng, thương hiệu cốt lõi và kỹ thuật cho “các ứng dụng phi tập trung” — một làn sóng công nghệ khổng lồ sắp quét qua toàn cầu.

Trong khi đó, Clem Chambers hiện dự đoán Bitcoin sẽ bắt đầu yếu dần và giảm xuống dưới 20.000 đô la. Tại đây, anh từ từ mua lại đến năm 2024 và halving tiếp theo.

Ngay cả khi BTC lấy lại đỉnh và đạt mức cao 60.000 đô la (mặc dù rất khó xảy ra) thì khả năng tăng giá vẫn là ở DeFi với các cơ hội đáng kinh ngạc để kiếm gấp bội tiền đầu tư.

Nếu đúng như vậy thì xu hướng tăng của BTC và ETH hiện bị giới hạn, trong khi những token “tài chính phi tập trung” hứa hẹn lên đến mặt trăng.

Theo Forbes