Bitcoin “sắp đạt $90k” – 5 điều cần theo dõi trong tuần này

Bitcoin bước sang tuần mới và vẫn giữ được 60.000 đô la làm hỗ trợ bất kể đã thoái lui từ ATH thiết lập gần đây.

Sau động thái giảm giá điển hình vào chủ nhật, bò đã giành lại quyền kiểm soát và cố gắng giữ cho BTC không trượt dưới 60.000 đô la.

Biểu đồ giá BTC 4 giờ Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, cả mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 4 và tháng 10 đều chưa được retest cho đến nay, khiến các nhà đầu tư háo hức xem Bitcoin có khả năng đi đến đâu.

Nhiều người vẫn đặt ra kỳ vọng rất cao cho vua tiền điện tử – lên tới 300.000 đô la trong những tháng tới và thậm chí xu hướng tăng giá tiếp tục diễn ra tốt đẹp vào năm 2022.

Dưới đây là 5 yếu tố cần xem xét khi dự đoán hành động giá BTC trong những ngày tới.

“Giá thầu giao ngay không giới hạn” 

Thị trường toàn cầu đang vẽ nên một bứt tranh tuyệt vời khi hợp đồng tương lai của chứng khoán Hoa Kỳ vẫn bất động trước khi mở cửa.

Lạm phát tiếp tục leo thang và ngay cả Cục Dự trữ Liên bang cũng thừa nhận rằng nó có thể ở mức cao hơn trong thời gian dài. Bên cạnh đó, tin tức về việc đánh thuế các khoản thu nhập chưa thực hiện cũng đang làm dấy lên tranh luận gay gắt trên các phương tiện truyền thông.

Tuy nhiên, ngoài hàng hóa tăng vọt, bức tranh thậm chí tuyệt vời hơn khi nói đến yếu tố kích hoạt giá Bitcoin, trong khi BTC từ lâu được biết đến là tài sản tách biệt khỏi các động thái vĩ mô.

Trước khi ra mắt quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) hợp đồng tương lai thứ ba vào hôm nay, nhiều sự chú ý hơn được đổ dồn vàng, các ETF truyền thống và mối đe dọa mà Bitcoin gây ra cho chúng.

CEO Charles Edwards của công ty đầu tư Capriole nhận xét vào tuần trước:

“Nếu OI (hợp đồng mở) CME tăng vài bậc lên vị trí số 1 toàn cầu trong vài ngày thì tuần này chính là thước đo cho sự quan tâm lớn từ các tổ chức. Đây là một sự thay đổi lớn”.

bitcoin

Biểu đồ OI hợp đồng tương lai Bitcoin Nguồn: Charles Edwards

Edwards trước đây đã nói rằng các ETF hợp đồng tương lai sẽ cung cấp “giá thầu giao ngay không giới hạn” cho Bitcoin, phản đối những lo ngại về hiệu quả tổng thể của công cụ này.

CEO Ki Young Ju của công ty phân tích on-chain CryptoQuant cho biết thêm về khối lượng hợp đồng tương lai, lượng mua lớn đi kèm với mỗi lần thách thức mức giá 60.000 đô la.

“Mức hỗ trợ chính cho BTC ở đâu? 840 triệu đô la Bitcoin đã được mua trong thị trường hợp đồng tương lai thông qua lệnh thị trường bất cứ khi nào giá tiếp cận 60.000 đô la ngày hôm qua. Khối lượng mua/bán của taker giúp tìm ra các mức hỗ trợ/kháng cự chính”.

Theo dõi bull run năm 2017

Theo kiểu điển hình trước đây, ngày chủ nhật yếu ớt đã chuyển tiếp thứ 2 tăng giá trong tuần này khi Bitcoin leo lên trên 63.000 đô la.

Tuần trước đã chứng kiến ​​giá giảm 10% so với ATH mới 67.100 đô la và mức cao nhất tháng 4 là 64.900 đô la hầu như không cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào.

Tuy nhiên, khi các dự đoán giảm giá bắt đầu xuất hiện, Bitcoin không có ý định từ bỏ khu vực giao dịch mới, ngay cả khi các phân tích cho rằng 50.000 đô la vẫn sẽ tạo thành hành động giá vững chắc.

Giá đóng hàng tuần không thể thách thức tường mua lớn ngay dưới 60.000 đô la, cung cấp thêm hỗ trợ.

“Cho đến nay, quá tốt. Bitcoin sắp đạt 90.000 đô la”.

Đối với Van de Poppe, BTC sẽ đạt được mức đó vào cuối quý 1 năm sau, trái với ước tính sáu con số trong khung thời gian thấp hơn nhiều.

Trong khi đó, tháng 10 được dự báo sẽ kết thúc ở mức khoảng 63.000 đô la và bước vào vùng chưa được khám phá trong 2 tháng cuối năm 2021.

Đối với nhà phân tích nổi tiếng TechDev, Bitcoin vẫn đang lặp lại hành động giá năm 2017 với độ chính xác gần như kỳ lạ. Điều này cũng sẽ gợi ý mức giá cao hơn nhiều trước khi hết năm – phù hợp với đỉnh suy thoái của tháng 12/2017.

