Bitcoin nhanh chóng bật lên sau khi ghé thăm $47k – Phục hồi hay bẫy tăng giá?

Bitcoin nhanh chóng lấy lại vị trí đã mất vào ngày 25 tháng 8 sau một chuyến thăm chóng vánh khu vực 47.000 đô la. Vào thời điểm viết bài, BTC/ USDT đang giao dịch ở mức 48.819 đô la, đã tăng hơn 2.100 đô la trong vài giờ.

Bitcoin

Nguồn: TradingView

Phục hồi hay bẫy tăng giá?

Phân tích đã gợi ý về một sự phục hồi ngay cả khi các mức thấp hơn tiếp tục xuất hiện trên biểu đồ hàng giờ, với hiệu suất của chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) được cải thiện.

“Cho đến nay mọi thứ có vẻ tốt,” trader Scott Melker cho biết.

Tuy nhiên, đối với nhà phân tích Rekt Capital, không nên ăn mừng quá sớm. Anh cảnh báo, Bitcoin cần phải lấy lại các mức trên khu vực 48.000 đô la một cách dứt khoát.

“BTC đang cho thấy một số dấu hiệu phục hồi nhỏ. Nhưng nếu không thể sớm lấy lại vùng màu đỏ / màu xanh lam thì sự phục hồi này sẽ chỉ đơn thuần là động thái biến hỗ trợ trước đó thành ngưỡng kháng cự mới.”

Mặc dù vậy, tâm lý lạc quan vẫn được duy trì vững chắc.

PlanB, cha đẻ mô hình Bitcoin S2F, nhắc lại rằng cả mức trung bình động 200 tuần và vốn hóa thực của Bitcoin đều ở mức cao nhất mọi thời đại.

“Không ai mua Bitcoin và hodl hơn 4 năm (200 tuần) mà bị lỗ. Chưa từng!” anh ấy đã tweet với thái độ lạc quan cùng với biểu đồ hiển thị các chỉ số.

Xem thêm:  Algorand ra mắt Máy gia tốc Châu Âu để hỗ trợ các dự án giai đoạn đầu

Bitcoin chưa bao giờ giảm xuống dưới mức trung bình động 200 tuần. Giá delta của nó, mà nhà phân tích William Clemente giải thích là sự chênh lệch giữa vốn hóa trung bình và vốn hóa thực, cũng chưa bao giờ bị phá vỡ và hiện đang ở mức 15.200 đô la.

Delta có xu hướng hoạt động như một hỗ trợ dứt khoát và mới chỉ được test trong thời gian diễn ra thị trường gấu.

 

Theo Cointelegraph