Bitcoin nhảy đến $48k với mục tiêu $52k, $270 triệu short bị thanh lý

Bitcoin đã khởi động quý 4 với một cú bứt phá sau khi tăng hơn 15% trong 36 giờ qua. Tiền điện tử lớn nhất thị trường đã phá vỡ kháng cự 45.000 đô la do đó có thể tạo ra các đỉnh cao hơn trong thời gian tới.

Bitcoin bước vào đợt tăng giá

Bitcoin đang breakout. Giá đã phá vỡ 48.000 đô la vào sáng hôm nay và dường như đang hướng tới 52.000 đô la.

BTC gần đây đã hợp nhất hơn 6 tuần. Biểu đồ cho thấy tài sản này hình thành nêm giảm giá trong suốt giai đoạn đình trệ, bắt đầu từ ngày 19/8. Tuy nhiên, đầu quý cuối cùng của năm có thể đã khuyến khích các nhà đầu tư mua vào.

Áp lực mua tăng đột biến ngăn chặn hoàn toàn xu hướng giảm và đẩy Bitcoin lên trên đường xu hướng trên của nêm, dẫn đến đảo ngược xu hướng. Với breakout gần đây, đỉnh cao hơn có thể xảy ra.

Đo chiều cao trục y của nêm cho thấy Bitcoin nhiều khả năng tăng đến 15,5%. Mục tiêu tăng giá như vậy sẽ đẩy BTC lên xấp xỉ 52.000 đô la.

bitcoin

Nguồn: TradingView

Lịch sử giá của Bitcoin cho thấy 50.000 đô la là một rào cản kháng cự tâm lý. Giá đã không thể phá vỡ rào cản có xu hướng giảm như vậy trong suốt năm nay sau khi đạt được nó. Do tầm quan trọng mà những người tham gia thị trường đặt ra cho mức chuẩn này, đóng một cách quyết định trên đó sẽ là dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy BTC sẵn sàng tăng giá hơn nữa.

Sau 50.000 đô la, mức quan trọng tiếp theo là mục tiêu của nêm tại 52.000 đô la. Áp lực mua thêm có thể đẩy BTC về phía rào cản kháng cự quan trọng 54.400 đô la. Phá vỡ điểm giá đó sẽ dẫn đến tiếp tục xu hướng tăng lên tới 100.000 đô la.

Tuy nhiên, từ chối 50.000 đô la có thể khiến BTC giảm xuống còn 45.000 đô la.

270 triệu đô la lệnh short bị thanh lý 

Bitcoin tăng vọt lên gần 48.000 đô la trong một cú “short squeeze” cổ điển thanh lý hơn 270 triệu đô la các vị trí tiền điện tử trong vòng chưa đầy một giờ.

Xem thêm:  PancakeSwap DEX có khối lượng giao dịch lớn hơn cả Kucoin và FTX cộng lại

Đây là một thiết lập quen thuộc đối với các trader. Biến động tăng sau các dấu hiệu cho thấy giá BTC đang trong quá trình phục hồi vào thứ 5, đặc biệt là khi đô la Mỹ gặp khó khăn.

“539 short BTC bị thanh lý trong 1 phútđẩy Bitcoin đến $47k.Squeeeeeeeeezed”

CIO Lex Moskovski của Moskovski Capital cũng nhấn mạnh:

“270 triệu đô la bị thanh lý trong 1 giờ. Tháng 10 tăng giá”.

Tại thời điểm viết bài, biến động vẫn còn và BTC vẫn trên 47.000 đô la – mức đóng hàng tháng của tháng 8.

“Tạm biệt gấu”, nhà phân tích Michaël van de Poppe đã trả lời một trong nhiều tweet lạc quan từ các trader sau động thái này.

Trong khi đó, nhà phân tích Rekt Capital lại đưa ra một nhận định u ám hơn.

“Bitcoin sẽ thoái lui đủ sâu để thuyết phục bạn rằng thị trường tăng giá đã kết thúc. Và sau đó sẽ tiếp tục xu hướng tăng”.

Lần cuối cùng Bitcoin giao dịch ở mức 47.000 đô la là vào ngày 19/9.

bitcoin

Biểu đồ thanh lý BTC 1 giờ Nguồn: Bybt

Bên cạnh đó, tâm lý cũng rất phấn chấn trên các thị trường altcoin lớn. Một số coin đã tăng hơn 10% theo BTC.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin cũng tăng lên trong tháng mới, ở mức 41,6% tại thời điểm viết bài.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News