Bitcoin phải bảo vệ các mức giá này để tránh giảm “sâu hơn nhiều”

Bitcoin có lẽ đang cố gắng lật 30.000 đô la thành hỗ trợ vào hôm qua, nhưng đối với một nhóm các nhà phân tích, mọi người đang dồn sự chú ý vào khả năng giảm mới.

Trong một tweet vào hôm nay, nguồn tài nguyên giám sát on-chain Whalemap đã xác định các mức hỗ trợ mà bò Bitcoin phải bảo vệ để tránh tổn thất đáng kể mới.

Cá voi quyết định số phận Bitcoin ở mức hỗ trợ

Hành vi giá chưa từng có như hiện tại của Bitcoin khiến các nhà bình luận đưa ra nhiều ý kiến trái chiều về việc liệu động thái quyết định tiếp theo sẽ là tăng hay giảm.

Trong khi một số người đang dự đoán 32.000 đô la hoặc cao hơn vào thời gian tiếp theo, nhiều người cho rằng 23.800 đô la vào tuần trước không phải là mức thấp nhất của BTC trong thời gian tới.

Đối với Whalemap, qua phân tích hoạt động mua và bán của nhà đầu tư Bitcoin lớn nhất, khu vực cần theo dõi là khoảng 24.000 đến 26.000 đô la.

Đây là nơi các nhóm cá voi lớn hơn đã triển khai quỹ và do đó sự hiện diện của họ mang lại sự hỗ trợ đáng kể on-chain.

Theo đó các nhà phân tích của Whalemap cảnh báo, nếu áp lực bán “thắp sáng” khu vực này, kết quả có thể là một động thái thoái lui “sâu hơn nhiều”. Hay nói cách khác, số phận của BTC sẽ được cá voi quyết định ở các mức hỗ trợ.

“Hỗ trợ quyết định cho BTC ngay bây giờ là: 26.439 đô la, 25.666 đô la, 24.718 đô la, 24.673 đô la. Hoặc chúng ta sẽ giảm sâu hơn”.

Bitcoin 1

Nguồn: Whalemap

Tuy nhiên, tại một bài đăng khác, Whalemap lưu ý trong khi những khoản lỗ đang áp đảo lợi nhuận, giá Bitcoin vẫn có thể quay đầu.

“Số lượng giao dịch on-chain thua lỗ gấp 2 lần so với giao dịch có lời trong vài ngày qua. Lần trước điều này xảy ra, BTC có một cuộc biểu tình tăng giá. Hãy xem điều gì sẽ đến lần này”.

Bitcoin 2

Nguồn: Whalemap

Trong thời gian gần đây, các khoản lỗ thực của Bitcoin leo thang, đạt mức hàng ngày cao thứ hai từ trước đến nay vào tuần trước.

Xem thêm:  Giao thức Defi Opyn bị hack, hơn $370k đã bị đánh cắp

Báo cáo dự đoán “con đường đầy chông gai” phía trước

Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức 29.533 đô la trong bối cảnh nỗ lực phá vỡ mức cao nhất 24 giờ.

Tuy nhiên, mở phiên giao dịch ở Wall Street được cho là sẽ gây bất ổn thị trường một lần nữa, sau phiên giao dịch ngày 18/5 chứng kiến ​​áp lực bán đáng kể trên thị trường cổ phiếu và tràn sang tiền điện tử.

Hơn nữa, mức thấp nhất trong 10 tháng vào tuần trước đã trùng với giá thực on-chain tổng thể của Bitcoin. Trong khi đó, vẫn rất nhiều người lo ngại thực tế này có đủ để ngăn thị trường khỏi các mức đầu hàng mới hay không?

Công ty phân tích on-chain Glassnode đã kết luận trong ấn bản mới nhất của bản tin hàng tuần “The Week On-Chain” được phát hành vào ngày 16/5:

“Vẫn còn phải xem liệu có cần quay trở lại hoàn toàn với Giá thực để ngừng thị trường gấu này và điều đó sẽ xảy ra trong vài tháng, vài tuần, vài ngày hay chỉ trong chốc lát?

Có lẽ những ngày đó sẽ không xảy ra nếu tích lũy mà chúng tôi quan sát được là dấu hiệu của sự hỗ trợ từ phe bò sẵn sàng đưa giá lên trong phạm vi khu vực 20.000 đô la. Cũng lưu ý, vẫn còn rất nhiều yếu tố vĩ mô, lạm phát và chính sách tiền tệ cản trở thị trường. Con đường phía trước có thể vẫn là một con đường đầy khó khăn”.

Bitcoin 3

Biểu đồ giá thực của Bitcoin Nguồn: LookIntoBitcoin

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph