Bitcoin sẽ sớm tăng lên nếu lịch sử lặp lại

Bitcoin đã chứng kiến một đợt bán tháo lớn trong vài ngày qua, khi mọi thị trường tài chính khác cũng đang có dấu hiệu tương tự. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng, cú sụt giảm này là lạnh mạnh, và Bitcoin sẽ bật tăng mạnh mẽ sau khi điều chỉnh kết thúc.

Dữ liệu lịch sử

Một nhà phân tích gần đây đã chỉ ra rằng Bitcoin sẽ bắt đầu một cuộc biểu tình vĩ mô từ đây nếu lịch sử lặp lại.

Ông đã chia sẻ biểu đồ dưới đây vào ngày 3 tháng 9. Nó cho thấy BTC sắp bật lên từ đường xu hướng giảm quan trọng được bắt đầu từ mức cao nhất mọi thời đại là $ 20.000.

Sự kiểm tra này rất giống với những gì được thấy trong năm 2015, khi Bitcoin đã hoàn thành một cuộc kiểm tra lại đường xu hướng giảm dài hạn trước khi bắt đầu đợt tăng giá mạnh mẽ.

Nếu lịch sử lặp lại, BTC sẽ bắt đầu chu kỳ tăng giá của mình sau khi nó in một mức bật lên rõ ràng từ mức giá hiện tại:

“BTC hàng tuần: 2015 -vs- 2020. Kiểm tra lại đường xu hướng giảm dần. Năm 2015, sau khi thành công trong việc kiểm tra, BTC đã chạy 8.000% để đạt mức ATH vào tháng 12 năm 2017. Hiệu suất điên rồ.”

bitcoin-tang-gia

Nguồn: Twitter Nunya Bizniz

Cấu trúc tăng trưởng vĩ mô

Chứng minh cho quan điểm rằng BTC đang trên đà tăng trưởng vĩ mô là các phân tích khác về hành động giá vĩ mô của tiền điện tử.

Xem thêm:  Uniswap đạt khối lượng 100 tỷ đô la trong bối cảnh bùng nổ DeFi

Một nhà phân tích gần đây đã chia sẻ biểu đồ bên dưới và cho thấy rằng hành động giá gần đây của Bitcoin thực sự là một cuộc kiểm tra lại mức hỗ trợ vĩ mô, chứ không phải là một đợt điều chỉnh mạnh như nhiều người vẫn nghĩ.

“ Funding rate của BTC đã đạt mức thấp nhất kể từ cú sụt giảm vào ngày 13 tháng 3… Ngoài ra, giá đang kiểm tra lại mức hỗ trợ/kháng cự trong nhiều năm với sự bứt phá tăng giá được xác nhận trên biểu đồ hàng tháng…”

bitcoin-tang-gia

Nguồn: Twitter HornHairs

Các yếu tố cơ bản của ngành vẫn tích cực. Đầu tiên, Fidelity Investments gần đây đã được tiết lộ rằng, họ sẽ cung cấp một quỹ Bitcoin giúp các đầu tư tổ chức tiếp cận thị trường một cách dễ dàng hơn.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo Bitcoinist