“Sau 140 ngày, fractal 2017 tiếp tục dự đoán hành động giá BTC hàng ngày tốt hơn hầu hết các phân tích ngắn hạn mà tôi đã thấy”.

VanEck ETF ra mắt 

Một lý do khác thu hút đầu tư tổ chức là chúng ta có một Bitcoin ​​ETF khác.

Xem thêm:  SEC và Ripple: Có thể dự đoán chuyện gì sẽ xảy ra nhưng không mấy tốt đẹp

Lần này là VanEck, gần như một cái tên quen thuộc trong giới tiền điện tử nhờ nhiều năm cố gắng đưa sản phẩm Bitcoin ETF ra thị trường.

Tương tự các dịch vụ của tuần trước, Bitcoin Strategy ETF của VanEck (XBTF) sẽ có hợp đồng tương lai Bitcoin làm tài sản cơ bản, cùng tham gia vào cuộc cạnh tranh trước khi các nhà chức trách đưa ra quyết định về ETF vật lý vào tháng tới.

XBTF sẽ có phí quản lý 0,65% và bắt đầu giao dịch dưới dạng Bitcoin ETF hợp đồng tương lai thứ ba trên thị trường Hoa Kỳ.

VanEck cũng có kế hoạch giới thiệu ETF vật lý. Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) sẽ quyết định số phận của nó vào ngày 14/11.

Mặc dù có nhiều ý kiến ​​trái chiều về tiện ích tổng thể của quỹ ETF hợp đồng tương lai, màn ra mắt tiên phong của ProShares tại Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng gần như chưa từng có vào tuần trước.

Trong khi đó, cơn sốt có phần dịu đi khi ETF thứ hai từ Valkyrie được giới thiệu.

“Chúng tôi thấy Bitcoin đang trên đà giao dịch như vàng”, chiến lược gia hàng hóa cao cấp Mike McGlone của Bloomberg nhận xét vào ngày ra mắt sau quỹ thứ hai.

Anh đã nhắc lại khoảng thời gian vàng lần đầu tiên có quỹ ETF tại Hoa Kỳ vào đầu những năm 2000 đã giúp nhiều người trở nên giàu có.

Vào thời điểm đó, giống như ProShares, quỹ ETF vàng đầu tiên, SPDR Gold Trust (GLD), đã thu về hơn 1 tỷ đô la trong 3 ngày giao dịch đầu vào tháng 11/2004.

bitcoin

Tiến trình phê duyệt Bitcoin ETF Nguồn: Arcane Research

Không có bán tháo từ sàn giao dịch lớn

Các sàn giao dịch là trọng tâm chính trong điều kiện thị trường hiện tại khi xu hướng vĩ mô giảm nguồn cung Bitcoin chậm lại.

Trong các đợt tăng giá, dòng BTC ồ ạt vào sàn có xu hướng báo hiệu điểm giá mà khối lượng lớn dự định bán và do đó có khả năng là giá cao nhất.

Tuy nhiên, số lượng Bitcoin được nắm giữ trên các sàn giao dịch giảm dần cho đến nay và đặc biệt tăng tốc kể từ đợt lao dốc hồi tháng 5.

Theo dữ liệu mới nhất, có vẻ như Binance trở nên khác biệt so với các nền tảng lớn khác trong tháng này, do số lượng lớn BTC đổ vào sổ lệnh của nó trong khi hầu hết phần còn lại tiếp tục giảm dự trữ.

Việc giá Bitcoin chạy đua lên mức cao nhất mọi thời đại nhìn chung đã khiến dự trữ trên sàn tăng nhẹ, nhưng không đáng kể khi xem xét xu hướng giảm tổng thể.

bitcoin

Biểu đồ dự trữ BTC trên sàn giao dịch Nguồn: Bybt

Thông thường, hodler ít quan tâm đến việc bán trong thời gian ngắn sau khi giá đạt ATH và những người mua tổ chức được cho là không lập kế hoạch bán ngay sau khi tiếp xúc.

Các sàn giao dịch phái sinh cũng chứng kiến hoạt động mua đặc biệt tích cực trong tuần qua.

Tâm lý trở lại mức tham lam

Thay đổi một lần nữa xuất hiện trong tâm lý thị trường tiền điện tử, nhưng không giống như hồi đầu tháng vì các nhà đầu tư đang cảnh giác.

Theo chỉ số sợ hãi & tham lam, sự lạc quan không bền vững trong “tháng 10 tăng giá” không còn khi nói đến Bitcoin hoặc các loại altcoin hiện tại.

Sau khi chạm vào “lòng tham cực độ” trong tuần trước, chỉ số giảm theo hành động giá của BTC, hiện đạt 72/100 – biểu thị “lòng tham”.

Bitcoin đã nhiều lần đạt được mức đó vào các thời điểm khác nhau trong 3 tháng qua, củng cố việc “tái thiết lập” tâm lý đối với Bitcoin khi giá vẫn ở mức 60.000 đô la.

Với quan điểm đỉnh chu kỳ thường tương ứng với điểm sợ hãi & tham lam 95/100 trở lên, giá dự kiến sẽ tăng thêm nữa và thậm chí duy trì lâu hơn.

bitcoin

Chỉ số sợ hãi & tham lam tiền điện tử tính đến ngày 25/10 Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo Cointelegraph