Bitcoin nhấp nháy tín hiệu “cờ vàng” khi ETH có nguy cơ chứng kiến đỉnh suy thoái

Công ty phân tích tiền điện tử Santiment cho biết dữ liệu Bitcoin gần đây chứa các tín hiệu trái chiều có thể gây lo ngại trên biểu đồ giá.

Trong một bài đăng mới, công ty tình báo thị trường gợi ý số lượng ví chứa từ 100 đến 10.000 Bitcoin tăng thể hiện tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư giàu có.

“Số lượng địa chỉ nắm giữ từ 100 đến 10.000 BTC (2,3 triệu đô la đến 233 triệu đô la) đạt số lượng lớn nhất kể từ ngày 11/6. Số lượng lớn các địa chỉ này phản ánh niềm tin của holder giàu có đang hoạt động và mức tăng như vậy là đáng khích lệ”.

Bitcoin 1

Nguồn: Santiment

Tiếp theo, Santiment đưa ra một chỉ báo ngược lại, lưu ý rằng các holder BTC chốt lời gần đây có thể dẫn đến giảm giá. Tuy nhiên, khối lượng bán ETH đã quay trở lại mức vừa phải.

“Tỷ lệ giao dịch lời/lỗ của Bitcoin đang tăng dần lên các mức “cờ vàng – yellow flag”. Trong khi đó, ETH cuối cùng cũng tạo ra tỷ lệ an toàn hơn nhiều trong tuần sau khi chốt lời hàng loạt vào đầu tháng 8”.

Bitcoin 2

 Nguồn: Santiment

Santiment cũng chỉ ra những cuộc thảo luận trên phương tiện truyền thông xã hội trước thềm chuyển đổi Ethereum sang cơ chế PoS vào giữa tháng 9, cho rằng đây là thời khắc lịch sử của các đỉnh giá ngắn hạn.

“Các cuộc thảo luận về Merge Ethereum nóng lên một cách dễ hiểu và chủ đề này thực sự tăng đột biến ngày 11/8 sau một ngày công bố.

Xem thêm:  Đâu là nguyên nhân thúc đẩy Bitcoin tăng giá trong năm 2020?

Trong suốt năm qua, các lần tăng đột biến lớn nhất tương đối của chủ đề này đã đánh dấu xấp xỉ đỉnh giá ETH cục bộ”.

Bitcoin

 Nguồn: Santiment

Công ty phân tích cũng nghiên cứu sâu hơn về tỷ lệ thống trị xã hội của Ethereum trong bản tin hàng tuần vì nó cảnh báo rủi ro xảy ra đỉnh suy thoái (blow-off top).

“Có vẻ như tất cả mọi người đang đầu cơ. Khi chúng ta tiến gần hơn đến Merge, rất có thể tỷ lệ thống trị xã hội liên quan đến cập nhật này sẽ tăng đột biến và hành động giá tương tự (altcoin giảm, ETH tăng). Những người đến muộn tích lũy tối đa, điều này cuối cùng làm tăng rủi ro xảy ra đỉnh suy thoái”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Daily Hodl