Bitcoin sideway – Mức giá này sẽ là chìa khóa cho một đột phá lớn

Bitcoin, loại tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu theo vốn hóa thị trường, đã dao động trong khoảng từ $ 8.600 đến $ 10.500 kể từ khi halving xảy ra. Trong suốt hai tháng sideway, thị trường đã bắt đầu nóng lên và nhiều altcoin đã tăng lên mạnh mẽ.

Tuy nhiên, nhiều trader và nhà đầu tư cho rằng BTC vẫn đang nằm trong lãnh thổ tăng hoặc giảm. Hãy cùng xem xét phân tích các biểu đồ dưới đây để tìm hiểu về nơi mà Bitcoin sẽ đi tới tiếp theo.

bitcoin-sideway

Tổng quan thị trường crypto ngày 05/07 Nguồn: Coin360

Bitcoin phải giữ mức hỗ trợ quan trọng $ 8.600

Bitcoin có một ngưỡng quan trọng để duy trì là vùng $ 8.550-8.750.

bitcoin-sideway

Biều đồ BTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Bitcoin đã ở trong một xu hướng tăng mạnh kể từ vụ sụp đổ nặng nề vào tháng 3. Vì một xu hướng tăng được xác nhận thông qua các đỉnh cao hơn và các đáy cao hơn, đáy gần đây nhất được tìm thấy ở vùng $ 8.550-8.750.

Đây là một khu vực quan trọng bởi vì các trader sẽ xem vùng này để quyết định xem BTC có còn ở trong xu hướng tăng hay không. Nếu vùng này bị mất thì xu hướng tăng sẽ bị phá vỡ.

Việc Bitcoin hợp nhất trong phạm vi $ 8.600 – $ 10.500 đã diễn ra với khối lượng giao dịch giảm dần. Đây là một dấu hiệu cho thấy chúng đang chuẩn bị cho một xu hướng mới. Động thái này sẽ được xác nhận bởi một cú breakout lên trên $ 10.500 hoặc breakdown mạnh xuống dưới $ 8.500.

Một kịch bản tương tự từng được nhìn thấy trong giai đoạn hợp nhất khoảng $ 3.500-4.000 ở mười tám tháng trước.

Một bước tiến lớn đang tới gần

Trong quý đầu tiên của năm 2019, giá Bitcoin đã di chuyển trong một phạm vi hẹp với khối lượng giao dịch cạn dần theo thời gian. Khối lượng giao dịch lớn đã được theo sau bởi sự bứt phá, điều đó có nghĩa là nhiều trader đã mua trên sự đột phá và việc chạm stop loss của các trader short.

bitcoin-sideway

Biều đồ BTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phản ứng dây chuyền này đã kích hoạt một cây nến tăng gần $ 1.000. Vì vây, việc hợp nhất trong một phạm vi càng lâu thì sự bứt phá sẽ càng lớn.

Ví dụ chính xác này có thể được nhìn thấy với nhiều altcoin vì một trong số chúng đã có một khoảng thời gian dài lơ lửng trong phạm vi tích lũy. Ví dụ này có thể nhắc đến Zilliqa (ZIL), đã vượt ra khỏi phạm vi và tăng 1.000% kể từ đó.

Các mức quan trọng trên các khung thời gian nhỏ hơn cho Bitcoin

Các mức quan trọng trên các khung thời gian nhỏ hơn về cơ bản là vùng hỗ trợ $ 8.800-9.000 và mức kháng cự $ 9.300. Và một sự đột phá lên trên mức $ 9.300 sẽ báo hiệu sự tiếp tục đi lên.

bitcoin-sideway

Biều đồ BTC / USD khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ đang hiển thị một cấu trúc giới hạn phạm vi rõ ràng. Hỗ trợ được tìm thấy trong khoảng $ 8.900-9.000, được giữ bởi phe bò. Chừng nào giá vẫn nằm trên vùng hỗ trợ này thì việc kiểm tra lại vùng kháng cự là có thể.

