Bitcoin retest mức quan trọng $50K, sắp breakout chăng?

Bitcoin đang bắt đầu tháng 9 với xu hướng tích cực, tăng 7,9% so với mức thấp nhất của ngày hôm qua và nỗ lực retest $50k để thực hiện breakout tiềm năng.

Tiền điện tử hàng đầu dường như đang kết thúc quá trình hợp nhất kéo dài 10 ngày sau khi đạt $50.500 vào 23/8/2021.

Để hướng đến breakout, BTC đã test hỗ trợ chính tại MA 21 ngày, EMA 21 ngày và gần đường MA 200 ngày. Bối cảnh tiếp tục tích lũy và tổng khối lượng giao ngay giảm đã giúp crypto lớn nhất giữ vững vùng hỗ trợ xanh quan trọng trong khoảng $48.100 đến $46k.

Nguồn: TradingView

Giá đóng ngày hôm qua trên $48.100 là một tín hiệu tăng giá ngắn hạn vì BTC đã test mức này như là kháng cự và hỗ trợ trong gần 2 tuần.

Phân kỳ tăng giá hàng giờ báo hiệu đáy cục bộ tiềm năng hình thành với động thái đảo chiều sắp xảy ra nếu các chỉ số kỹ thuật tiếp tục xác nhận phân kỳ. Phe bò đã cố gắng tiếp tục đẩy BTC lên cao hơn, giúp nó tăng thêm giá trị, dẫn đến nỗ lực breakout hiện tại trên $50k.

bitcoin

Nguồn: TradingView

Các chỉ số on-chain vẫn tiếp tục tăng giá

Các chỉ số on-chain tiếp tục cho thấy tích lũy tăng giá khi dự trữ trên sàn giao ngay giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm. Dòng tiền ròng trên sàn giao ngay đã ghi nhận mức giảm 4.327 BTC hôm nay – một tín hiệu tích lũy mạnh mẽ. Dự trữ của miner BTC vẫn ổn định tại 1,84 triệu với dòng chảy vào sàn giao dịch (thể hiện hoạt động bán) ở mức thấp.

bitcoin

Nguồn: CryptoQuant

OI (hợp đồng mở) hợp đồng tương lai tiếp tục có xu hướng cao hơn với funding rate bắt đầu tăng. Điều này cho thấy thị trường đang dần định vị long, nhưng không đáng kể. Thật ấn tượng khi thấy BTC tăng 72% từ mức thấp nhất $29.200 vào tháng 7 và funding rate vẫn trên ngưỡng trung lập một chút. Nhìn chung, funding rate duy trì xung quanh mức trung lập đến âm nhiều tháng trong quá trình giá hợp nhất $30k-40k, nhưng đã có xu hướng cao hơn và hiện trên mức trung lập.

Với funding rate hiện tại là 0,03%, điều đó cho thấy thị trường không đạt đến mức định vị long quá cao. Đầu năm nay, trong quá trình giá lên tới $64k, funding rate dao động trong khoảng từ 0,1% đến 0,15% và vẫn tăng trong nhiều tháng, cho thấy thị trường đã được định vị long quá nhiều, gây nguy cơ giảm giá ngày càng tăng.

Sắp hoàn thành giai đoạn D của mô hình tích lũy Wyckoff 

Wyckoff Accumulation là mô hình tích lũy theo nhiều giai đoạn kỹ thuật và theo khối lượng, trong đó giai đoạn D phản ánh gần cạn kiệt nguồn cung. Giai đoạn này được gọi là giai đoạn hợp nhất sau khi giá thoát khỏi phạm vi giao dịch kéo dài, cho thấy dấu hiệu của sức mạnh.

Xem thêm:  Danh thủ giải bóng bầu dục Mỹ Oren Burks kêu gọi mọi người “Buy Bitcoin”

bitcoin

Nguồn: TradingView

Với việc Bitcoin giữ mức hỗ trợ ngắn hạn tại $46k trong gần 2 tuần và hiện đang cố gắng đẩy lên trên $50k và $50.500, có khả năng xác nhận hoàn thành Giai đoạn D và bước vào Giai đoạn E, nơi giá sẽ tăng đáng kể.

Hợp nhất kéo dài gần 2 tuần với một đợt giảm nhẹ đã làm chậm đà tăng trên biểu đồ 4 giờ và hàng ngày, nhưng biểu đồ 3 ngày và hàng tuần vẫn tăng giá. Điều quan trọng là BTC phải bắt đầu đẩy lên trên $50k trong tuần này và tuần tới để xác thực thêm tín hiệu mua kỹ thuật lớn nhất xuất hiện 3 tuần trước.

Nhìn chung, các yếu tố cơ bản, kỹ thuật, chỉ số on-chain đang mạnh lên và động lực được cải thiện, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho phe bò. Phe gấu đã phải vật lộn để đẩy BTC xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng MA 200 ngày tại $46k và rất nhiều short bị thanh lý trong nỗ lực breakout hôm nay hướng đến $50k.

Vẫn còn phải xem liệu BTC có thể thành công duy trì mốc $50k quan trọng hay không, nhưng các chỉ số kỹ thuật ngắn hạn, động lực được cải thiện và chỉ số on-chain tăng giá cho thấy nhiều khả năng xảy ra breakout. Nếu giá chạm ngưỡng $50k, phe bò sẽ phải đẩy BTC lên trên $50.500, $51.100 và vùng kháng cự chính tiếp theo trong khoảng từ $55k đến $58k, nơi chúng ta có thể xác định mức kháng cự kỹ thuật và on-chain. Hiện tại, phe bò đang chiếm quyền kiểm soát.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cryptopotato