Bitcoin sắp hình thành 3 nến tuần màu đỏ liên tiếp, nguy cơ về dưới vùng $ 30.000

Nhà phân tích Rekt Capital nói rằng một khi Bitcoin, tài sản tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường thất bại trong việc tạo hỗ trợ gần mốc $ 38.000 thì đây sẽ là mức kháng cự mới của nó.

Chiến lược gia lưu ý rằng kể từ năm 2020, BTC chỉ thấy ba cây nến hàng tuần màu đỏ liên tiếp một lần duy nhất trước đó. Tuy nhiên, tuần này có thể đánh dấu lần thứ hai hiện tượng này xảy ra nếu BTC tiếp tục giảm. Rekt Capital cũng cho biết, tỷ lệ cược có vẻ không tốt cho tài sản tiền điện tử hàng đầu.

Bitcoin có khả năng xuống dưới vùng $ 30.000

Theo nhà phân tích Cred, chỉ có hai kịch bản có thể xảy ra đối với Bitcoin, với tùy chọn lạc quan là BTC tìm thấy hỗ trợ ở mức $ 30.000.

Cred cho biết có sự khác biệt giữa việc bán hoảng loạn do sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) so với bán tháo kỹ thuật.

“Đầu tiên là trường hợp Bitcoin có thể giữ vững mốc $ 30.000. Thị trường từng giảm từ $ 60.000 xuống $ 30.000 khi Trung Quốc tiến hành lệnh cấm, cùng với việc Elon Musk nhừng chấp nhận thân toán bằng Bitcoin vào năm ngoái. Trái ngược với đợt giảm giá gần đây, được tạo ra bởi việc bán tháo tập trung và có lập trình, ít theo hướng thanh lý hơn. Có sự khác biệt rõ ràng về cấu trúc vi mô giữa những động thái đó”.

Cred hy vọng Bitcoin có khả năng tìm thấy đáy và phục hồi nếu thị trường có thể duy trì giá trên vùng $ 30.000 trong tương lai.

Xem thêm:  Charlie Lee: Tính linh hoạt và quyền riêng tư sẽ đến với Litecoin trong bản nâng cấp sắp tới

Nếu tình huống này diễn ra, người mua có thể tiến vào thị trường trong phạm vi $ 30.000 đến $ 37.500, và mức giá trung bình lý tưởng càng nằm gần đáy phạm vi càng tốt.

Biểu đồ giá BTC Nguồn: TradingView

Trader tiếp tục xem xét tình huống tiêu cực hơn đối với Bitcoin mà ông gọi là “khả năng thị trường sẽ breakdown”.

Với kịch bản thứ 2, Cred cho rằng Bitcoin có khả năng quay về vùng dưới $ 30.000 và thị trường có thể giảm từ 30 đến 50% so với mức giá hiện tại.

Cred nhấn mạnh rằng, sẽ cần phải có sự kết hợp của rất nhiều các yếu tố tiêu cực trên diện rộng để Bitcoin bị kéo xuống trong tình huống này.

“Thế giới sẽ phải ở trong một nơi khá lộn xộn với nhiều bất ngờ diễn ra trên thị trường để viễn cảnh này trở thành hiện thực”.

Biểu đồ giá BTC Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, Cred cũng cho biết, nó vẫn có khả năng xảy ra, mặc dù với xác suất khá thấp. Do đó, trader cần cẩn thận với những diễn biến sắp tới trên thị trường.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AZCoin News