Bitcoin sắp ghi nhận nến đỏ hàng tuần thứ 8 trong khi giá giới hạn mức lỗ vào cuối tuần

Bitcoin khiến phe gấu phần nào hụt hẫng vào cuối tuần khi giá đóng tuần vào ngày 22/5 có vẻ được thiết lập xoay quanh mốc 30.000 đô la.

Biểu đồ nến BTC 1 giờ Nguồn: TradingView

Chờ Bitcoin “đưa ra quyết định”

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC giữ biên độ hẹp sau tuần giao dịch ở Wall Street.

Khi thị trường vắng bóng các động thái biến động, giới trader hy vọng giá sẽ di chuyển đến khu vực hỗ trợ hoặc kháng cự lớn hơn tiếp theo.

“Vẫn bị chèn ép giữa vùng cung và cầu. Hy vọng sẽ có bứt phá hôm nay để BTC có một số hành động hấp dẫn”, trader nổi tiếng Crypto Tony tóm tắt, lưu ý rằng mục tiêu giảm và tăng lần lượt là khoảng 27.900 và 31.000 đô la.

bitcoin

Nguồn: Crypto Tony

Trong khi đó, nhà phân tích Michaël van de Poppe mong đợi “những con số xanh cho Bitcoin” trong tuần tới.

Mặt khác, nếu vua crypto đóng ở mức hiện tại là 30.000 đô la, BTC vẫn sẽ thiết lập kỷ lục nến đỏ thứ tám liên tiếp trên biểu đồ hàng tuần.

bitcoin

Biểu đồ nến BTC 1 tuần Nguồn: TradingView

Tuần lễ của Diễn đàn Kinh tế Thế giới cũng có thể bị lu mờ bởi sự xáo trộn của thị trường bên ngoài, khi chỉ số S&P 500 đã mất 20% so với mức đỉnh và gia nhập lãnh thổ thị trường gấu chính thức.

Tuy nhiên, tài khoản Twitter nổi tiếng PlanC cũng lưu ý tương quan của Bitcoin với cổ phiếu giảm so với những tháng trước.

Xem thêm:  MKR tăng 80% so với tuần trước sau khi thị trường gấu mở rộng chống lại Ethereum

“Đã đến lúc Bitcoin đưa ra quyết định?”.

Ngày Bitcoin Pizza 

Tuy nhiên, sự chú ý tập trung nhiều hơn vào câu chuyện khác trong ngày, vì ngày 22/5 là Ngày Bitcoin Pizza nổi tiếng.

Vào ngày 18/5/2010, Laszlo Hanyecz, một trong những thợ mỏ Bitcoin sớm nhất đã mua 2 chiếc bánh pizza với tổng giá trị 10.000 BTC, nói rằng anh ta có thể bán số coin này với giá khoảng 41 đô la vào thời điểm đó.

Động thái của Hanyecz đã trở thành huyền thoại và bài đăng ban đầu của anh quảng cáo trên diễn đàn Bitcointalk vẫn tồn tại.

So với mức dưới 0,0005 đô la kể từ đó, Bitcoin tăng khoảng 1,38 tỷ phần trăm để đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la trong 11 năm rưỡi sau đó.

Theo tài nguyên giám sát chuyên dụng Bitcoin Pizza Index, giao dịch mua của Hanyecz trị giá 295 triệu đô la vào ngày 22/5.

bitcoin

Bitcoin Pizza Index Nguồn: Bitcoin Pizza Index

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph