Bitcoin sẽ đón Tết ở giá $ 50K khi khối lượng tweet tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới nhờ Elon Musk

Hoạt động trên mạng xã hội đối với bitcoin đang ở mức cao nhất mọi thời đại sau sự chứng thực lớn từ tỷ phú giàu nhất hành tinh Elon Musk.

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử TIE, Joshua Frank, lưu ý rằng đã có 143.000 tweet trong 24 giờ qua từ “tài khoản chứ không phải bot”.

Kỷ lục mới đánh bại mức cao nhất trước đó là 140.000 từ ngày 3 tháng 1 năm 2021.

Khối lượng tweet lịch sử của BTC: The Tie

Vào ngày 8 tháng 2, thông tin nhà sản xuất xe điện số một thế giới Tesla mua 1.5 tỷ đô la bitcoin đã đưa giá và tâm lý thị trường lên mức cao kỷ lục. Giá BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại là 48.171 đô la cách đây ít phút.

Frank mô tả sự gia tăng tương tác xã hội là minh chứng cho tâm lý lạc quan giữa các nhà đầu tư bán lẻ:

“Tôi nghĩ rằng rõ ràng là có nhà đầu tư bán lẻ ở đây. Chúng ta đang chứng kiến ​​sự gia tăng hoàn toàn lớn trên diện rộng trong hoạt động twitter, hoạt động giao dịch và chuyển động giá đối với các altcoin mà các tổ chức không chạm vào. Phong trào ngày hôm nay hoàn toàn có thể là do Elon Musk, nhưng hoạt động xã hội của BTC đã giảm sút cả năm nay ”.

Dòng tweet của Musk dường như đã thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử khỏi sự ra mắt rất được mong đợi của CME về hợp đồng tương lai Ether vào ngày 8 tháng 2, Frank lưu ý rằng khối lượng Twitter của Ether đã giảm một nửa sau khi gần đây đạt mức cao kỷ lục:

“Hoạt động Twitter của ETH đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại gần đây nhưng không lớn vào hôm nay, giảm khoảng 50% so với ngày hôm qua,” ông nói.

Khối lượng tweet lịch sử của ETH Nguồn: The Tie

Sự ra mắt mắt hợp đồng tương lai ETH của CME đã tạo ra sự chú ý lớn từ các trader tổ chức và bán lẻ, với các sản phẩm ETH đại diện cho 80% dòng tiền vào tiền điện tử của tổ chức trong tuần trước.

Bitcoin có thể đạt 50.000 USD vào Tết

Các nhà phân tích tiền điện tử dự đoán giá Bitcoin có thể sẽ tiếp tục tăng lên để vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý 50.000 USD trong Tết.

“Nếu có bất kỳ ai nghi ngờ về việc chấp nhận Bitcoin như phương tiện thanh toán chính thống, thì điều này chắc chắn đánh dấu sự kết thúc cho mọi hoài nghi. Nhiều thương hiệu khác đã chấp nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán và chúng tôi có thể thấy trong thời gian tới các công ty lớn khác sẽ đi theo bước chân của Tesla. Thế giới đang ngày càng chuyển động theo hướng trực tuyến và Bitcoin là trung tâm của các giao dịch trực tuyến. Với sự công nhận chính thức từ một công ty giá trị hàng tỉ đô la như Tesla, có khả năng giá của Bitcoin sẽ đạt mức 50.000 USD vào cuối tuần này”, Simon Peters, chuyên gia phân tích của nền tảng đầu tư trực tuyến eToro nói.

Xem thêm:  Một bà lão người Anh mất 65.000 bảng cho những kẻ lừa đảo tiền điện tử

Một phân tích dữ liệu giao dịch riêng biệt khác từ Konstatin Anissimov, giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử CEX.IO có trụ sở tại London (Vương quốc Anh), cũng cho thấy dự báo tương tự về việc tăng giá Bitcoin. “Mọi phân tích đều quy về một thực tế là xu hướng tăng giá của Bitcoin sẽ được tiếp tục bởi một làn sóng tăng trưởng mới có thể nâng giá của đồng tiền này lên 50.000 USD vào tháng 2.2021. Nhưng chúng tôi sẽ đặt mục tiêu gần nhất là 48.051 USD/Bitcoin. Đây là con số gần đúng dựa trên phân tích kỹ thuật hoạt động. Nếu có một làn sóng mới đi theo Tesla để đầu tư vào Bitcoin từ phân khúc doanh nghiệp, mức giá trị này có thể sẽ đi lên rất nhanh”, ông Anissimov nói.

Giá Bitcoin được thúc đẩy đáng kể bởi sự đầu tư tổ chức trong 11 tháng qua khi các quỹ Phố Wall đa dạng hóa danh mục đầu tư sang tiền điện tử trong bối cảnh kinh tế toàn cầu ở trạng thái không chắc chắn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Con đường lên xuống của Bitcoin trong thời gian qua cũng thực sự là sự biến động đầy gập ghềnh. Đồng tiền này từng có lúc giao dich dưới 5.000 USD lần gần đây nhất vào đầu năm ngoái. Sau khi đạt trên 40.000 USD lần đầu tiên vào tháng trước, Bitcoin đã giảm xuống còn khoảng 30.000 USD trước khi tăng cao trở lại một lần nữa trong vài ngày gần đây.

Tuy nhiên, bất chấp sự biến động này, một số chuyên gia tiền điện tử đã ví Bitcoin như một loại vàng kỹ thuật số do nguồn cung hữu hạn của nó. Một ghi chú nghiên cứu từ một nhà kinh tế tại Bank of Singapore trong tháng 1.2021 cho thấy Bitcoin có thể thay thế vàng như một tài sản lưu trữ giá trị trong tương lai.

Theo AZCoin News