Nói chung, một mức thường xuyên bị kiểm tra lại thì nó càng trở nên yếu hơn. Do đó, một thử nghiệm mới về mức kháng cự $ 9.300 có thể dẫn đến một bước đột phá mạnh, và nó sẽ giúp Bitcoin quay trở phạm vi giao dịch trước đó.

Xem thêm:  ETH đã đạt đến vùng cầu chính những vẫn cho thấy sự suy yếu

Nói cách khác, cơ hội giảm giá hơn nữa sẽ trở nên khó khăn hơn khi mức 9.300 đô la được thu hồi.

Tổng vốn hóa thị trường vẫn được hỗ trợ bởi đường MA 100 ngày và 200 ngày

Tổng vốn hóa thị trường của thị trường tiền điện tử đang giữ đáy gần nhất làm hỗ trợ.

bitcoin-sideway

Biều đồ tổng vốn hóa thị trường hàng ngày Nguồn: TradingView

Ngoài ra, nó vẫn được giữ trên đường MA 100 ngày và 200 ngày. Do đó, chừng nào những mức hỗ trợ này vẫn còn tồn tại, thì vốn hóa thị trường vẫn nằm trong lãnh thổ tăng giá.

Nhìn về lịch sử, đường MA 100 ngày và 200 ngày đã đóng vai trò hỗ trợ trong toàn bộ chu kỳ tăng trưởng của thị trường tiền điện tử trước đó. Điều này đang làm tăng khả năng có một đột phá lên trên 260 tỷ đô la. Đòi lại mức 260 tỷ đô la thì việc tiếp tục di chuyển lên là có thể.

Kịch bản tăng giá cho Bitcoin

Có một vài điểm quan trọng trong kịch bản tăng giá. Trước hết, vùng hỗ trợ $ 8.900-9.000 phải được giữ. Nếu hỗ trợ này bị mất, thì cặp BTC / USD có thể sẽ giảm xuống dưới vùng $ 8.550-8.750 và rơi vào lãnh thổ giảm giá.

bitcoin-sideway

Biều đồ BTC / USD khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Thứ hai, Bitcoin phải breakout lên trên ngưỡng kháng cự quan trọng $ 9.300 để có một cuộc biểu tình tiềm năng hướng tới $ 9.650, mức kháng cự nhỏ trước đây của Bitcoin. Ngoài ra, mức $ 9.300 phải được lật thành hỗ trợ để giá tiếp tục tăng cao hơn.

Mặc dù vậy, vì Bitcoin vẫn nằm dưới mức $ 10.500 nên những chuyển động này sẽ diễn ra ở mức biến động thấp. Một đợt di chuyển mạnh sẽ xảy ra khi vùng kháng cự $ 10.000 – $ 10.500 bị phá vỡ. Và không quá ngạc nhiên khi thấy sự gia tăng nhanh chóng trong vòng vài giờ tới vùng kháng cự mạnh tiếp theo ở mức $ 11.600.

Kịch bản giảm giá cho Bitcoin

Kịch bản giảm giá cũng phụ thuộc vào mức $ 9.300. Nếu mức này từ chối giá một lần nữa, thì việc kiểm tra lại vùng hỗ trợ $ 8.800-8.900 sẽ làm nó trở nên yếu đi, làm tăng cơ hội cho một sự phá vỡ xuống dưới nó.

bitcoin-sideway

Biều đồ BTC / USD khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Nếu thành công, giá có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo là $ 8.600. Việc phá vỡ xuống dưới mức này sẽ diễn ra với khối lượng lớn vì điều này có nghĩa là phạm vi của hai tháng qua đã bị mất.

Nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới $ 8.600, tôi sẽ hy vọng giá sẽ giảm nhanh về mức $ 7.400-7.700 và không mang lại nhiều cơ hội cho đội short. Giữ mức hỗ trợ hiện tại thêm một ngày nữa sẽ chỉ ra rằng thị trường vẫn đang trong tình trạng tốt.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Thông báo: Để phục vụ bạn đọc tốt hơn, tapchibitcoin.vn đã chuyển tên miền sang https://www.tapchibitcoin.io/. Tất cả mọi nội dung đều giữ nguyên. Xin cảm ơn!