Bitcoin sẽ dễ dàng vượt ATH khi nguồn cung trên các sàn giao dịch cạn kiệt

Các nhà phân tích cho biết Bitcoin hiện đang thoải mái hướng đến không chỉ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) hiện tại mà còn hơn thế nữa.

Phân tích dữ liệu sổ lệnh vào ngày 15/10, tài khoản theo dõi Whalemap tiết lộ rằng Bitcoin đã vượt qua tất cả các mức kháng cự lớn.

Bitcoin tăng trên $60k

Vào tối qua, giá đã lần đầu tiên quay lại mốc $60k kể từ tháng 4, do đó rất có khả năng đạt ATH mới và khung thời gian cho những điều này tiếp tục thấp hơn.

Xem xét các điều kiện của sàn giao dịch, BTC sẽ dễ dàng nhảy vào lãnh thổ chưa được khám phá trên $64.500.

Whalemap nhận xét về biểu đồ hiển thị các mức cung BTC theo giá:

“Khám phá giá sẽ bắt đầu rất sớm. Hầu như không có nguồn cung ở mức trên $59k”.

bitcoin

Nguồn cung Bitcoin biểu đồ giá BTC/USD Nguồn: Whalemap

Short squeeze hay kháng cự ở mức $64k?

Rào cản duy nhất còn lại là tường bán ở các mức cao hiện tại nhưng có vẻ không quá rắc rối nếu xem xét dữ liệu tăng giá về nguồn gốc của giai đoạn bullrun hiện tại.

Theo CEO Ki Young Ju của công ty phân tích on-chain CryptoQuant, Bitcoin tăng giá gần đây không phải là kết quả của các nhà đầu cơ hoặc short squeeze – mà là những người mua khối lượng lớn trên các nền tảng phái sinh.

Điều này tạo nên sự khác biệt rõ ràng cho quý 4 so với những giai đoạn trước đó, đáng chú ý là giai đoạn này đã tạo ra các ATH mới từ đầu năm 2021 đến nay.

Do đó, kịch bản “short squeeze” cổ điển (gấu bị xóa sổ trong cấu trúc giá tăng dần) thậm chí vẫn chưa xảy ra.

“Các lệnh mua BTC ồ ạt trên sàn giao dịch phái sinh không phải từ đợt thanh lý short, theo CEO CryptoQuant thì điều này cho thấy:

1/ Không có bất kỳ vị thế short lớn nào bị thanh lý cho đến nay.

2/ Cá voi đặt cược vào các vị thế Long kể từ khi giảm”.

bitcoin

Biểu đồ tỷ lệ thanh shorttrên sàn giao dịch phái sinh Bitcoin Nguồn: CryptoQuant

Quý 3 phục hồi đáng kể sau khi sụp đổ trong tháng 5

Theo báo cáo quý 3/2021 của công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử CoinGecko, một số lĩnh vực của thị trường đạt mức tăng lớn.

Xem thêm:  Joseph Lubin: Những người trong cuộc ‘rất lạc quan’ về tốc độ phát triển của Ethereum 2.0

Sau sự cố vào tháng 5, thị trường crypto bắt đầu suy thoái vào quý 3, với vốn hóa giảm sâu hơn nữa vào cuối tháng 7, nằm dưới mức $1,2 nghìn tỷ, chưa bằng một nửa ATH $2,5 nghìn tỷ được ghi nhận chỉ 2 tháng trước đó.

Tuy nhiên, vốn hóa thị trường phục hồi dần, tăng lên tới $2,47 nghìn tỷ ở thời điểm viết bài.

Theo báo cáo của Coingecko thì Bitcoin, token Game và NFT đã thống trị không gian trong quý 3.

Bitcoin ghi nhận mức tăng 25% trong khoảng thời gian từ quý 2 đến quý 3 và tiếp tục trên quỹ đạo đi lên, thậm chí đạt mức $60k lần đầu tiên sau 5 tháng vào hôm qua.

Hashrate của mạng cũng tăng trong quý 3, cho thấy sự phục hồi sau cuộc đàn áp “tàn bạo” của Trung Quốc, buộc thợ mỏ phải di cư ra nước ngoài.

Các token game như Axie Infinity (AXS), Illuvium (ILV), Gala (GALA) và không gian NFT nói chung cũng ghi nhận mức tăng cực kì lớn.

Đặc biệt, AXS tăng gần 1.000% so với quý trước, với hiệu suất năm 2021 đạt mức 13.700%.

Về khối lượng giao dịch NFT, OpenSea tiếp tục thống trị phân khúc thị trường này. Thật vậy, OpenSea và Rarible đã ghi nhận tổng khối lượng giao dịch khoảng 6,8 tỷ đô la trong quý 3.

Mức tăng đáng kể này đạt được sau ‘cơn bão’ lo ngại về quy định liên quan đến tiền điện tử. Các nhà hoạch định chính sách ở Hoa Kỳ dường như đã gây áp lực khi kêu gọi quy định chặt chẽ hơn đối với những phân khúc thị trường như stablecoin.

Mặc dù quý 3 tăng ổn định nhưng thị trường vẫn còn thua xa so với tần suất hoạt động trước khi lao dốc vào tháng 5.

Ví dụ, Coingecko đã báo cáo khối lượng giao dịch giao ngay trên các sàn tập trung và phi tập trung lớn giảm hơn 42% trong quý 3.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AZCoin News