Bitcoin sẵn sàng tiến vào “vùng tăng” RSI mạnh mẽ

Giá Bitcoin hiện giao dịch gần 58.000 đô la, chỉ thấp hơn chưa đầy 10.000 đô la so với ATH và quay trở lại chế độ khám phá giá.

Ngoài ra, giá cũng đang chuẩn bị bước vào vùng tăng trên biểu đồ RSI một lần nữa. Đây là khu vực từng dẫn đến các đỉnh của chu kỳ và thị trường gấu theo sau.

“Vùng tăng” RSI mạnh mẽ

BTC hiện hoạt động không giống như các tài sản khác. Bản chất đầu cơ giúp nó tuân theo mô hình phân tích kỹ thuật khá chính xác, nhưng vẫn biến động mạnh.

Mặt khác, trong một số trường hợp, khi FOMO bắt đầu, ngay cả các chỉ báo kỹ thuật cũng dần trở nên không hợp lý. Ví dụ, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) là bộ dao động cho trader biết khi nào tài sản quá bán hay quá mua. Khi chỉ số trên 70, tài sản đang trong tình trạng quá mua và gần kết thúc xu hướng.

Trên các khung thời gian thấp hơn, điều này có thể giúp tìm ra đỉnh ngắn hạn. Nhưng với các khung thời gian cao hơn, RSI vượt trên 70 có xu hướng báo hiệu bò đang hoạt động hết sức và rất ít trở ngại có thể ngăn chúng.

bitcoin

RSI Bitcoin sắp đạt trên 70 Nguồn: TradingView.com

Khung thời gian hàng tháng cũng cho thấy một sự bất thường khác: giá Bitcoin chưa bao giờ đi vào vùng quá bán trên biểu đồ RSI hàng tháng.

Tất cả điều này đang xảy ra trong khi cả giá Bitcoin và chỉ số RSI bắt đầu xây dựng dựa trên cơ sở parabol. Như vậy, chu kỳ vẫn chưa kết thúc và một làn sóng tăng khác sắp xảy ra.

Đường xu hướng phân tách thị trường bò và gấu

Một cái nhìn khác về chỉ báo RSI và đường xu hướng giảm dần (đường chấm) có thể cung cấp manh mối về nơi xu hướng sẽ kết thúc. RSI giảm trở lại dưới 70 sẽ xác nhận thị trường gấu đang ở đây.

Xem thêm:  Tại sao hành động giá ngắn hạn của Bitcoin lại phụ thuộc vào điều này?

bitcoin

Nguồn: TradingView

Việc Bitcoin trở lại vùng tăng sẽ giúp phe bò kiểm soát giá một lần nữa, nhưng phụ thuộc vào mức đóng tháng trên 70 để kích hoạt điều đó.

Giá tăng trên 65.000 đô la đến ATH mới trong tháng này sẽ hỗ trợ bò. Nếu thành công, parabol sẽ đưa tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đến gần hơn với 80.000 đô la.

Tiếp theo, giá có thể chạm mốc 100.000 đô la trở lên và tâm lý sau đó dự kiến kết thúc đột ngột, giống như RSI vào cuối mỗi chu kỳ.

Ngược lại, RSI giảm xuống dưới 70 trong chu kỳ này sẽ là bẫy gấu được xác nhận trong tháng 10 hoặc là thời gian ngắn nhất dành cho vùng tăng trong toàn bộ lịch sử của Bitcoin.

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Newsbtc